© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:52 GMT+7
Thứ năm, 4/3/2021 | 11:57 GMT+7

FPT cam kết cùng Đà Nẵng xây thành phố khoa học công nghệ

Cam kết với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, CEO Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh Tập đoàn FPT sẽ đồng hành trong việc đưa Đà Nẵng trở thành thành phố khoa học công nghệ đẳng cấp.

  Đà Nẵng đồng hành FPT Software cho mục tiêu 2021


Sáng nay (ngày 4/3), đại diện Tập đoàn FPT đã có buổi tiếp đón đoàn công tác do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại toà nhà F-Complex, quận Ngũ Hành Sơn nhân dịp đầu năm mới 2021.

 


Tại đây, anh Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, bày tỏ niềm vui, trân quý khi lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dành sự quan tâm rất lớn đối với FPT. Anh xem cuộc gặp là cơ hội để 2 bên cùng trao đổi, tháo gỡ vướng mắc tồn đọng và tiếp tục cho chiến lược hợp tác lâu dài. 

 


Giới thiệu với lãnh đạo thành phố về tình hình hoạt động của FPT trong năm 2020, CEO Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh, mặc những ảnh hưởng từ Covid, doanh thu của FPT vẫn tăng trưởng ổn định. Trong đó, các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn như: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục đều đã có mặt tại địa phương, đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thành phố.

 


Chủ trì buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh rất coi trọng việc FPT đầu tư, xây dựng tại Khu đô thị công nghệ trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt là đầu tư vào phát triển giáo dục, phần mềm... Lãnh đạo thành phố kỳ vọng, cuộc gặp hôm nay sẽ tập trung giải quyết những vướng mắc còn tồn đọng, lắng nghe những đề xuất từ doanh nghiệp để 2 bên cùng tìm cách tháo gỡ.

 


Trao đổi tại cuộc họp, Giám đốc Sở TN&MT Tô Văn Hùng đánh giá các thủ tục về mặt pháp lý, quy hoạch... liên quan đến những dự án của FPT hầu như đã được tháo gỡ. Một số khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng cũng được Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cam kết đẩy nhanh tiến độ, hoàn tất việc giao mặt bằng sạch cho đơn vị vào tháng 12/2021.

 


Về kế hoạch thành lập Khu CNTT tập trung tại F-Complex, hiện nay FPT Software đã nộp hồ sơ trình UBND thành phố; bổ sung, hoàn thiện Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư, Đánh giá tác động môi trường... FPT mong muốn Đà Nẵng sớm xem xét, phê duyệt để biến F-Complex thành "cái nôi" khoa học công nghệ của thành phố. 

 


Thực hiện những cam kết hợp tác, anh Nguyễn Hoàng Minh, Tổng Giám đốc FPT IS, nhận định FPT hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm để tiên phong xây dựng Chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt đẩy mạnh thí điểm ở các lĩnh vực như: Giao thông, Y tế, Giáo dục... Đề xuất ký Biên bản ghi nhớ giai đoạn 2021-2025 giữa thành phố Đà Nẵng và FPT.

 


Cuối buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP cũng dành thời gian tham quan trụ sở F-Complex, văn phòng làm việc của CBNV nhà Phần mềm. Ông tin tưởng, với những gì FPT đã, đang và sẽ làm, đơn vị sẽ không ngừng lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển của Đà Nẵng, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT.

 


Dự kiến vào chiều nay, đoàn công tác của lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục thăm, làm việc với đại diện Tổ chức Giáo dục FPT tại cơ sở mới của trường Tiểu học và THCS FPT - ngay trong Khu đô thị công nghệ.

 

Theo lộ trình, FPT sẽ đẩy nhanh các hạng mục tại Khu đô thị Công nghệ, đặc biệt là việc hoàn thiện trụ sở F-Complex đúng tiến độ. Với sức chứa dự kiến khoảng 10.000 người, F-Complex kỳ vọng sẽ là "cái nôi" quy tụ những chuyên gia, kỹ sư phần mềm… của Đà Nẵng và các tỉnh, thành lân cận đến làm việc, sinh sống.

Không chỉ trong lĩnh vực CNTT, FPT còn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Đà Nẵng. Hiện tại, Tổ chức Giáo dục FPT đã có đầy đủ các hệ thống cấp học với hơn 8.100 học sinh, sinh viên. Đây là một mô hình hiệu quả để phát triển nhanh nguồn nhân lực cho Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguyễn Huy

 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa