© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 21/1/2020 | 16:48 GMT+7
Thứ năm, 10/5/2018 | 14:10 GMT+7

Cất nóc tòa nhà FPT Cần Thơ

Chủ tịch ĐH FPT - Lê Trường Tùng khẳng định, tháng 9 nhà trường sẽ đưa công trình vào sử dụng.


Sau 5 tháng khởi công, ngày 9/5, Ban quản lý dự án Tổ hợp phân hiệu ĐH FPT Cần Thơ và Công viên Phần mềm FPT Cần Thơ giai đoạn 1 đã làm lễ cất nóc công trình tòa nhà Beta.

 


Theo nghi thức xưa, lễ cất nóc hay lễ Thượng lương, là ngày gác thanh giữa của nóc nhà (nếu là mái dốc có kèo). Ngày nay, việc cất nóc chính là ngày đổ bê tông sàn mái của tòa nhà.

Ảnh Chủ tịch Lê Trường Tùng (thứ hai từ phải qua), anh Nguyễn Xuân Phong (thứ 3 từ phải qua) và các thành viên Ban quản lý dự án thực hiện nghi thức đổ mẻ bê tông trên nóc tòa nhà Beta. "Công trình đang vượt tiến độ 1 tuần so kế hoạch", anh Tùng khẳng định.

 


Lễ cất nóc là một trong những ghi thức quan trọng trong việc xây dựng nơi ở hay các công trình làm việc của người Việt Nam. Chính vì vậy, nghi thức này được chủ đầu tư và nhà thầu chuẩn bị chu đáo.

 


Ở giai đoạn 1, dự án Tổ hợp phân hiệu ĐH FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ sẽ được triển khai xây dựng trên diện tích 5,2 ha với mức đầu tư trên 400 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính là tòa nhà văn phòng dành cho cán bộ nhân viên và khu giảng đường dành cho sinh viên.

Riêng dự án thi công xây dựng phần thân tòa nhà Beta, Tổ hợp phân hiệu Trường ĐH FPT tại Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ - giai đoạn 1 trị giá hơn 58 tỷ dồng do Vinaconex 25 triển khai.

 


Công trình cũng bao gồm các khu tiện ích khác như nhà ăn, nhà dịch vụ, sân tập Vovinam, nhà công vụ, sân bóng đá. Đặc biệt, công trình tổ hợp đại học và công viên phần mềm này được thiết kế tối ưu theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo các tiêu chí thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng. Dự kiến đây sẽ là nơi học tập và làm việc tiện nghi, hiện đại cho khoảng 3.000 nhân viên và 5.000 sinh viên FPT.

 


Dự án Tổ hợp ĐH FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ là một trong các dự án có số vốn đầu tư lớn nhất được triển khai tại thành phố thủ phủ miền Tây trong năm 2017. Đây cũng là dự án lớn đầu tiên về công nghệ cao tại miền Tây Nam bộ.

 

 


Tổ hợp Đại học và Công viên Phần mềm hoàn chỉnh của FPT tại Cần Thơ được xây dựng trên diện tích hơn 17 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng. 

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc nhấn mạnh sự ra đời của Tổ hợp phân hiệu ĐH FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ khẳng định cam kết lâu dài của FPT trong việc đầu tư phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

"Từ lâu tập đoàn FPT đã hiện diện tại Cần Thơ với các hoạt động thương mại, viễn thông. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố Cần Thơ, đưa Cần Thơ trở thành một đô thị thông minh với nền tảng công nghệ vững chắc và nguồn lực chất lượng cao", CEO FPT Bùi Quang Ngọc khẳng định trong lễ khởi công ngày 6/12/2017.

 


Tổ hợp FPT Cần Thơ có mật độ xây dựng rất thấp - 18% và ưu tiên không gian xanh. Campus còn có 2 sân bóng đá lớn để tín đồ túc cầu có thể thỏa thích mỗi khi xỏ giày. Hiện các sân bóng này đã được ĐH FPT đưa vào sử dụng.

 


Với việc đầu tư xây dựng một dự án tổ hợp bao gồm doanh nghiệp và trường đại học, FPT mong muốn tạo ra môi trường thực tế để sinh viên vừa được học tập đồng thời tham gia vào thực tiễn ngành công nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây sẽ là nền tảng quan trọng giúp các sinh viên thực sự trở thành lực lượng nhân sự giàu kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, nhanh chóng thích nghi với tốc độ phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

 


FPT đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ xây dựng thành công phân hiệu ĐH FPT Cần Thơ đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực với quy mô 10.000 sinh viên. "Các nhà thầu sẽ đảm bảo tiến độ để tháng 9 ĐH FPT Cần Thơ sẽ bắt đầu sử dụng khu làm việc và học tập mới", Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng khẳng định.

 


Sự ra đời của công trình FPT Cần Thơ đánh dấu một bước phát triển mới trong chiến lược tăng trưởng lâu dài và bền vững của FPT. Việc xây dựng tổ hợp phần mềm - giáo dục quy mô và hiện đại của FPT tại Cần Thơ sẽ đảm bảo môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp và hiện đại cho cán bộ nhân viên và sinh viên FPT tại Cần Thơ. Bên cạnh đó, FPT kỳ vọng góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, ổn định cho toàn miền Tây Nam Bộ, cũng như góp phần tạo cơ hội việc làm cho nhân sự ngành công nghệ cao tại thành phố Cần Thơ.

Ảnh đoàn cán bộ FPT Software HCM do Giám đốc Nguyễn Đức Quỳnh (thứ 5 từ trái qua) và anh Trần Minh Hùng, GĐ FPT Software Cần Thơ (ngoài cùng bên phải) tham dự lễ cất nóc.

Dự án Tổ hợp phân hiệu ĐH FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ là công trình thứ 12 thuộc sở hữu của FPT trên toàn quốc. Trước đó, FPT đã sở hữu 11 công trình - tòa nhà văn phòng, tại Hà Nội (FPT Cầu Giấy; Đại học FPT Hòa Lạc, Làng Phần mềm F-Ville 1, 2), Đà Nẵng (FPT Massda, FPT Complex) và TP HCM (F-Town 1 & 2, FPT Tân Thuận 1, 2 và 3). FPT cũng đang tiến hành xây dựng tòa nhà FPT Tower ở Hà Nội.

>> 'Campus FPT Cần Thơ sẽ là điểm nhấn của khu vực'

 

 

Nguyên Văn

 

Những điểm du xuân ba miền dịp Tết 2020

Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt hay Sa Pa là những điểm du xuân tuyệt vời để người FPT tận hưởng dịp Tết 2020.

Cơ hội trúng đồng hồ Garmin 15 triệu đồng với giải chạy VnExpress

Đồng hồ Garmin và nhiều quà tặng thời trang là phần thưởng minigame VnExpress Marathon Hanoi Midnight (VMHM) đến 29/1.  

Người FPT Edu rạng rỡ trảy hội 'Xuân làng Giáo'  

Hội làng FPT Education 2020 đưa người Giáo dục trở về không khí Tết thời bao cấp - “thời ông bà ta” với chủ đề “Xuân ...

Làng FPT Edu miền Trung đón Tết xưa  

Tết Nguyên đán cổ truyền phong cách xưa đã được FPT Edu tại miền Trung tái hiện vào sáng nay (18/1).

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa