Chúng ta

Học viên Mini MBA nhà F lần đầu được học thiền

Thứ tư, 12/7/2023 | 13:31 GMT+7

Tối 11/7, 36 học viên lớp MiniFPT#69HN lần đầu tiên được học thiền trong môn “Quản trị bản thân” do tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương – Giám đốc Đào tạo Viện Quản trị và Công nghệ FSB giảng dạy.

<p class="Normal" dir="ltr"> Bước sang năm thứ 14 triển khai chương trình đào tạo FPT MiniMBA, <span>Học viện FPT &lpar;FCU&rpar; đã đưa vào môn học Quản trị bản thân vào giảng dạy. Theo Giám đốc Học viện FPT &lpar;FCU&rpar; Trịnh Thu Hồng đây là khóa học đặc biệt, lần đầu tiên được đưa vào môn học chính thức của Mini MBA. Môn quản trị bản thân để thành công &lpar;3 tín chỉ&rpar; đã được tiến sĩ Hồng Phương giảng dạy trong chương trình MBA của Viện Quản trị và Công nghệ FSB từ tháng 6/2020. FCU cũng dõi theo quá trình triển khai này, đặc biệt là phản hồi rất tích cực từ học viên MBA và nhận thấy môn học thật sự cần thiết cho giới quản lý, nhất là đội ngũ lãnh đạo FPT trong giai đoạn FPT đang chuyển mình, phát triển mạnh như hiện nay.</span></p> <p class="Normal" dir="ltr"> “Đối với môn này, các bạn sẽ có được hiểu biết về não bộ, và được hướng dẫn các phương pháp thực hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của não bằng những kỹ thuật đơn giản mà hữu ích để cải thiện đáng kể IQ và EQ nhằm có cuộc sống hạnh phúc và tạo ra kết quả công việc vượt trội, Leng keng hơn cho tập đoàn”, chị Hồng chia sẻ.</p>

Bước sang năm thứ 14 triển khai chương trình đào tạo FPT MiniMBA, Học viện FPT (FCU) đã đưa vào môn học Quản trị bản thân vào giảng dạy. Theo Giám đốc Học viện FPT (FCU) Trịnh Thu Hồng đây là khóa học đặc biệt, lần đầu tiên được đưa vào môn học chính thức của Mini MBA. Môn quản trị bản thân để thành công (3 tín chỉ) đã được tiến sĩ Hồng Phương giảng dạy trong chương trình MBA của Viện Quản trị và Công nghệ FSB từ tháng 6/2020. FCU cũng dõi theo quá trình triển khai này, đặc biệt là phản hồi rất tích cực từ học viên MBA và nhận thấy môn học thật sự cần thiết cho giới quản lý, nhất là đội ngũ lãnh đạo FPT trong giai đoạn FPT đang chuyển mình, phát triển mạnh như hiện nay.

“Đối với môn này, các bạn sẽ có được hiểu biết về não bộ, và được hướng dẫn các phương pháp thực hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của não bằng những kỹ thuật đơn giản mà hữu ích để cải thiện đáng kể IQ và EQ nhằm có cuộc sống hạnh phúc và tạo ra kết quả công việc vượt trội, Leng keng hơn cho tập đoàn”, chị Hồng chia sẻ.

<p class="Normal"> Trong buổi học đầu tiên, giảng viên đã chia sẻ về quá trình thay đổi của thế giới, cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế. Để hòa mình vào sự phát triển đó, muốn thành công được chúng ta cần nhìn lại sâu hơn về bản thân mình, hiểu chính mình để khám phá được tiềm năng trong tâm trí mình. Đồng thời, khám phá được chính mình cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng hướng tới thành công.</p>

Trong buổi học đầu tiên, giảng viên đã chia sẻ về quá trình thay đổi của thế giới, cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế. Để hòa mình vào sự phát triển đó, muốn thành công được chúng ta cần nhìn lại sâu hơn về bản thân mình, hiểu chính mình để khám phá được tiềm năng trong tâm trí mình. Đồng thời, khám phá được chính mình cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng hướng tới thành công.

<p class="Normal"> Trong khuôn khổ bài giảng, cô Hồng Phương đã đưa ra quan điểm về bản chất của thiền, đồng thời hướng dẫn học viên các phương pháp thiền cơ bản. </p>

Trong khuôn khổ bài giảng, cô Hồng Phương đã đưa ra quan điểm về bản chất của thiền, đồng thời hướng dẫn học viên các phương pháp thiền cơ bản. 

<p class="Normal"> Ngoài ra, cô còn giới thiệu đến học viên về các cơ chế để giúp học viên có thể có thể chuyển đổi trạng thái nhằm có được tư duy tích cực.</p>

Ngoài ra, cô còn giới thiệu đến học viên về các cơ chế để giúp học viên có thể có thể chuyển đổi trạng thái nhằm có được tư duy tích cực.

<p class="Normal"> Đây không chỉ là môn học với nhiều kiến thức mới, phương pháp giảng dạy của giảng viên cũng đem lại những điều mới lạ đến cho lớp học. Không khí lớp học cởi mở đã giúp học viên đón nhận kiến thức một cách chủ động và trao đổi với giảng viên hiệu quả.<br /><br /> “Trước tôi có tìm hiểu qua về thiền nhưng chưa thấy hứng thú lắm. Nhưng cách tiếp cận của cô Phương khá logic, giải thích cặn kẽ và rất 'FPT’. Đặc biệt qua 3 tiếng trong buổi học đầu tiên nhiều vấn đề với bản thân tôi được gợi mở. Tôi thấy phải hiểu được bản thân, tập trung 100% vào mục tiêu, có một sức khỏe tinh thân tốt từ đó giải quyết các vấn đề trong công việc, dẫn dắt đội ngũ tốt hơn”, anh Lý Việt Thắng &lpar;FPT Smart Cloud&rpar; cảm nhận sau buổi học. </p>

Đây không chỉ là môn học với nhiều kiến thức mới, phương pháp giảng dạy của giảng viên cũng đem lại những điều mới lạ đến cho lớp học. Không khí lớp học cởi mở đã giúp học viên đón nhận kiến thức một cách chủ động và trao đổi với giảng viên hiệu quả.

“Trước tôi có tìm hiểu qua về thiền nhưng chưa thấy hứng thú lắm. Nhưng cách tiếp cận của cô Phương khá logic, giải thích cặn kẽ và rất 'FPT’. Đặc biệt qua 3 tiếng trong buổi học đầu tiên nhiều vấn đề với bản thân tôi được gợi mở. Tôi thấy phải hiểu được bản thân, tập trung 100% vào mục tiêu, có một sức khỏe tinh thân tốt từ đó giải quyết các vấn đề trong công việc, dẫn dắt đội ngũ tốt hơn”, anh Lý Việt Thắng (FPT Smart Cloud) cảm nhận sau buổi học. 

<p class="Normal"> Còn với chị Đào Thi Oanh &lpar;FPT Retail&rpar;, <span>buổi học rất mới mẻ, thú vị và hữu ích. "Cô Phương giảng cực cuốn hút. Trước giờ nghe thiền có vẻ mơ hồ cho đến hôm qua học xong buổi đầu tiên của môn ‘Quản trị bản thân’ tôi mới nhận ra có nguyên lý khoa học. Vì vậy, thiền sẽ giúp con người sống tích cực hơn, nhanh chóng đạt được mục tiêu và khả năng thành công cao hơn. Việc này càng có ý nghĩa quan trọng hơn đối với những người làm lãnh đạo khi khối lượng và mức độ công việc là khổng lồ; phạm vi, đối tượng cần quan tâm vô cùng lớn. Vì vậy, vận dụng phương pháp thiền mỗi ngày sẽ giúp những nhà lãnh đạo có khả năng tập trung cao độ để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề. </span></p>

Còn với chị Đào Thi Oanh (FPT Retail), buổi học rất mới mẻ, thú vị và hữu ích. "Cô Phương giảng cực cuốn hút. Trước giờ nghe thiền có vẻ mơ hồ cho đến hôm qua học xong buổi đầu tiên của môn ‘Quản trị bản thân’ tôi mới nhận ra có nguyên lý khoa học. Vì vậy, thiền sẽ giúp con người sống tích cực hơn, nhanh chóng đạt được mục tiêu và khả năng thành công cao hơn. Việc này càng có ý nghĩa quan trọng hơn đối với những người làm lãnh đạo khi khối lượng và mức độ công việc là khổng lồ; phạm vi, đối tượng cần quan tâm vô cùng lớn. Vì vậy, vận dụng phương pháp thiền mỗi ngày sẽ giúp những nhà lãnh đạo có khả năng tập trung cao độ để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề. 

<p class="Normal"> Nhà báo Hoàng Thị Thùy &lpar;FPT Online&rpar; chia sẻ, điều đặc biệt đến từ những phút đầu tiên của buổi học với những thỏa thuận rất dễ thương của cô với học viên. Cả lớp thống nhất sẽ học như một đứa trẻ; yêu cuộc sống của mình; sống như thể những giây phút đó sẽ không bao giờ tái hiện và thoát ly khỏi chiếc điện thoại. </p> <p class="Normal"> “Cô Phương yêu cầu chúng tôi hãy ghi ba điều muốn cải thiện trong cuộc sống nhưng tôi đã ghi một mạch 5 điều muốn cải thiện. Lúc này tôi mới giật mình nhận ra cuộc sống của mình thực sự đang có vấn đề. Việc 'quản trị bản thân’, thoát ra khỏi ‘đống rác của chính mình’ là ‘việc phải làm ngay’.</p> <p class="Normal"> Tôi thường xuyên trằn trọc khó ngủ. Một phần do công việc phải kết thúc muộn, phần khác do có quá nhiều vấn đề vẩn vơ trong đầu. Cô Phương nói đó là “những con muỗi đang vo ve” và cần phải diệt nó. Thành công của mỗi người được đo đếm bởi sự nghiệp, các mối quan hệ, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Vì vậy bên cạnh việc tập thể dục thể thao, mỗi người cần phải “tập thể dục cho não để có sức bền thần kinh”.</p> <p class="Normal"> Dưới sự hướng dẫn của cô Phương, tôi phát hiện ra bên trong mình còn tồn tại một người nữa - đó là người quan sát, bên cạnh người suy nghĩ. Lần đầu tiên tôi được dạy về thiền, thực hành về thiền. Cô giúp chúng tôi thiền đúng cách - tức là quan sát ý nghĩ của mình, từ đó tăng năng lực quan sát để có cuộc sống tỉnh thức", chị Thùy bày tỏ.</p>

Nhà báo Hoàng Thị Thùy (FPT Online) chia sẻ, điều đặc biệt đến từ những phút đầu tiên của buổi học với những thỏa thuận rất dễ thương của cô với học viên. Cả lớp thống nhất sẽ học như một đứa trẻ; yêu cuộc sống của mình; sống như thể những giây phút đó sẽ không bao giờ tái hiện và thoát ly khỏi chiếc điện thoại. 

“Cô Phương yêu cầu chúng tôi hãy ghi ba điều muốn cải thiện trong cuộc sống nhưng tôi đã ghi một mạch 5 điều muốn cải thiện. Lúc này tôi mới giật mình nhận ra cuộc sống của mình thực sự đang có vấn đề. Việc 'quản trị bản thân’, thoát ra khỏi ‘đống rác của chính mình’ là ‘việc phải làm ngay’.

Tôi thường xuyên trằn trọc khó ngủ. Một phần do công việc phải kết thúc muộn, phần khác do có quá nhiều vấn đề vẩn vơ trong đầu. Cô Phương nói đó là “những con muỗi đang vo ve” và cần phải diệt nó. Thành công của mỗi người được đo đếm bởi sự nghiệp, các mối quan hệ, sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Vì vậy bên cạnh việc tập thể dục thể thao, mỗi người cần phải “tập thể dục cho não để có sức bền thần kinh”.

Dưới sự hướng dẫn của cô Phương, tôi phát hiện ra bên trong mình còn tồn tại một người nữa - đó là người quan sát, bên cạnh người suy nghĩ. Lần đầu tiên tôi được dạy về thiền, thực hành về thiền. Cô giúp chúng tôi thiền đúng cách - tức là quan sát ý nghĩ của mình, từ đó tăng năng lực quan sát để có cuộc sống tỉnh thức", chị Thùy bày tỏ.

Chương trình đào tạo MiniMBA là chương trình thu gọn chắt lọc những nội dung tinh túy nhất của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và bổ sung ⅓ thời lượng đào tạo do đội ngũ lãnh đạo FPT cấp cao trực tiếp giảng dạy. Nội dung đào tạo được Học viên FPT (FCU) phối hợp cùng Viện Quản trị và Công nghệ FSB thiết kế trên nền tảng kiến thức cập nhật dành riêng cho học viên FPT.

Chương trình đào tạo MiniMBA là chương trình duy nhất của FPT được chia sẻ về Kế hoạch - Chiến lược - Định hướng phát triển của Tập đoàn. Qua chương trình, học viên có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, liên kết và phát triển công việc từ những bạn học đến từ tất cả công ty thành viên FPT, trong nước và quốc tế, đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. MiniMBA giúp phát triển - lan toả văn hoá học tập của FPT. Chương trình đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ nguồn kế cận trẻ, có năng lực, nhiệt huyết, được chuẩn bị tốt về mặt kiến thức, kỹ năng, quan hệ để đảm nhiệm các vị trí quan trọng.

Thu Trang - Trần Huấn

Ý kiến

()