© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 30/11/2020 | 14:08 GMT+7
Thứ năm, 12/11/2020 | 09:14 GMT+7

Ai là Trạng nguyên 2020?

Với sứ mệnh cao cả là trở thành thế hệ tiếp nối, Trạng nguyên sẽ là người cầm ngọn cờ tiên phong xông pha trên một chặng đường dài để tiếp tục xây dựng một FPT trường tồn. Cùng điểm lại những nhân vận nổi bật trong Tam khôi các năm để hiểu rõ hơn về sứ mệnh đặc biệt mà họ đang gánh vác mỗi ngày và đón chờ sự tiếp sức đến từ những sĩ tử 2020.

  Sĩ tử mùa trước ‘mách nước’ chiến thuật thi Trạng / Top 6 sĩ tử Trạng FPT 2020 'trình làng'


Anh Hoàng Việt Anh chính là Trạng nguyên đầu tiên của cuộc thi Trạng FPT vào năm 1998. Sau 22 năm, anh Việt Anh vẫn là người nắm giữ danh hiệu "Trạng nguyên trẻ nhất FPT" khi vinh quy từ năm 23 tuổi khi mới chỉ là cán bộ Quản trị Dự án phần mềm. Anh Việt Anh đã trải qua rất nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại FPT mà nổi bật nhất là Tổng Giám đốc FPT Software nhiệm kỳ 2015 - 2018 và đến nay là Phó tổng Giám đốc FPT kiêm Tổng Giám đốc FPT Telecom.

 


Anh Nguyễn Thế Phương - Phó tổng Giám đốc FPT (thứ tư từ trái qua) chính là Thám hoa của năm 2001. Khi ấy, anh Phương mới chỉ 24 tuổi, đảm nhiểm chức vụ là một cán bộ Phân tích Tài chính và mới chỉ gia nhập FPT hơn 1 năm. Trước khi trở thành Phó tổng Giám đốc FPT vào năm 2010, anh Phương từng đảm nhiệm các chức vụ: Trưởng ban Kế hoạch Tài chính, Kế toán trưởng FPT,...

 


Anh Ngô Quốc Bảo (ở giữa) - Trạng nguyên năm 2006 hiện nay đang là Giám đốc Trung tâm Kinh doanh trực tuyến Ecom kiêm Giám đốc Marketing của nhà Bán lẻ. Khi đăng quang, anh Bảo mới chỉ 25 tuổi và là cán bộ Marketing tại Synnex FPT. 

 


Chị Trần Việt Linh (ngoài cùng bên trái) chính là nữ Trạng nguyên thứ hai của FPT. Khi đăng quang năm 2008, chị Linh mới chỉ là cán bộ PR tại FPT Telecom. Đến nay sau khi trải qua nhiều vị trí tại tập đoàn từ Phó chánh Văn phòng FPT, rồi đi "mở đất" với cương vị GĐ FPT Thượng Hải thì hiện nay, chị Linh đang là Account Manager của FPT Software Pháp.

 


Anh Vũ Chí Thành (ở giữa) - Bảng nhãn năm 2010 khi nhận ngôi vị Tam khôi là một Trưởng phòng Công tác Sinh viên của Đại học FPT. Chỉ sau 10 năm phấn đấu, hiện anh Thành đang giữ chức vụ là Giám đốc FPT Polytechnic (thuộc FPT Education). Vừa qua, anh Thành cũng đã vinh dự nhận Sao Chiến công FPT hạng Nhất vì dẫn dắt FPT Polytechnic tăng trưởng 200% trong 3 năm liên tiếp. 

 


Anh Chu Quang Huy đăng quang Trạng nguyên FPT năm 25 tuổi nhưng đã giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh trực tuyến, kiêm Giám đốc Dự án Smart Retail của nhà Bán lẻ. Cũng ngay trong năm 2015 ấy, anh Huy giành cú đúp "ngoạn mục" trở thành Hoa hậu FPT khi đứng thứ nhất trong Danh sách 100 CBNV xuất sắc. Nằm trong Top sinh viên "Thủ lĩnh trẻ tài năng", anh Huy đã làm việc cho tập đoàn ngay từ khi ra trường và đến nay là Giám đốc Nhân sự trẻ nhất FPT. 

 


Chị Nguyễn Đỗ Quyên (váy trắng) chính là nữ Trạng nguyên thứ ba của nhà F và đầu tiên của nhà Bán lẻ. Khi đăng quang, chị Quyên 35 tuổi và giữ chức vụ Giám đốc Dự án We love FPT Shop. Với thành tích Hoa hậu FPT năm 2018 và quản lý hiệu quả công tác vận hành khối shop, góp phần vào tăng trưởng doanh thu của công ty, chị Quyên đã được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Điều hành FPT Retail. 

 


Anh Võ Đặng Phát (áo đỏ) đăng quang Trạng nguyên 2018 khi 29 tuổi nhưng đã giữ chức vụ Phó Giám đốc đơn vị chiến lược số 2 của FPT Software. Anh Phát là sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi của Đại học FPT và đầu quân vào tập đoàn ngay khi rời khỏi ghế nhà trường. Sau khi đăng quang, anh Phát đã tiếp nối tinh thần xông pha, đi "mở đất" tại Hàn Quốc và đang giữ chức vụ Quản lý sản xuất đơn vị DLG của FPT Software Hàn Quốc. 
 

 


Vậy với Top 6 của năm nay, ai sẽ Trạng Nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa để cùng nhau gánh vác "cơ đồ", tiếp sức xông pha dựng xây FPT? Tất cả sẽ "lộ diện" sau vòng Phỏng vấn trực tiếp của Trạng FPT 2020 vào trưa nay. 

 

Trạng FPT nằm trong kỳ thi định kỳ của tập đoàn, cùng với Tìm hiểu về FPT (FQ) do Trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) tổ chức. Trạng FPT nhằm tìm ra những nhân tài trẻ tuổi xuất sắc có tố chất lãnh đạo, năng lực quản lý để vinh danh, quy hoạch vào hàng ngũ quản lý trẻ tài năng. Từ đó, các Trạng sẽ được đào tạo, huấn luyện và phát triển trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp nối và xây dựng FPT trường tồn.

Theo quy định về chuẩn hóa Hệ thống tôn vinh khen thưởng toàn tập đoàn, từ năm nay, mức thưởng dành cho Tam khôi đã được tăng lên, cụ thể: Trạng nguyên sẽ được thưởng 20 triệu đồng, Bảng nhãn 15 triệu đồng và Thám hoa 10 triệu đồng. Ngoài ra, Trạng nguyên sẽ nằm trong Top 100 FPT 2020 và Tam khôi sẽ được vinh danh trong Lễ rước Trạng tại Hội làng 2021. Thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại group Workplace FPT Learning - FCU.

Hà My

 

Binz lần đầu rap theo phong cách jazz và acoustic

Binz đã có trải nghiệm lần đầu tiên hát live cùng ban nhạc bản hit đình đám - ‘Bigcityboi’ với nét jazz nhấn nhá, ở ...

Khán giả xem 'Bí mật của gió' có cơ hội trúng 4 iPhone 12 Pro

Trong hai tuần đầu công chiếu, khán giả xem phim ‘Bí mật của gió’ sẽ có cơ hội nhận được iPhone 12 Pro 128Gb và dự ...

Vòng 5 FPT Cup 2020: Vé Bán kết sẽ về tay ai?

Bảng A FPT Cup năm nay gần như đã “an bài” nhưng 2 tấm vé Bán kết của bảng B chỉ có thể được xác định sau những trận ...

Đoàn làm phim 'Bí mật của gió' gõ cửa các trường đại học, THPT

Từ 25/11-2/12, đoàn giao lưu của phim 'Bí mật của gió' gõ cửa nhiều trường ĐH, THPT chia sẻ kỷ niệm đóng phim và các ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa