© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 2/12/2020 | 16:48 GMT+7
Thứ sáu, 8/5/2020 | 11:22 GMT+7

FPT Retail phía Nam vinh danh cá nhân xuất sắc 2019

"Các bạn đã cố gắng nhiều, đạt thành tích tốt, chị phải có mặt để cảm ơn các bạn. Chị biết ơn vì những nỗ lực đó”, Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp phát biểu tại lễ vinh danh cá nhân xuất sắc khu vực TP HCM - miền Tây.

  Cổ đông lớn nước ngoài giảm tỷ lệ sở hữu FPT Retail / Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu đạt 83 cửa hàng


Ngày 7/5, FPT Retail khu vực TP HCM và miền Tây tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng 20 CBNV thuộc Top 100 cá nhân xuất sắc 2019 và 6 Giám sát kinh doanh đạt danh hiệu quản lý xuất sắc nhất 2019. Chứng kiến và trao giải là chị Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT, chị Huỳnh Thị Cao Thi - Giám đốc nhân sự, chị Trần Thu Hà - Giám đốc kinh doanh vùng và anh Nguyễn Văn Cường - Phó Giám đốc kinh doanh vùng.

 


Dưới sự dẫn dắt của chị Trần Thu Hà, chương trình đã diễn ra ấm cúng nhưng không kém phần trang trọng. Trong cả nghìn nhân sự của 2 vùng, chị Hà vẫn có thể gọi tên chính xác, nhớ từng kỷ niệm của mỗi bạn, ai vào làm thời gian nào, tính cách ra sao, đã trải qua những chuyện gì. Có người đã làm ở đây 7 - 8 năm, chuyển tới chuyển lui cả chục shop, đi khắp mấy vùng. Nhân viên khác vào ra vài lượt nhưng rồi cũng chọn FPT Shop là bến đỗ. Cũng có đồng nghiệp chưa hề có dự định vào FPT Shop, chỉ tại ‘duyên số đưa đẩy’ mà bất ngờ trở thành thành viên rồi gắn bó suốt mấy năm trời.

 


Lần lượt những CBNV có tên trong danh sách Top 100 cá nhân xuất sắc nhất FPT Retail và 6 anh chị đạt danh hiệu Manager xuất sắc nhất năm 2019 được chị Nguyễn Bạch Điệp và chị Huỳnh Thị Cao Thi trao bằng khen, hoa và phần quà là 1 chỉ vàng (giải thưởng dành riêng cho danh hiệu Top 100 cá nhân xuất sắc, giải thưởng Manager xuất sắc nhất năm 2019 đã trao trước). 

“Từ lúc mới vào công ty, được anh quản lý cũ hỗ trợ, rồi lên làm quản lý, trải qua bao nhiêu sóng gió rồi có được ngày hôm nay” -  Hồ Quốc Vinh, quản lý shop 52 đường 30 tháng 4, Cần Thơ, chia sẻ.

 


Anh Trần Quốc Phú, quản lý shop 205 Nguyễn Sinh Sắc, Đồng Tháp, là một trường hợp khá đặc biệt khi bị ‘bà xã’ vốn làm trong FPT Retail ‘gài’ vào phỏng vấn và làm việc ở vị trí quản lý kho. Vượt biết bao khó khăn, chuyển qua nhiều shop để học hỏi kinh nghiệm (TP HCM, Châu Đốc, Long Xuyên, Phú Quốc, Hà Tiên, Tràm Chim, Sa Đéc và chuẩn bị về lại TP HCM), trải qua 7 năm cố gắng không ngừng nghỉ, anh đã trang bị cho mình tinh thần vững vàng, bản lĩnh, vốn kinh nghiệm vô cùng phong phú và trở thành một trong 100 cá nhân xuất sắc nhất FPT Retail 2019.

 


Anh Võ Quốc Cường, quản lý shop 121 Lê Lợi, TP HCM, lại có một kỷ niệm đặc biệt khi được chuyển từ chuỗi cửa hàng ‘chính quy’ là F.Studio sang ‘đánh du kích’ tại FPT Shop. Vừa vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, tình cảm với nơi mới dần được hình thành thì Cường được lệnh chuyển về F.Studio quản lý. ‘Sốc’ hết tập này đến tập khác nhưng nhờ đó, anh có nhiều kinh nghiệm hơn, tăng khả năng thích nghi mà theo chị Điệp nói là “quăng vào chỗ nào cũng sống được”.

 


"Từ nhân viên bán hàng, tôi lên làm quản lý lúc không biết quản lý gì, cứ đi ra, đi vào, rồi đi về. 8 năm trôi qua, được cấp trên hướng dẫn, được đồng đội hỗ trợ, tôi đã ngày một trưởng thành", anh Bùi Anh Khoa, quản lý shop 141 Trần Não, TP HCM, chia sẻ.

 


Những Giám sát kinh doanh khu vực ngồi dưới theo dõi, “hạnh phúc như chính con mình lên nhận bằng khen cuối học kì vậy”, chị Lý Thị Hồng Ngọc - ASM (Giám đốc bán hàng khu vực) khu vực 6 miền Tây nói. 

Trong khi đó, anh Phạm Văn Mãi Em, ASM khu vực 2 miền Tây, nhớ lại thời kỳ một thân một mình đi khai phá vùng đất mới, làm việc từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm, từ đó hiểu được nỗi vất vả mà thương và tự hào về các đồng sự của mình.

 


“Hy vọng các bạn sẽ không ‘một phút huy hoàng mà chợt tắt’, phải thành công hơn nữa. Nỗ lực ở đây không phải cho ty không, mà còn cho bản thân mỗi người. Các bạn không cần cảm ơn vì chị đã có mặt bởi đây là trách nhiệm của tôi. Các bạn đã cố gắng nhiều như vậy, đạt thành tích tốt như vậy, chị phải có mặt để cảm ơn các bạn. Chị biết ơn vì những nỗ lực đó”, nữ tướng nhà Bán lẻ trải lòng.

 


GĐ Nhân sự Huỳnh Thị Cao Thi cũng dành lời chúc sức khỏe, giữ niềm đam mê với công việc để "làm việc khi hào hứng mang lại hiệu quả cao hơn gấp một ngàn lần. Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường, mong rằng thêm vài năm nữa, các bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình, sẽ giàu có và sung túc như các bạn muốn".

 


“Xin hãy tin ở đội ngũ này, chúng em sẽ làm hết sức, đáp lại sự kỳ vọng của các anh chị” - ‘nữ thuyền trưởng’ của 2 vùng TP HCM và miền Tây - chị Trần Thu Hà hứa hẹn một năm thành công hơn và vượt bậc hơn nữa.

 

Theo quyết định khen thưởng do Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp ký hồi tháng 3, phần thưởng dành cho cá nhân xuất sắc gồm 1 chỉ vàng 9999 và 1 kỷ niệm chương Cá nhân xuất sắc FPT Retail 2019.

100 cá nhân xuất sắc đến từ các phòng ban khác nhau như Trung tâm bảo hành, Chăm sóc khách hàng, Phòng truyền thông, Ban Kiểm soát nội bộ, Ban Tài chính, Ngành hàng… ở cả 3 miền Bắc (39 người), Trung (12 người), Nam (49 người).

Năm 2019, FPT Retail đạt doanh thu lũy kế 16.634 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với năm 2018. Doanh thu online đạt mức 3.899 tỷ đồng, tăng trưởng 60% so với năm 2018 và chiếm tỷ trọng 23,4% tổng doanh thu của công ty. Kinh doanh phụ kiện và SIM số là điểm sáng khi đạt tốc độ tăng trưởng cao, cụ thể: số lượng phụ kiện và sim số bán ra lần lượt đạt 5,2 triệu và 858.000 sản phẩm, lần lượt tăng 29% và 67% so với năm 2018.

Lợi nhuận trước thuế năm 2019 của công ty đạt 278 tỷ đồng, giảm 36%. Ban lãnh đạo Công ty cho biết, sở dĩ lợi nhuận giảm là do công ty trích lập dự phòng nợ xấu từ chương trình F.Friends và Subsidy trong quý 4 năm 2019. Công ty cũng đầu tư thực hiện chuyển đổi số cho các chuỗi cửa hàng của FPT Retail là FPT Shop và Long Châu. Đồng thời, FPT Retail cũng tăng tốc mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu để nhanh chóng gia tăng thị phần sau giai đoạn thử nghiệm thành công.

Hiện FPT Retail hoạt động trên nhiều lĩnh vực: sản phẩm viễn thông kỹ thuật số, dược phẩm, mỹ phẩm… Sau 7 năm phát triển, công ty sở hữu hơn 500 cửa hàng với quy mô 5.600 nhân sự. Nhà Bán lẻ FPT đặt sứ mệnh mở rộng độ phủ cửa hàng trên toàn quốc, cung cấp tới mọi tầng lớp khách hàng những trải nghiệm mua sắm tích cực, đồng thời nâng cao chất lượng hàng hoá với giá cả cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện.

Công ty đặt mục tiêu năm nay tăng số lượng cửa hàng gấp 3 lần và doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng. Các mảng kinh doanh khác như bán lẻ điện thoại, laptop và các sản phẩm phụ như đồng hồ, kính mát cũng được kỳ vọng giúp tối ưu lợi nhuận.

>> Linh động cách làm, quản lý FPT Shop 'vượt số' mùa dịch

Thủy Minh

 

FSB tổ chức giải golf giao lưu thường niên

Viện Quản trị & Công nghệ FSB vừa thông báo tổ chức giải thường niên "FSB Golf Open", với thành phần tham dự bao ...

FSOFT 1 đánh bại FTEL giúp TP Bank giành vé vào Bán kết FPT Cup 2020

Có chiến thắng đậm 9-1 trước Synnex FPT cùng với việc FSOFT 1 vượt qua FTEL FTEL, TP Bank đã lách qua “khe cửa hẹp” ...

Nhà Bán lẻ tạm dẫn đầu FPT Cup miền Trung

Đại diện FPT Retail đang là đội bất bại với 2 chiến thắng và 1 trận hoà, tạm dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, vị ...

FPT ra đời sân chơi cho những người 'vẽ bằng ánh sáng'

Đặt rất nhiều kỳ vọng vào Hội Nhiếp ảnh nhà F, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã quyết định “rót” số “vốn” lớn để giúp ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa