© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/10/2020 | 11:40 GMT+7
Thứ năm, 19/9/2019 | 10:45 GMT+7

Học sinh FPT tập cách ứng phó khi bị bỏ quên trên ô tô

Bên cạnh thắt chặt quy trình đưa đón và giao nhận, trường Tiểu học và THCS FPT tại Đà Nẵng còn tập huấn và thực hành cho học sinh cách ứng phó khi bị bỏ quên trên ô tô.

  Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đón lứa 'măng non' đầu tiên / Lễ khai giảng đầu tiên của học sinh Tiểu học và THCS Đà Nẵng


Việc ngày càng nhiều học sinh bị bỏ quên trên xe ô tô, trường Tiểu học và THCS FPT cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn và thực hành các kỹ năng ứng phó với sự cố tương tự. Khóa học bắt đầu từ giữa tháng 9 và kéo dài cho đến hết năm học nhằm giúp học sinh nắm bắt cả lý thuyết và thực hành.

 


Đại diện nhà trường cho biết, khóa học ứng phó khi bị bỏ quên trên xe ô tô nằm trong tiết học kỹ năng sống. Do số lượng học sinh đông nên nhà trường chia nhỏ từng nhóm để tất cả đều có cơ hội thực hành và nắm bắt một số phương pháp cơ bản.

 


Anh Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng, cho biết bên cạnh việc thắt chặt quy trình đưa đón, giao nhận trẻ, tất cả học sinh đều được tập huấn và thực hành các kỹ năng ngay trên xe. Bên cạnh đó, các gia đình có xe ô tô hoặc thường xuyên đi ô tô cũng nên hướng dẫn con thực hành trên nhiều loại xe để giúp các em nhanh nhạy hơn khi gặp sự cố.

 


Vừa qua, UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành chức năng và các địa phương tăng cường công tác quản lý bảo đảm an toàn giao thông đối với xe đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố. Thành phố chỉ đạo tất cả cơ sở giáo dục, từ bậc mầm non đến THPT có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng ô tô phải lựa chọn, ký hợp đồng vận chuyển với đơn vị kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật.

 


Học sinh được giáo viên hướng dẫn sử dụng một số chức năng trên xe ô tô để kịp thời phát hiện bị bỏ quên. Trong đó, học sinh cần nhanh chóng nhấn còi xe và bật đèn khẩn cấp. Kết hợp hai cách trên sẽ dễ dàng gây sự chú ý, và nhanh chóng được phát hiện.

 


Nhiều trẻ cũng được bố mẹ trang bị cho các thiết bị liên lạc từ rất sớm. Vì vậy hãy căn dặn trẻ gọi ngay cho người thân hoặc các số khẩn cấp khi gặp bất cứ tình huống xấu nào.

 


Nhưng điều quan trọng không kém là dạy cách học sinh giữ bình tĩnh khi bị bỏ quên trên xe. Đây là điều rất quan trọng, bởi trong không gian kín và oxy có hạn, việc la hét hay khóc lóc chỉ làm trẻ mất sức nhanh hơn và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn.

 


Ngay sau đó, học sinh có thể thử tất cả các cửa bởi nhiều trường hợp có cửa chưa đóng hẳn. Cửa xe tài xế cũng là nơi đáng lưu tâm. Ở nhiều loại xe, cửa xe tài xế (cả cửa sổ) vẫn có thể mở được từ bên trong.

 


Ở một số loại xe khác, khi cố ý mở cửa mà không có chìa, xe tự động mở còi chống trộm, điều này cũng gây chú ý cho mọi người xung quanh. Với những xe đời cũ có cửa sổ mở bằng tay, việc thử dùng sức mở các cửa này cũng là một cách có thể giúp trẻ thoát thân.

 


Buổi học luôn tạo sự hưng phấn và vui vẻ cho các học sinh. Bên cạnh trang kỹ năng bổ ích, học sinh còn sớm trải nghiệm những chức năng cơ bản của ô tô.

Tiểu học, THCS và THPT FPT cơ sở Đà Nẵng cũng đưa ra những biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón học sinh của đơn vị; tập huấn, hướng dẫn lái xe và người đưa đón học sinh các nội dung liên quan đến công tác bảo đảm an toàn giao thông....

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

Hai runner FPT lọt top VĐV chạy marathon nhanh nhất Việt Nam 2020

Anh Nguyễn Hà Vũ và anh Nguyễn Hoàng Cương là 2 runners FPT lọt Bảng xếp hạng vận động viên chạy cự ly 42km dưới 4h ...

Gần 50 vận động viên đăng ký giải chạy FPT Japan 15 năm

Chào mừng sinh nhật 15 tuổi của FPT Japan, FJP Running Club phối hợp với tổng hội đơn vị tổ chức giải chạy.

Thua luân lưu, FPT Telecom đánh rơi ngôi vương miền Tây  

Ngày 17/10, giải bóng đá FPT miền Tây 2020 đã gọi tên tân vương, khi Synnex FPT đánh bại đương kim vô địch FPT ...

6 đội bóng tranh cúp bóng đá nhà F miền Tây

Giải bóng đá thường niên tranh cúp FPT Miền Tây đã chính thức quay trở lại vào ngày 17/10, trên sân cỏ nhân tạo của ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa