© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/7/2021 | 12:48 GMT+7
Thứ ba, 28/5/2019 | 17:19 GMT+7

Chủ tịch FPT và quản lý phía Nam bàn chuyện 'nhân trị' hay 'pháp trị'

Dù sắp chuyển từ 'nhân trị' sang 'pháp trị', FPT luôn giữ chữ 'nhân' và 'đức' như một trong các cốt lõi, nhằm đảm bảo cho người F được 'sống một cuộc sống có ý nghĩa'.

  Nhà Viễn thông chiêu mộ sinh viên giỏi về làm lãnh đạo / Nguyễn Bạch Điệp - từ nhân viên thực tập đến 'nữ doanh nhân quyền lực'


Sáng nay (ngày 28/5), tại tòa nhà Dreamplex (quận Bình Thạnh, TP HCM), hơn 80 cán bộ quản lý đến từ các đơn vị nhà F phía Nam đã dự buổi học đặc biệt do Chủ tịch Trương Gia Bình đứng lớp, xoay quanh ‘Cương lĩnh chiến lược FPT” và các chương trình, chính sách thu hút và quản trị nhân tài.

 


Tại buổi học, anh Trương Gia Bình cùng các cán bộ quản lý phía Nam đã bàn luận về “Cương lĩnh chiến lược FPT”. Đây là tâm huyết của lãnh đạo nhà F trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển tập đoàn. “Nếu chúng ta làm việc nhất quán trên nền tảng này, chúng ta sẽ lên đỉnh cao tuyệt vời”, Chủ tịch FPT nhấn mạnh.

Cạnh đó, anh cũng làm rõ hướng ưu tiên sắp tới để đưa Việt Nam sánh vai các cường quốc khác; và thông báo những chính sách mới của tập đoàn như chuyển từ 'nhân trị' sang 'pháp trị'; tiêu chí đánh giá lãnh đạo (từ 13 tiêu chí rút còn 3 là tryền cảm hứng và kết quả, trong đó kết quả đo bằng 3 tiêu chí là lợi nhuận - năng suất - chuyển đổi số); và xây dựng lực lượng (bằng cách hướng dẫn cho nhân viên trong mọi việc).

 


Các cán bộ quản lý chăm chú lắng nghe những chia sẻ của Chủ tịch tập đoàn.

 


81 cán bộ quản lý được chia làm 6 tổ, mỗi tổ gồm thành viên đến từ các đơn vị khác nhau) để tham gia làm ‘bài tập’ liên quan đến chương trình đào tạo và chính sách nhân sự tại FPT.

 


Bài tập đầu tiên là liệt kê tất cả các hoạt động quản trị nhân tài của FPT. Đội liệt kê nhiều nhất (sai không bị trừ điểm) giành phần thắng. Ảnh anh Bùi Minh Long, Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm của Sendo.vn, đang cùng đồng đội điểm lại các thông tin bài làm.

 


Loạt sự kiện như Top 100, Under 35, iKhiến... là loạt chương trình được các đội nghĩ đến đầu tiên.

 


Chủ tịch Trương Gia Bình chấm điểm cho bài tập 1.

 


Bài tập thứ 2 là so sánh quản trị tài năng của FPT với một 'ông lớn' Việt Nam (tự chọn).

 


Vingroup là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, cùng đặt mục tiêu chuyển đổi số như FPT, là "đại gia" mà cả 6 đội lựa chọn.

 


Một trong những điểm khác biệt cơ bản mà các đội đều chỉ ra đó là phương pháp quản trị "nhân trị" (FPT) và "pháp trị" (Vingroup).

 


Văn hóa, chế độ đãi ngộ, phương pháp đào tạo... có sự khác biệt giữa 2 tập đoàn hàng đầu Việt Nam - đó là ý kiến chung của các cán bộ quản lý.

 


Đội giải Nhất sẽ nhận giải thưởng 3,6 triệu đồng; đội Nhì 2,4 triệu đồng và đội Ba 1,2 triệu đồng.

 


Theo anh Bình, các phương pháp 'nhân trị', 'pháp trị' và 'đức trị' đều cần coi trọng nhưng tùy thời kỳ sẽ có thứ tự ưu tiên khác nhau. Dù sắp tới chuyển vị trí số một từ 'nhân trị' sang 'pháp trị', FPT luôn giữ chữ 'nhân' và 'đức' như một trong các cốt lõi, nhằm đảm bảo cho người F có được giá trị cao nhất là 'sống một cuộc sống có ý nghĩa', được yêu thương, được đóng góp cho sự phát triển quốc gia.

"Lòng yêu thương là điều lớn nhất mang lại giá trị cho con người. FPT là một đại gia đình. Anh rất xúc động khi chị Trương Thanh Thanh đưa con đồng nghiệp FPT bị mất sang Singapore đào tạo và tiếp tục nuôi dưỡng các cháu", anh Bình chia sẻ.

 


Chủ tịch FPT nói thêm về 'đức trị': "Nếu chỉ cần thành công nếu ngắn hạn bạn có thể vi phạm đạo đức, nhưng muốn lâu dài phải sống lương thiện. FPT luôn luôn coi trọng sự tử tế". Để cân bằng, sắp tới nhà F ta sẽ chú trọng cải thiện giá trị gia tăng, năng suất lao động và đặt kỷ luật vào giữa 3 khái niệm trên.

 


Các thành viên đặt câu hỏi cho Chủ tịch tập đoàn liên quan đến việc xếp đúng người đúng việc, dùng công nghệ để hiểu hơn về khách hàng... Anh Trương Gia Bình cũng giới thiệu với học viên những cuốn sách mà anh tâm đắc, thuộc các chủ đề lịch sử, văn hóa, vĩ nhân.

 


Các đội nhận giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm với 'thầy giáo'.

 


"Trong một khoảng thời gian dài làm ở FPT, tôi đã được nhận nhiều giá trị quý giá nhưng buổi học hôm nay khiến tôi cảm nhận rõ hơn bao giờ hết những tâm tư từ các lãnh đạo cấp cao, đó là một điều tuyệt vời. Tôi hy vọng thời gian tới sẽ truyền tải được những thông điệp anh Bình đã chia sẻ cho các anh em khác trong đơn vị", anh Đào Duy Nguyên từ đơn vị Sen Đỏ bày tỏ.

 

Khóa học "Quản lý nhân tài" thuộc chuỗi chương trình đào tạo 3UP (tiền thân là các khóa học MOOCs Offline, dành cho các cán bộ quản lý tiềm năng) do trường đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức.

Tham gia khóa học, các học viên được ghi nhận hoàn thành quy định học tập năm 2019 qua 2 bước: học khóa học offline và làm bài thi trên hệ thống khảo thí FPT (daotao.fpt.com.vn).

>> 29 cán bộ cốt cán khóa 5 hoàn thành khóa học

Hà An

 

FPT Đà Nẵng dành 38.000 gold khởi động cuộc thi mừng sinh nhật tuổi 17

FPT IQ là cuộc thi dành riêng cho người F tại Đà Nẵng gồm 10 câu hỏi được cập nhật mỗi ngày trên ứng dụng myFPT. ...

Người F thay avatar sẻ chia cùng đồng nghiệp tại tâm dịch

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 tại TP HCM, người FPT đã cùng gửi những lời động viên ý nghĩa đến các đồng ...

Lộ diện giọng đọc 'vàng' nhà F

Chị Lê Như Anh giành giải cao nhất cuộc thi tìm kiếm phát thanh viên nhà F. Trong khi đó, 28 gương mặt của giải sẽ ...

VnExpress Marathon Huế ấn định tổ chức vào tháng 4/2022

Giải chạy VnExpress Marathon Huế mùa thứ 2 sẽ chính thức mở cổng đăng kí vào 6/7, ấn định ngày tổ chức vào 10/4/2022.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa