© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/10/2020 | 16:33 GMT+7
Thứ năm, 12/12/2019 | 14:55 GMT+7

'Thủ lĩnh phong trào cũng cần SWAP'

Để làm mới những hoạt động văn hóa - đoàn thể, chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, FPT Telecom Sóc Trăng, mong muốn thủ lĩnh phong trào tại các chi nhánh cần nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn, thậm chí áp dụng cách làm kiểu "SWAP" (luân chuyển) để mang đến làn gió mới.

  Người nhà 'Cáo' nô nức đăng ký VnExpress Marathon 2020 / FPT Telecom cả nước rộn ràng mừng Việt Nam vô địch SEA Games


Sáng nay (12/12), chương trình tập huấn dành cho toàn thể cán bộ phụ trách văn hoá/thủ lĩnh tinh thần ba miền Bắc - Trung - Nam do FPT Telecom tổ chức đã diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Suối Lương, TP Đà Nẵng. Hoạt động thu hút gần 100 người tham gia.

 


7h, các thủ lĩnh phong trào hội quân tại Công viên 29 tháng 3 trước khi di chuyển đến địa điểm Khu du lịch sinh thái Suối Lương. Ban tổ chức chia đoàn thành 5 đội với tên gọi lần lượt Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, để bước vào những phần tranh tài.

 


Dưới sự điều phối của anh Phan Phước Nhật, Trưởng phòng Văn hoá - Đoàn thể FPT Telecom, 5 đội trải qua những phần thi khởi động để làm nóng chương trình. Sau khi tập trung đội hình, các thủ lĩnh phong trào bước vào phần trao đổi và chia sẻ với những chủ đề đã được Ban tổ chức giao trước đó.

 


Đội Kim trình bày nội dung về ngân sách cho văn hóa, phong trào và xây dựng đội ngũ. Anh Vương Thanh Tâm, Trung tâm Chăm sóc khách hàng, chi sẻ câu chuyện khó khăn và thuận lợi khi tìm kiếm ngân sách để tổ chức hoạt động phong trào. Theo anh có rất nhiều nguồn để vận động như từ công đoàn, CBNV, lãnh đạo... nhưng cần phải có kế hoạch chi tiết và nội dung hấp dẫn. Ngoài ra việc sử dụng nguồn tiền làm sao cho phát huy hết hiệu quả cũng được xem là bài toán cần có lời giải... "Chúng ta cần rà soát và đánh giá một cách chi tiết về cách sử dụng nguồn tiền sau mỗi chương trình. Điều đó góp phần phát huy tối đa phương án kiểu 'nhà nước và nhân dân' cùng làm", anh chia sẻ.

 


Đại diện đội Thủy, chị Đỗ Như Ngọc, đơn vị SCC, chia sẻ về nội dung lãnh đạo nào, phong trào đó. Thông qua vấn đề lãnh đạo, đội Thủy có cái nhìn rộng hơn về những khó khăn mà các thủ lĩnh nằm vùng gặp phải như nguồn lực, năng lực hay các thủ tục gặp phải khi tổ chức hoạt động phong trào. "Theo khảo sát, lãnh đạo sẵn sàng và luôn ủng hộ thủ lĩnh phong trào, đặc biệt phong trào cần đẩy mạnh xuống tận chi nhánh", chị nói.

Bổ sung thêm phần chia sẻ, anh Nguyễn Trung Hậu, phòng Marketing, cho rằng các thủ lĩnh phong trào cần chủ động và lắng nghe ý kiến của CBNV để phát triển đa dạng các hoạt động phong trào. Tránh trường hợp làm theo đam mê của lãnh đạo, thay vào đó phải đổi mới và sáng tạo để tất cả mọi người cùng tha gia...

 


Đội Mộc tham gia thảo luận nội dung xây dựng hình ảnh người thủ lĩnh phong trào trong mắt nhân dân. Các thành viên tập trung vào yếu tố xây dựng thương hiệu cá nhân, làm sao để kết nối, tạo thiện cảm và khuấy động được phong trào tại đơn vị phụ trách. "Đam mê, làm hết mình, tận tâm và sáng tạo không ngừng", anh Võ Hữu Lộc, chi nhánh Bến Tre, nói về hình ảnh người thủ lĩnh phong trào. Đội Mộc còn thực hiện một đoạn video phỏng vấn ngắn để tô thêm phần trình bày trở nên hấp dẫn và sôi động.

 


Chính sự hấp dẫn của nội dung và phần trình bày lôi cuốn, đội Mộc đã nhận được nhiều câu hỏi đóng góp của các thành viên. Anh Lê Giang Nguyên, FPT Telecom HCM, cho rằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân không hề đơn giản, chưa kể nhiều thủ lĩnh mới đảm nhiệm vai trò có thể gặp áp lực do cái bóng người đi trước quá lớn. Ngoài ra, phần lớn thủ lĩnh phong trào tại chi nhánh đều kiêm nhiệm nên việc đứng vững cũng đã khó khăn. "Chúng ta phải xem xét việc phù hợp hay không phù hợp. Nếu không phù hợp thì cần đề xuất phương án thay thế", anh nói. Đồng quan điểm, chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (ảnh), FPT Telecom Sóc Trăng, mong muốn thủ lĩnh phong trào tại các chi nhánh cần được nhiều sự hỗ trợ hơn. Thậm chí để làm mới và tạo nhiệt huyết thì cũng nên áp dụng cách làm kiểu "SWAP" (luân chuyển).

 


Anh Nguyễn Đức Tân, chi nhánh Bình Dương, đại diện đội Hỏa trình bày nội dung "Lửa nhiệt huyết trong mỗi thủ lĩnh phong trào". Các thành viên dẫn câu chuyện thành công của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam trong những năm qua với các chiến tích vượt ra khỏi Đông Nam Á. Anh khẳng định vị chiến lược gia người Hàn Quốc là người truyền lửa số 1 Việt Nam. Để kết lại phần trình bày, đội Hỏa còn thực hiện một đoạn video ngắn ghi nhận lại những chia sẻ của CBNV về yếu tố quan trọng của giữ lửa và làm cách nào để tạo ra lửa nhiệt huyết...

 


Đội Thổ trình bày cuối cùng. Nhóm trình bày nội dung Văn hóa là nền móng của tổ chức. Anh Lê Giang Nguyên, FPT Telecom HCM, cho rằng văn hóa góp phần kiến tạo và chất keo kết dính người FPT, đặc biệt tạo động lực, niềm vui và cân bằng trong công việc. Ở FPT, văn hóa được thể hiện qua những ca khúc STCo, nhậu sếp trả tiền hay các khóa đạo tạo văn hóa... Tuy nhiên, phần trình được mọi người nhận xét chưa đi sâu vào vấn đề việc truyền tải văn hóa của thủ lĩnh phong trào hay vai trò nổi bậc của văn hóa trong việc phát triển phong trào...

 


Anh Phan Phước Nhật, Trưởng phòng Văn hoá - Đoàn thể FPT Telecom, khẳng định những nội dung trình bày và đóng góp của các thủ lĩnh phong trào sẽ được ghi nhận, giải đáp và đề xuất lên lãnh đạo. Những câu chuyện liên quan trực tiếp đến hoạt động phong trào cũng được đề xuất lên Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT. 

 


Tham gia chương trình còn có anh Nguyễn Thế Quang, GĐ FPT Telecom Vùng 4 (miền Trung - Tây Nguyên). Anh hiểu những khó khăn và trăn trở của người làm công tác phong trào tại các chi nhánh như kinh phí, vận động CBNV tham gia, áp lực công việc hay nguồn lực hỗ trợ... Cá nhân anh hy vọng thủ lĩnh phong trào sẽ nhận được hai lương ở vai trò kiêm nhiệm.

Chương trình đào tạo thủ lĩnh phong trào của nhà "Cáo" diễn ra trong hai ngày 12-13/12 tại Đà Nẵng. Hoạt động xoay quanh các nội dung liên quan đến kiến thức, kỹ năng, thử thách và đồng đội... Trong khuôn khổ khóa đào tạo, các thủ lĩnh còn được giao lưu với TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh. Lãnh đạo nhà "Cáo" cũng sẽ giúp người làm công tác phong trào hiểu rõ hơn chiến lược và bức tranh văn hóa trong tương lai.

 

Việt Nguyễn

 

Runners FPT nỗ lực rèn chân cho giải chạy khắc nghiệt nhất 2020

Chỉ còn một tháng để các chân chạy kỳ cựu của nhà F chuẩn bị cho Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2020, giải chạy ...

Hai runner FPT lọt top VĐV chạy marathon nhanh nhất Việt Nam 2020

Anh Nguyễn Hà Vũ và anh Nguyễn Hoàng Cương là 2 runners FPT lọt Bảng xếp hạng vận động viên chạy cự ly 42km dưới 4h ...

Gần 50 vận động viên đăng ký giải chạy FPT Japan 15 năm

Chào mừng sinh nhật 15 tuổi của FPT Japan, FJP Running Club phối hợp với tổng hội đơn vị tổ chức giải chạy.

Thua luân lưu, FPT Telecom đánh rơi ngôi vương miền Tây  

Ngày 17/10, giải bóng đá FPT miền Tây 2020 đã gọi tên tân vương, khi Synnex FPT đánh bại đương kim vô địch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa