© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 18/4/2021 | 22:43 GMT+7
Thứ tư, 29/5/2019 | 10:04 GMT+7

7 gương mặt OKR xuất sắc được Chủ tịch FPT mời ăn tối

Tiệc tối cùng Chủ tịch Trương Gia Bình là phần thưởng dành cho 7 cá nhân có thành tích nổi bật trong quá trình triển khai OKR quý I của Tập đoàn, sẽ diễn ra tối ngày 30/5.

  Đường lên đỉnh OKR: Vùng nào cũng có giải / ‘OKR của tôi không tạo ra tiền nhưng tạo năng suất và đam mê’


Hội đồng Chiến lược và đổi mới Tập đoàn vừa công bố 7 cá nhân được mời dự tiệc tối với người đứng đầu tập đoàn. Sự kiện có CEO Nguyễn Văn Khoa và đại diện công ty thành viên cùng dự.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Marketing Synnex FPT - trở thành đại diện xuất sắc của đơn vị tham dự bữa tiệc tối cùng anh Trương Gia Bình. OKR của chị là đẩy số lượng bài viết và chương trình hỗ trợ bán hàng trên kênh, nhằm phục vụ tốt nhất cho mục tiêu mở rộng kênh của đơn vị. Với chị, thành tích trên 60% đạt được trong quý I là kết quả nỗ lực của cả Ban. Mặc dù trước đó, OKR là một thứ rất mơ hồ nhưng may mắn là mọi người cũng chủ động tìm hiểu và học hỏi về công cụ. Trong quý II, chị tiếp tục nâng cao chỉ số mục tiêu với kỳ vọng đạt 70-80%. Bên cạnh niềm vui, chị Huyền còn thấy hạnh phúc khi lần đầu tiên được ngồi ăn tối với “người anh”.

 


Anh Lê Nho Tông - Giám đốc Trung tâm DPS.DS2 (tiền thân của đơn vị BPS.ADP), FPT Software - với mục tiêu “Tăng trưởng gấp đôi”. Với anh, OKR giống như “cơn ác mộng” vừa lạ lẫm, vừa mông lung. Do vậy, anh đã dành một tháng để tìm hiểu ngọn nguồn về công cụ OKR. Khi biết được là một trong hơn 10.000 người FPT Software được chọn tham dự bữa cơm đặc biệt cùng Chủ tịch Trương Gia Bình, anh cảm thấy vui mừng vì OKR của bản thân được sự ghi nhận của ban lãnh đạo. “Chúng ta hãy đặt mục tiêu để có cơ hội cháy hết mình vì mục tiêu đó. Như vậy công việc mỗi ngày ý nghĩa và nhiều lợi ích cho chính bản thân và bộ phận”, anh chia sẻ.

 


Là người nước ngoài duy nhất có tên trong danh sách tham dự bữa tối cùng Chủ tịch Trương Gia Bình, anh Jet Tonogbanua - giảng viên tiếng Anh tại ĐH FPT - cho biết: “Tôi cảm thấy vẫn còn nhiều người đang cố gắng hơn tôi rất nhiều để có cơ hội may mắn này”. Với thầy Jet, nếu không có OKR thì thầy vẫn đặt ra mục tiêu, nhưng sự xuất hiện OKR khiến mọi thứ rõ ràng và tập trung hơn.

Mục tiêu của thầy gồm: Đạt chứng nhận cấp 2 của Google; Khám phá tiềm năng của Google Apps cho giáo dục (GAFE) và Thu thập dữ liệu cho dự án nghiên cứu để áp dụng trong việc dạy và học. Được đánh giá là người thầy tâm huyết, trong quý II, thầy Jet tiếp tục tìm hiểu và phát huy “công lực” của bộ Google apps trong dạy học.

 


Nhận được mail của CEO Nguyễn Văn Khoa, anh Lưu Minh Thông - GĐ FPT Telecom Long An - bất ngờ đến nỗi không hiểu chuyện gì đang xảy ra: “Tôi phải gọi ngay cho GĐ Vùng 7 để hỏi cẩn thận trước khi bình tĩnh lại”. Trong quý I, chi nhánh Long An đặt mục tiêu “Tăng trưởng 30% so với quý IV/2018”. Đây là mục tiêu thách thức với chi nhánh mới tại Vùng 7. Tuy nhiên, với kết quả đạt 80%, anh Thông cho biết, quý II, đơn vị sẽ "Leng keng" hơn nữa để thách thức bản thân vươn tới Top 4 của Vùng.

 


Với những cố gắng, đóng góp thúc đẩy tinh thần CBNV trong phòng, Trần Xuân Nam - FPT Retail TP HCM - trở thành “người được chọn”. Công tác tại đơn vị được hơn một năm, anh Nam "cảm thấy lạ vì lãnh đạo cấp cao tại FPT rất gần gũi". Anh hạnh phúc vì được ăn tối cùng Chủ tịch Trương Gia Bình, điều mà “chưa bao giờ nghĩ mình lại có cơ hội may mắn như vậy”. Trước đây, làm ở các công ty khác, gặp gỡ hay chỉ nhìn thấy Chủ tịch thôi cũng là một điều xa xỉ.

Với anh Nam, điều làm nên sự khác biệt giữa phòng marketing của anh với các phòng khác là nhân sự trẻ với sự nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết. Do vậy, kế hoạch sim số của đơn vị hoàn thành vượt mức. Trong suốt 3 tháng qua, toàn đội thường đến công ty lúc 8h và ra về lúc 21h. Trong quý II, đơn vị tập trung đẩy mạnh thương hiệu sim số với những dòng cao giá hơn. 

 


Chị Trần Thanh Loan, Quản lý chất lượng tại Trung tâm Kỹ thuật FPT Online, với thành tích hoàn thành 100% kế hoạch đặt ra. Cụ thể, trong quý I, chị Loan thử thách bản thân với mục tiêu “trở thành quản lý chất lượng phần mềm có nghiệp vụ và chuyên môn tốt” với năng suất test tăng 20% dựa trên tối ưu quy trình. Cảm thấy những đóng góp của bản thân được công nhận nên chị Loan vô cùng hồi hộp và mong chờ bữa tiệc sắp tới với anh Bình.

 


Mừng sinh nhật 25 tuổi của nhà Hệ thống FPT IS (1988 – 2019), chị Phùng Thanh Trang, Chánh Văn phòng Văn hoá - Đoàn thể FPT IS cùng các cộng sự tại FPT IS (Chánh Văn phòng Dương Thị Vân Anh và GĐ Truyền thông, Thương hiệu và Tiếp thị Nguyễn Hồng Nga) đã tổ chức thành công hành trình Ngày mới với sự tham gia của hơn 2.000 thành viên. OKR này đặt ra thách thức, rủi ro cao vì phải đặt mục tiêu đảm bảo an toàn cho hơn 2.000 người trong sự kiện kéo dài: 3 ngày 3 đêm.

Hành trình Ngày mới có format mới lạ với phong cách dã chiến, quân đội.  Ba đoàn tàu từ Hà Nội và Sài Gòn chở hơn 2.000 người FIS di chuyển vào bãi biển Cảnh Dương. Hành trình tạo ra trải nghiệm có một không hai cho cá nhân và tổ chức, lần đầu tiên nhấn mạnh văn hoá kỷ luật trong toàn hệ thống. Thành công lớn nhất của hành trình Ngày mới là sự gắn kết, lòng tự hào và niềm tin của hơn 2.000 người FPT IS với tổ chức.

Nhận vinh dự đại diện team của mình đi ăn tối cùng Chủ tịch Trương Gia Bình, chị Trang rất hồi hộp và bất ngờ khi được lãnh đạo tin tưởng và đánh giá cao.

Bữa tối sẽ được diễn ra vào thứ Năm (ngày 30/5) tại tư gia của Chủ tịch Trương Gia Bình.

 

Định kỳ hằng quý, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ mời cá nhân OKR xuất sắc nhất mỗi công ty thành viên dự bữa ăn tối tại nhà riêng. CBNV được chọn nếu không ở Hà Nội sẽ được tập đoàn tài trợ toàn bộ chi phí đi lại. 

Theo chị Nguyễn Thị Kim Phương, Giám đốc Chất lượng FPT, thành viên Hội đồng Chiến lược và đổi mới Tập đoàn, mỗi đơn vị sẽ được đề xuất một cá nhân. "Người này có thể là nhân viên có kết quả OKR xuất sắc hoặc là trưởng bộ phận (đại diện cho OKR đơn vị mà họ quản lý)", chị Phương khẳng định.

Hà trần

Ảnh: NVCC 

 

Cười 'nội thương' với ngày hội cosplay đời thường ở Nhật Bản

Không giống với các nước phương Tây nơi người dân thường hóa trang kinh dị vào dịp Halloween, Nhật Bản có một lễ hội ...

Ứng viên Vô địch khởi đầu chật vật tại vòng 1 Yamato Cup FPT Software Cầu Giấy

Dù rất khó khăn, FHS đã có trọn vẹn 3 điểm trong ngày khai mạc giải bóng đá Yamatop Cup FPT Software Cầu Giấy 2021.

Mẹ 'cạn lời' khi tạo dáng cho con gái chụp ảnh  

Em bé bắt mẹ tạo dáng đủ kiểu nhưng bé không hề chụp cho mẹ kiểu nào mà lại toàn là ảnh tự sướng.

VnExpress Marathon ‘làm mới’ logo nhận diện

VnExpress Marathon vừa thay đổi logo nhận diện, sử dụng 2 màu đỏ và cam thể hiện sự trẻ trung, năng động với kỳ vọng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa