© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 25/9/2020 | 11:42 GMT+7
Thứ ba, 6/8/2019 | 14:18 GMT+7

'Tuân thủ kỷ luật là tiền đề để thành công'

"Tại FPT Retail, mọi vi phạm kỷ luật đều có chế tài riêng quy định và xử phạt tuỳ theo mức độ hành động", anh Vũ Ngọc Thắng, PGĐ ngành hàng Điện thoại tại FPT Retail, chia sẻ.

  ‘Tuân thủ và kỷ luật phải bắt đầu từ chủ tịch tới lao công’


Với tính chất vùng miền, FPT Retail cũng là một trong những đơn vị có tính tuân thủ kỷ luật mạnh mẽ trong tập đoàn. Anh Đoàn Minh Trí, đơn vị Hỗ trợ Kinh doanh của FPT Retail, chia sẻ: "Tôi tự hào vì nhà Bán lẻ có truyền thống tuân thủ kỷ luật". Bên cạnh đó, anh Trí còn cho rằng, việc tuân tuân thủ là sức mạnh để mỗi cá nhân sống và làm việc có trách nhiệm hơn với tổ chức.

 


Là Giám sát kinh doanh KV Hà Nội 1 của FPT Retail - chị Vũ Minh Tú cho rằng, lãnh đạo phải là người tiên quyết trong mọi quy định của tổ chức để CBNV lấy làm gương. Ở FPT Retail, "Kỷ luật là số 1, làm và chơi dứt khoát, rõ ràng". Khi các tài liệu ban hành nội bộ về quy định làm việc như: thanh toán thu hộ cho khách hàng, quy định về cài đặt máy cho khách… được ban hành nhân viên đều phải thực hiện theo đúng yêu cầu, thậm chí phải chính xác đến từng câu, từ khi giao tiếp với khách hàng.

 


Nhắc về kỷ luật, anh Nguyễn Thanh Tuấn - GĐ Vùng miền Đông FPT Retail cho biết, bản thân bị ảnh hưởng nhiều bởi tính kỷ luật của chị Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch FPT Retail. Theo anh, nếu xây dựng được tính tuân thủ kiên quyết từ trên xuống dưới thì tổ chức dù nhỏ hay lớn mới thành công.

 


Đối với anh Vũ Ngọc Thắng - PGĐ ngành hàng Điện thoại, bên cạnh những quy định về KPI, tác phong làm việc, mỗi CBNV cần phải có một số nguyên tắc của riêng cá nhân. "Tôi xây dựng nguyên tắc tuân thủ kỷ luật trong giao tiếp văn minh, lịch sử với khách hàng để hỗ trợ công việc hiệu quả", anh Thắng chia sẻ.

 


Chị Bùi Thị Duyên, Quản lý FPT Shop 422 Cầu Giấy, chia sẻ: "Với FPT Retail, mọi người đều phải hoàn thành trước deadline được đề ra". Tại đơn vị luôn có bộ phận BO đốc thúc kịp thời để hoàn thành công việc trước thời hạn cần.

Tuân thủ kỷ luật đang trở thành văn hoá của người FPT. Trước đó, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ: "Tôi muốn có một thế hệ FPT trẻ, gương mẫu, xây dựng hệ thống tuân thủ và kỷ luật. Mọi thứ đưa ra phải được rốt ráo triển khai, hoàn thành đúng hạn. Văn hóa kỷ luật giúp mọi việc được đẩy nhanh. Làm được điều này sẽ là một thay đổi lớn cho FPT".

 

Hà Trần

 

6 đội thi tung video 'hâm nóng' trận chung kết PM Contest 2020

Trước thềm trận Chung kết, 6 đội thi đã có màn 'cạnh tranh' gay cấn bằng những video thể hiện quyết tâm sẽ 'cháy' ...

Anh Trương Gia Bình: ‘Hồn túy FPT nằm ở văn hóa’

Những tượng vàng của cuộc thi MV STCo, hay được gọi vui là “Oscars nhà F”, đã đến tay các chủ nhân trong một buổi ...

Nhà Phân phối 'càn quét' giải thưởng MV STCo

Synnex FPT thắng “đậm” trong cuộc thi MV STCo bằng hành trình thỉnh kinh diệt quái đặc sắc, đầy trào phúng và đậm ...

FPT Play độc quyền 380 trận Ngoại hạng Anh

Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp và độc quyền 380 trận đấu của giải Ngoại hạng Anh trên ứng dụng, có cơ hội nhận ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa