© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 26/9/2020 | 12:31 GMT+7
Thứ hai, 5/8/2019 | 19:50 GMT+7

Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đón lứa 'măng non' đầu tiên

Hơn 500 học sinh THCS và Tiểu học FPT cơ sở Đà Nẵng đã tham quan cơ sở vật chất của trường và làm quen với cán bộ, giáo viên.

  FPT Schools tổ chức buổi huấn luyện đặc biệt 'Vững bước vào cấp 2'


Sáng nay (5/8), tại toà nhà FPT số 593 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, trường Tiểu học và THCS FPT cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức tuần định hướng cho 529 học sinh nhập học đầu tiên. 

 


Đây là năm đầu tiên Tiểu học và THCS FPT hiện diện tại TP Đà Nẵng. Trụ sở được đặt tại khuôn viên tòa nhà Massda, khu công nghiệp An Đồn, TP Đà Nẵng. Đối với lớp 1, nhà trường tuyển sinh theo hình thức phỏng vấn; lớp 2 và 6 thi kiểm tra môn Toán.

 


Từ sáng sớm, học sinh ở khối lớp 1, 2 và 6 đã được phụ huynh đưa đến trường để tham gia tuần định hướng đầu tiên. Năm đầu tiên tuyển sinh, lớp 1 ghi nhận 206 học sinh (7 lớp); lớp 2 có 81 học sinh (3 lớp) và lớp 6 tổng cộng 242 học sinh (9 lớp). 

 


Mục đích của tuần định hướng nhằm giúp học sinh sớm hoà nhập được với môi trường mới và nắm thông tin về trường cũng như phương pháp học tập cần thiết.

 


Tuần định hướng kéo dài từ ngày 5 đến 9/8. Ở khối Tiểu học, học sinh trong ngày đầu tiên được tập trung theo danh sách lớp, hướng dẫn nội quy nhà trường, sinh hoạt CLB... Trong khi đó, khối THCS, học sinh được giao lưu văn hóa, kiểm tra tiếng Anh, nhận đồng phục và tham gia một số game vui nhộn.

 


Lần đầu tiên tập trung nhưng các học sinh nhanh chóng hòa đồng và thể hiện thái độ tích cực trong tất cả hoạt động.

 


"Em rất vui vì được làm quen với môi trường học mới. Bản thân được làm quen với nhiều bạn mới và hiểu được một số nội quy", Nguyễn Tấn Linh, học sinh lớp 6, chia sẻ.

 


Cũng trong buổi sáng, phụ huynh cùng các bé đã được nghe cô giáo giới thiệu tổng thể về khuôn viên và cơ sở vật chất của trường. Phần lớn phụ huynh cảm thấy hào hứng và hài lòng với những gì trường Tiểu học và THCS FPT mang lại.

 


Với việc kế thừa trường THPT và khuôn viên tòa nhà FPT Massda, các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại nhất. 

 


Anh Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng Tiểu học và THCS cơ sở Đà Nẵng, cho biết cơ sở vật chất của trường đáp ứng đầy đủ cho việc dạy và học với các khu đào tạo hiện đại. Nhà trường tiếp tục đầu tư các khu vui chơi giải trí cho học sinh như sân bóng, sân cầu lông, khu học tập kỹ năng, nhà ăn... Với việc đào tạo từ đại học, cao đẳng và THPT, học sinh cấp 1 và 2 được thừa hưởng nền giáo dục chất lượng và uy tín.

 


"Chúc mừng nhà trường đã có một ngày khởi đầu thành công. Con gái bảo hôm nay vui, ăn ngon và có nhiều bạn mới", chị Hồ Thị Minh Tâm, phụ huynh em Nguyễn Hồ Tâm Anh (lớp 6), chia sẻ.

 


Là người đồng hành cùng các bé trong thời gian qua, chị Đặng Thị Bình, phụ trách Tuyển sinh cấp 1 và 2, cảm thấy tự hào khi được đứng trong hàng ngũ giáo viên của trường. Chị cho biết, với đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất tốt, nhà trường mong muốn đồng hành và trải nghiệm cùng bé, mang lại cho bé một tuổi thơ hạnh phúc và trọn vẹn.

Trường Tiểu học và THCS FPT trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Với việc thành lập trường từ năm học 2017-2018, Tổ chức Giáo dục FPT trở thành đơn vị đào tạo đầu tiên ở Việt Nam có các bậc đào tạo hoàn thiện từ cấp Tiểu học lên tới bậc sau Đại học.

Nhà trường luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước” dựa trên hệ giá trị cốt lõi gồm 5 yếu tố: tri thức, nhân cách, kỹ năng, tự lập và bản lĩnh.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

6 đội thi tung video 'hâm nóng' trận chung kết PM Contest 2020

Trước thềm trận Chung kết, 6 đội thi đã có màn 'cạnh tranh' gay cấn bằng những video thể hiện quyết tâm sẽ 'cháy' ...

Anh Trương Gia Bình: ‘Hồn túy FPT nằm ở văn hóa’

Những tượng vàng của cuộc thi MV STCo, hay được gọi vui là “Oscars nhà F”, đã đến tay các chủ nhân trong một buổi ...

Nhà Phân phối 'càn quét' giải thưởng MV STCo

Synnex FPT thắng “đậm” trong cuộc thi MV STCo bằng hành trình thỉnh kinh diệt quái đặc sắc, đầy trào phúng và đậm ...

FPT Play độc quyền 380 trận Ngoại hạng Anh

Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp và độc quyền 380 trận đấu của giải Ngoại hạng Anh trên ứng dụng, có cơ hội nhận ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa