Chúng ta

Cá nhân OKR quý II: 'Đồ ăn Việt uống rượu gạo sẽ thích hơn'

Chủ nhật, 25/8/2019 | 14:16 GMT+7

Thực đơn cho bữa tối của Chủ tịch Trương Gia Bình cùng các cá nhân OKR xuất sắc tiếp tục mang phong cách thuần Việt nhưng các món ăn đã thay đổi để tạo không khí tươi mới.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Vang Chile là thức uống chính trong bữa tiệc tối của các cá nhân OKR xuất sắc với anh Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT. Rượu màu đỏ tía mạnh mang phong cách trẻ trung cá tính, cùng hương thơm mạnh mẽ của mận đen, blackberry, quả việt quất và anh đào kết hợp với ánh nến vàng đầy tinh tế. Không gian bữa tiệc cũng vì thế mà thêm đậm đà.</p>

Vang Chile là thức uống chính trong bữa tiệc tối của các cá nhân OKR xuất sắc với anh Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT. Rượu màu đỏ tía mạnh mang phong cách trẻ trung cá tính, cùng hương thơm mạnh mẽ của mận đen, blackberry, quả việt quất và anh đào kết hợp với ánh nến vàng đầy tinh tế. Không gian bữa tiệc cũng vì thế mà thêm đậm đà.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Đặc biệt, loại rượu có độ cồn cao nhất (96%) xuất xứ Ba Lan cũng được mang ra chiêu đãi các cá nhân OKR xuất sắc. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được uống thử 1 ly nhỏ để đảm bảo sức khoẻ. "Tôi cảm thấy đường đi của rượu trong người", anh Chu Thế Anh - GĐ Kinh doanh Dữ liệu Trực tuyến (ODS - Viễn thông quốc tế) chia sẻ.</p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Trong khi đó, Cao Văn Việt - Ban cải tiến năng suất (PID) của nhà Phần mềm cho biết, anh vẫn thích dùng đồ ăn Việt với rượu gạo của Việt Nam. "Có lẽ thế sẽ hợp khẩu vị hơn".</p>

Đặc biệt, loại rượu có độ cồn cao nhất (96%) xuất xứ Ba Lan cũng được mang ra chiêu đãi các cá nhân OKR xuất sắc. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được uống thử 1 ly nhỏ để đảm bảo sức khoẻ. "Tôi cảm thấy đường đi của rượu trong người", anh Chu Thế Anh - GĐ Kinh doanh Dữ liệu Trực tuyến (ODS - Viễn thông quốc tế) chia sẻ.

Trong khi đó, Cao Văn Việt - Ban cải tiến năng suất (PID) của nhà Phần mềm cho biết, anh vẫn thích dùng đồ ăn Việt với rượu gạo của Việt Nam. "Có lẽ thế sẽ hợp khẩu vị hơn".

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Để thiết đãi các cá nhân OKR xuất sắc, các món ăn được chuẩn bị theo phong cách Việt. Khai vị bằng soup bí ngô cua. Những thớ thịt cua được gỡ mỏng thành sợi kết hợp cùng bí ngô tạo cảm giác thanh đạm. Hơn nữa, lấy bí ngô làm chủ đạo tạo cảm giác gần gũi, kỳ diệu.</p>

Để thiết đãi các cá nhân OKR xuất sắc, các món ăn được chuẩn bị theo phong cách Việt. Khai vị bằng soup bí ngô cua. Những thớ thịt cua được gỡ mỏng thành sợi kết hợp cùng bí ngô tạo cảm giác thanh đạm. Hơn nữa, lấy bí ngô làm chủ đạo tạo cảm giác gần gũi, kỳ diệu.

<p> Lạp xưởng được chiên qua dầu và thái lát mỏng, ăn kèm với xôi. Các thực khách cho rằng sự kết hợp này rất ngon. </p>

Lạp xưởng được chiên qua dầu và thái lát mỏng, ăn kèm với xôi. Các thực khách cho rằng sự kết hợp này rất ngon. 

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Nộm rau muống với tai lợn là món mới tiếp theo trong thực đơn bữa tối lần này. Chị Vân - người phụ trách đồ ăn cho biết: "Rau muống cũng được chọn kỹ lưỡng và hoàn toàn là rau muống sạch nên ăn có cảm giác tươi ngon và giòn".</p>

Nộm rau muống với tai lợn là món mới tiếp theo trong thực đơn bữa tối lần này. Chị Vân - người phụ trách đồ ăn cho biết: "Rau muống cũng được chọn kỹ lưỡng và hoàn toàn là rau muống sạch nên ăn có cảm giác tươi ngon và giòn".

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Xôi đồ cùng tôm nõn và sắn được các đồng nghiệp thưởng thức ngon lành. "Xôi được đồ khéo léo nên rất dẻo và vừa miệng. Ăn kèm với lạp xưởng hợp khẩu vị", chị Trần Thanh Loan - cá nhân OKR xuất sắc quý I (FPT Online), chia sẻ. Nhóm nhân sự chuẩn bị tiệc cho hay, tôm nõn được ngâm 3-4 tiếng trước khi chế biến để vị tôm sắc rõ và thơm.</p>

Xôi đồ cùng tôm nõn và sắn được các đồng nghiệp thưởng thức ngon lành. "Xôi được đồ khéo léo nên rất dẻo và vừa miệng. Ăn kèm với lạp xưởng hợp khẩu vị", chị Trần Thanh Loan - cá nhân OKR xuất sắc quý I (FPT Online), chia sẻ. Nhóm nhân sự chuẩn bị tiệc cho hay, tôm nõn được ngâm 3-4 tiếng trước khi chế biến để vị tôm sắc rõ và thơm.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Cánh gà chiên là món 'đắt hàng' nhất. Trong bữa tiệc quý trước, món liên quan đến gia cầm là chân gà xả ớt.</p>

Cánh gà chiên là món 'đắt hàng' nhất. Trong bữa tiệc quý trước, món liên quan đến gia cầm là chân gà xả ớt.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Món chính cuối cùng là lẩu bò om sấu. Đây là món được Chủ tịch FPT  rất thích nên thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Chị Vân chia sẻ, bò được chọn mua từ sớm và phải ninh nhừ trong 9-10 tiếng để nước có độ ngọt tự nhiên trong khi thịt bò mềm nhưng giữ nguyên hương vị. Để chuẩn bị bữa ăn lần này, đội nhà bếp đã chuẩn vị và sơ chế hương liệu mất 1 ngày để giờ ăn tối diễn ra bình thường và mọi người thật vui vẻ.</p>

Món chính cuối cùng là lẩu bò om sấu. Đây là món được Chủ tịch FPT  rất thích nên thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình. Chị Vân chia sẻ, bò được chọn mua từ sớm và phải ninh nhừ trong 9-10 tiếng để nước có độ ngọt tự nhiên trong khi thịt bò mềm nhưng giữ nguyên hương vị. Để chuẩn bị bữa ăn lần này, đội nhà bếp đã chuẩn vị và sơ chế hương liệu mất 1 ngày để giờ ăn tối diễn ra bình thường và mọi người thật vui vẻ.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Trong phần tráng miệng, cùng với nhãn có sự xuất hiện của táu tàu. "Táo được chính phu nhân của Chủ tịch chọn lựa để dành tặng các cá nhân OKR xuất sắc", chị Vân nói. Hồng táo (táo tàu) có hương vị thanh thanh phù hợp với những người không thích ăn ngọt đậm.</p>

Trong phần tráng miệng, cùng với nhãn có sự xuất hiện của táu tàu. "Táo được chính phu nhân của Chủ tịch chọn lựa để dành tặng các cá nhân OKR xuất sắc", chị Vân nói. Hồng táo (táo tàu) có hương vị thanh thanh phù hợp với những người không thích ăn ngọt đậm.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> Bữa tiệc tối của Chủ tịch Trương Gia Bình với cá nhân OKR xuất sắc quý I và quý II diễn ra lúc 19h ngày 23/8, tại tư gia ở quận Tây Hồ. Tham dự bữa tiệc có TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa.</p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Cá nhân xuất sắc quý II gồm: anh Cao Văn Việt – Ban Cải tiến năng suất (PID - FPT Software); anh Chu Thế Anh - GĐ Kinh doanh Dịch vụ dữ liệu Trực tuyến (ODS, Viễn thông Quốc tế FPT thuộc FPT Telecom); anh Bùi Doãn Hải – GĐ ngành hàng Synnex FPT; chị Nguyễn Thanh Hương - GĐ Kinh doanh FPT Online; chị Trần Thu Hà – GĐ FPT Retail HCM; anh Nguyễn Mạnh Cường – GĐ Trung tâm quản trị hệ thống FPT IS; chị Nguyễn Thị Ngọc Linh - Tổ trưởng STEM – Công nghệ (Tiểu học FPT Cầu Giấy).</p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Dự kiến bữa tiệc tối tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.</p>

Bữa tiệc tối của Chủ tịch Trương Gia Bình với cá nhân OKR xuất sắc quý I và quý II diễn ra lúc 19h ngày 23/8, tại tư gia ở quận Tây Hồ. Tham dự bữa tiệc có TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa.

Cá nhân xuất sắc quý II gồm: anh Cao Văn Việt – Ban Cải tiến năng suất (PID - FPT Software); anh Chu Thế Anh - GĐ Kinh doanh Dịch vụ dữ liệu Trực tuyến (ODS, Viễn thông Quốc tế FPT thuộc FPT Telecom); anh Bùi Doãn Hải – GĐ ngành hàng Synnex FPT; chị Nguyễn Thanh Hương - GĐ Kinh doanh FPT Online; chị Trần Thu Hà – GĐ FPT Retail HCM; anh Nguyễn Mạnh Cường – GĐ Trung tâm quản trị hệ thống FPT IS; chị Nguyễn Thị Ngọc Linh - Tổ trưởng STEM – Công nghệ (Tiểu học FPT Cầu Giấy).

Dự kiến bữa tiệc tối tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Hà Trần 

Ảnh: Quốc Phú

Ý kiến

()