© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 2/12/2020 | 10:40 GMT+7
Thứ tư, 11/11/2020 | 04:39 GMT+7

31 sĩ tử Trạng 'khởi nghiệp' với vòng Chiến thuật

Những câu hỏi tình huống mới mẻ, cập nhật khiến sĩ tử Trạng FPT 2020 "hóa thân" thành các công ty khởi nghiệp và bước vào vòng đấu trí đầy căng thẳng để giành 'vé' đi tiếp.

  Sĩ tử mùa trước ‘mách nước’ chiến thuật thi Trạng / Sĩ tử Trạng FPT 2020: Trẻ, 'máu', am hiểu công nghệ


Vòng 3 mang tên Chiến thuật chính thức bắt đầu vào lúc 13h30 tại tầng 13 của tòa nhà FPT Cầu Giấy. 31 sĩ tử được chia thành 5 đội để tranh tài.

 


Với tình huống giả lập là mỗi đỗi sẽ trở thành một công ty khởi nghiệp và phải trải qua rất nhiều khó khăn cũng như cơ hội để công ty do mình dẫn dắt ngày càng phát triển.

 


Cũng 6 thí sinh như bao đội khác nhưng đội Vàng có một thí sinh rất đặc biệt khi tham gia online từ đầu cầu Nhật Bản là anh Nguyễn Anh Vũ đến từ FPT Software.

 


Tại phần 1 mang tên "Góp vốn", các sĩ tử đã thực hiện 10 câu hỏi trắc nghiệm IQ thông qua hệ thống đào tạo của FPT: daotao.fpt.com.vn. Thông qua kết quả điểm cá nhân, các sĩ tử sẽ góp "cổ phần" của mình vào vốn chung của công ty để khởi nghiệp.

 


Đây là lần đầu tiên cuộc thi Trạng FPT áp dụng một phần thi bằng điện thoại thông minh. Các sĩ tử rất bất ngờ và tỏ ra hào hứng về "chiêu" mới này của Ban tổ chức. 

 


Đến phần thứ 2 "Tăng trưởng", mỗi đội sẽ dùng số vốn của mình để tham gia các câu hỏi đấu trí. Mỗi câu hỏi sẽ có phần thưởng tương đương với một số tiền từ 100 đến 200 Gold. Nếu trả lời đúng trong thời gian quy định, đội sẽ mang về số tiền thưởng tương ứng và ngược lại. Các đội chơi có quyền không đưa ra câu hỏi để bảo toàn số vốn hiện có. 

 


Sau 2 câu hỏi đầu tiên của phần 2, Ban tổ chức cho phép các đội chơi được quyền "Đầu tư" vào các đội chơi khác trước mỗi câu hỏi để tăng khẳ năng kiếm lời. Các đội cũng có thể đầu tư vào chính mình để tạo nên cơ hội bứt phá. Rất nhiều đội chơi đã tạo nên những "liên minh mềm", đầu tư cho nhau để tăng cơ hội. 
Kết thúc vòng 2, với chiến thuật linh hoạt, lúc đầu tư, lúc "ở ẩn" mà đội Đỏ đã mang về chiến thắng vang dội cho mình. 

 


Đề thi năm nay đã sự tạo nên "bứt phá" khi cập nhật cả tình hình dịch Covid-19 vào trong phần 3 "Thử thách". Lúc này, tất cả các công ty khởi nghiệp sẽ phải trải qua biến cố lớn khi đương đầu với dịch Covid bằng một câu hỏi có độ khó cao và không được phép không đưa ra câu trả lời. Sau 15 phút "căng não", tất cả các đội đều không vượt qua thử thách này và mất 30% số vốn của toàn đội.
Anh Xuân Thiên, sĩ tử tham gia lần hai, cho biết: "Đề thi thực sự rất cập nhật và sáng tạo, điều này đã khiến cho những thí sinh lần hai như mình cũng rất hứng thú".

 


Tại phần 3, Ban tổ chức đã tạo nên một bất ngờ khi "ra mắt" thêm đội chơi thứ 6 chính là 4 sĩ tử của Top 6 mùa trước. Đặc biệt đội có sự xuất hiện của Trạng nguyên Lê Trung và Bảng nhãn Cao Văn Việt. Đội chơi thứ 6 mang tên "Doanh nghiệp Nhà nước" này sẽ trở thành đối thủ "nặng ký" và thi đấu đối kháng với 5 danh nghiệp Start-up.

 


Trong suốt các phần thi, các thành viên của Ban Giám khảo luôn quan sát tỉ mỉ từng hành động, nỗ lực cũng như sự đóng góp của các thí sinh cho "sự nghiệp" chung của cả đội. 

 


Tại câu hỏi cuối cùng, các sĩ tử đã tham gia trận đấu "tay sáu" mô phỏng theo hình thức chơi cờ Caro, đội nào chiếm được 5 ô liên tiếp sẽ giành phần thắng với số tiền thưởng lên đến 300 Gold. Cả 5 công ty khởi nghiệp đã có một chiến thuật bất ngờ khi "liên minh" với nhau để đội chơi của các sĩ tử mùa trước "một mình một ngựa" thắng trước và phải nhường lại sân chơi.

 


Kết thúc phần này, đội Xanh đã giành chiến thắng với phần thưởng "hậu hĩnh", tạo nên lợi thế cho đội trong Vòng 4 sáng nay (ngày 11/11). Là một thành viên trong đội chiến thắng, anh Minh Đức cho biết: "Sự đoàn kết của cả đội đã làm chiến thắng này, thiếu bất cứ một thành viên nào thì đội cũng sẽ không thể có kết thúc ngọt ngào như vậy".

 


Kết thúc Vòng Chiến thuật, chị Trịnh Thu Hồng - Trưởng Ban tổ chức đã công bố số điểm chung cuộc và gửi lời cảm ơn đến sự tận tụy của cả 12 thành viên Ban Giám khảo. 
31 sĩ tử sẽ cùng tham gia vòng Kiến tạo vào 8h30 sáng nay - ngày 11/11 để tìm ra Top 6 chung cuộc của Trạng FPT 2020.

 

Trạng FPT nằm trong kỳ thi định kỳ của tập đoàn, cùng với Tìm hiểu về FPT (FQ) do Trường Đào tạo Cán bộ FPT (FCU) tổ chức. Trạng FPT nhằm tìm ra những nhân tài trẻ tuổi xuất sắc có tố chất lãnh đạo, năng lực quản lý để vinh danh, quy hoạch vào hàng ngũ quản lý trẻ tài năng. Từ đó, các Trạng sẽ được đào tạo, huấn luyện và phát triển trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp nối và xây dựng FPT trường tồn.

Theo quy định về chuẩn hóa Hệ thống tôn vinh khen thưởng toàn tập đoàn, từ năm nay, mức thưởng dành cho Tam khôi đã được tăng lên, cụ thể: Trạng nguyên sẽ được thưởng 20 triệu đồng, Bảng nhãn 15 triệu đồng và Thám hoa 10 triệu đồng. Ngoài ra, Trạng nguyên sẽ nằm trong Top 100 FPT 2020 và Tam khôi sẽ được vinh danh trong Lễ rước Trạng tại Hội làng 2021. Thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại group Workplace FPT Learning - FCU.

Hà My

Ảnh: Trần Huấn

 

FSB tổ chức giải golf giao lưu thường niên

Viện Quản trị & Công nghệ FSB vừa thông báo tổ chức giải thường niên "FSB Golf Open", với thành phần tham dự bao ...

FSOFT 1 đánh bại FTEL giúp TP Bank giành vé vào Bán kết FPT Cup 2020

Có chiến thắng đậm 9-1 trước Synnex FPT cùng với việc FSOFT 1 vượt qua FTEL FTEL, TP Bank đã lách qua “khe cửa hẹp” ...

Nhà Bán lẻ tạm dẫn đầu FPT Cup miền Trung

Đại diện FPT Retail đang là đội bất bại với 2 chiến thắng và 1 trận hoà, tạm dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, vị ...

FPT ra đời sân chơi cho những người 'vẽ bằng ánh sáng'

Đặt rất nhiều kỳ vọng vào Hội Nhiếp ảnh nhà F, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã quyết định “rót” số “vốn” lớn để giúp ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa