© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 16/7/2020 | 02:33 GMT+7
Thứ ba, 26/11/2019 | 10:51 GMT+7

Đoàn doanh nghiệp Đức thăm FPT tại Hòa Lạc

Ngày 25/11, đoàn đại diện từ 13 doanh nghiệp Đức đã tham quan ĐH FPT và F-Ville 1, đồng thời nghe Chủ tịch FPT nêu lên bức tranh tổng thể về chuyển đối số.

  Chủ tịch FPT bàn về tương lai 4.0 trong sự kiện của Bộ Ngoại giao


Trong hơn 2 giờ, 18 đại diện từ 13 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đức - Thái Bình Dương (OAV) đã tham quan ĐH FPT và F-Ville 1 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Theo kế hoạch, nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler sẽ cùng tham quan và có bài phát biểu. Tuy nhiên, do vướng họp gấp, ông chỉ trao đổi ngắn với đoàn FPT.

 


Chủ tịch FPT Trương Gia Bình dẫn đầu đoàn thăm ĐH FPT. Điểm đến đầu tiên là khu học võ Vovinam, nơi có gần 200 học viên mặc võ phục chuẩn bị bước vào buổi tập.

 


Tại sảnh chính tòa Beta, người đứng đầu nhà F giải thích ý nghĩa của biểu tượng trống đồng trong văn hóa lịch sử Việt Nam. Cạnh đó Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành cho hay, cóc - linh vật của trường có thể mang lại may mắn bằng cách vuốt từ đầu xuống lưng.

 


Sau đó, đoàn di chuyển về F-Ville 1. Tại đây, anh Nguyễn Tuấn Minh, lãnh đạo GST thuộc FPT Software, dẫn đoàn tham quan, đồng thời giới thiệu công việc, khả năng bảo mật, công nghệ, sản phẩm nhà Phần mềm đang phát triển. Sau phần giới thiệu của anh Minh, một số khách hàng ấn tượng bởi mức độ hoàn thiện sản phẩm, đồng thời ngỏ ý muốn liên hệ để tìm hiểu thêm năng lực của FPT trong lĩnh vực phát triển di động và nhận diện khuôn mặt, xác định danh tính của người dùng thiết bị.

 


Trong phòng họp lớn tại F-Ville 1, từng thành viên trong đoàn tự giới thiệu bản thân và những vấn đề doanh nghiệp quan tâm.

 


Đại diện FPT, anh Trương Gia Bình đã nêu vấn đề khi chạm tới kỷ nguyên chuyển đổi số. "Vài năm gần đây, mọi người nhắc nhiều về chuyển đổi số. Không may mắn, 70% dự án chuyển đổi số thất bại". Dù tiềm năng thị trường này lớn nhưng do chưa làm đúng, nhiều công ty đã bỏ cuộc. "Nếu ngay lúc này, doanh nghiệp của bạn vẫn dùng giấy tờ, vẫn thủ công trong quy trình và tốn nhiều chi phí vận hành, tức là bạn chưa chuyển đổi số", anh Bình nói và cho biết, FPT may mắn khi có bậc thầy chuyển đổi số luôn sát cánh và đồng hành.

 


Phần diễn thuyết của người đứng đầu FPT nhận sự quan tâm của nhiều đại diện doanh nghiệp. Câu hỏi "Làm thế nào để bảo vệ công ty khi những nhân sự chủ chốt muốn ngừng làm việc?" đã gây ấn tượng với anh Trương Gia Bình. Trả lời câu hỏi này, anh Bình tiết lộ FPT thay đổi cấu trúc quản lý công việc, mỗi người chỉ phụ trách một phần. 

 


Kết thúc chuyến thăm FPT, Chủ tịch FPT gửi món quà đến OAV, là biểu tượng trống đồng. Đây là món quà ý nghĩa đại diện cho văn hóa truyền thống hàng nghìn năm của Việt Nam. 

 

Huyền Trang

Ảnh: Huyền Trang - FSO - ĐH FPT

 

Dính thẻ đỏ, FPT IS 'chết hụt' trước Chứng khoán FPT  

Sớm mất người do bị truất quyền thi đấu, đương kim vô địch FPT IS tiếp tục trình diễn lối chơi thất vọng trước đối ...

Thắng sát nút, Synnex FPT có 3 điểm đầu tiên  

Các cầu thủ nhà Phân phối đã có được điểm số đầu tiên, khi vượt qua đối thủ FPT Education ở trận 'chung kết ngược' ...

Vòng 3 futsal FPT HCM: 'Tứ đại gia' xuất trận

Những đội bóng mạnh ở cả hai bảng đấu sẽ cùng ra quân ở vòng 3 giải futsal FPT HCM, vào tối 14/7. Đáng chú ý là cuộc ...

Gần 30 tay vợt trẻ nhà F miền Trung tranh tài giải tennis Măng non

Sáng 12/7, gần 30 tay vợt trẻ nhà F đã bước vào khởi tranh giải tennis Măng non Cup 2020 do FPT Software Đà Nẵng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa