© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 28/1/2020 | 17:51 GMT+7
Thứ năm, 29/8/2019 | 18:52 GMT+7

Hành trình thiện nguyện tại quê hương Hà Giang của người F

Hơn 200 chăn bông, 200 chiếc màn, 200 chiếu; 2 máy lọc nước, 3.000 quyển vở và 10 góc học tập đã được trao tận tay học sinh tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

  Người F đăng ký mang góc học tập về quê hương từ hôm nay / 'Mỗi người FPT đều có thể tự đóng góp cho quê hương mình' / ‘Mỗi đóng góp nhỏ sẽ lan toả yêu thương’


Trong ba ngày 23 -25/8, đoàn FPT Software tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Hướng về quê hương do Quỹ người FPT vì cộng đồng phát động.

 


Điểm đến là một trường học khó khăn, nằm ở huyện cao nơi địa đầu tổ quốc. Tại đây có 12 lớp bán trú với 348 học sinh bán trú ăn, ở tại trường. Điều kiện sống khó khăn, việc chăm lo về vật chất, đồ dùng học tập cho các em còn chưa được đáp ứng đầy đủ đạt mức nhu cầu tối thiểu.

 


Trong chuyến đi, đoàn gồm 7 thành viên mang theo hơn 200 chăn bông, 200 chiếc màn, 200 chiếu; 2 máy lọc nước, 3.000 quyển vở và 10 góc học tập. Toàn bộ tặng phẩm huy động từ Quỹ của người FPT và một phần từ tấm lòng hảo tâm của xã hội.

 


Em Già Thị Chúa - học sinh tiêu biểu của trường là một trong 10 học sinh nhận phần quà góc học tập. Nhận được món quà mới có đầy đủ bàn ghế, đèn học, Chúa xúc động, hứa trân trọng, giữ gìn, cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô, gia đình.

 


Trưởng đoàn Nguyễn Văn Tuấn Long (FGA.DAP) nói: “Một thành viên trong đội quê ở Hà Giang. Khi nghe bạn ấy chia sẻ về ngôi trường này với điều kiện vật chất thiếu thốn, chúng tôi quyết định xin tập đoàn hỗ trợ”. Anh cho hay chương trình như vậy thực sự rất ý nghĩa, đồng thời hy vọng những dự án thiện nguyện tiếp theo sẽ được CBNV tập đoàn hưởng ứng, mang màu áo cam đến khắp mọi miền tổ quốc.

 


Thầy Lê Văn Thắng - Hiệu trưởng trường THCS Khâu Vai nghẹn ngào chia sẻ: “Những món quà mà đoàn gửi tặng thực sự thiết thực, ý nghĩa đối với trường bán trú chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ sử dụng những món quà này đúng mục đích để cải thiện tình hình học tập cũng như sinh hoạt cho các cháu”.

 

Huyền Trang

Ảnh: ĐVCC

Năm 2019, bên cạnh chương trình thiện nguyện, tri ân thường niên, FPT tổ chức chuỗi các hoạt động "Hướng về quê hương" nhằm hỗ trợ CBNV mang góc học tập đến những ngôi trường gặp khó khăn tại địa phương. Đây là điểm khác biệt so với trước đây, thay vì chọn điểm làm từ thiện, quỹ sẽ để CBNV tự đề xuất địa điểm tổ chức chương trình.

Hoạt động này nhằm thúc đẩy CBNV nâng cao tinh thần thiện nguyện, hướng về quê hương. Đây là dịp người F vận động người thân, đồng nghiệp, bạn bè tham gia hoạt động tại chính quê hương mình, qua đó tăng tỷ lệ số lãnh đạo và CBNV FPT tham gia trực tiếp vào hoạt động thiện nguyện.

Quỹ Người FPT vì cộng đồng ra đời từ năm 2014, đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo CBNV FPT. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn.

 

Thời gian ngắm hoa xuân ở vùng cao phía bắc

Mùa xuân, khi Mộc Châu rợp trắng hoa mận, hoa mơ, Sa Pa và thung lũng Bắc Hà lại nhuộm hồng bởi hoa đào nở rộ.

Vận mệnh người tuổi Tý năm Canh Tý 2020

Năm nay đặc biệt tốt cho những người tuổi Tý muốn phát triển sự nghiệp học hành.

Cơ hội bay miễn phí trong năm 2020 cùng VnExpress Marathon Challenge

Người chiến thắng cuộc thi VM Challenge trong khuôn khổ giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020 được bay miễn phí nội ...

5 món bánh truyền thống Việt Nam ngày Tết  

Mỗi dịp Tết đến, mâm cơm mọi nhà lại xuất hiện các món bánh truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của các ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa