© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 21/1/2021 | 05:09 GMT+7
Thứ hai, 30/7/2018 | 10:14 GMT+7

Ý tưởng ‘cười ra nước mắt’ cho Đại lễ FPT 30 năm

Nhiều sáng kiến cho Đại lễ FPT 30 năm như: Thả diều, bắn pháo hoa, tổ chức hội diễn ở đảo… khiến người tham dự cười chảy nước mắt trong Ngày hội Văn hóa FPT lần đầu được tổ chức tại Ba Vì, Hà Nội, sáng nay (ngày 5/11).


Các cán bộ Văn hóa - Đoàn thể chia thành 5 nhóm với màu áo tập khác nhau. Sau trò chơi warm-up, cuộc thi "Đột phá mới" nhằm lấy ý tưởng và chủ đề hướng tới đại lễ FPT 30 năm là một phần chơi đinh trong Ngày hội Văn hóa do Ban Văn hoá - Đoàn thể FPT tổ chức dành cho cán bộ ngành dọc.

 


Trò chơi này vừa mang tính sáng tạo vừa kết tinh được tư duy tập thể. Những ý tưởng từ cuộc thi cũng là gợi ý cho Ban tổ chức đại lễ trước thềm FPT tuổi 30. Anh Lê Đình Lộc, Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, phổ biến luật chơi, các đội đưa ra ý tưởng tổ chức 5 sự kiện về các lĩnh vực thể thao, văn hoá, văn nghệ cho sinh nhật FPT 30 tuổi.

 


Anh Lộc là giám khảo duy nhất của cuộc thi, chấm điểm các đội dựa trên ý tưởng tốt, có ý nghĩa, huy động được đông người tham gia và phần thuyết trình lưu loát, thuyết phục. Mỗi đội có 20 phút thảo luận để đưa ra ý tưởng cho đội mình.

 


Đội 1 nhận được sự đánh giá cao nhất từ Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể Lê Đình Lộc với dự án khả khi, đông người tham gia và có nhiều yếu tố mới lạ. Với 2 tờ giấy A0 kín đặc ý tưởng và tâm huyết, đội 1 thực sự tạo được ấn tượng và thuyết phục người xem. Chạy tiếp sức 30 vòng quanh Hồ Gươm, nhảy Flash Mob 30 điểm quanh Hồ Gươm, dựng bức tranh khổng lồ 30 m2 bằng vân tay phủ 3 màu FPT, giải bóng đá nữ, cuộc thi FPT Couple, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng cho 30 năm FPT trên Facebook Workplace… là ý tưởng vừa mới vừa quen nhưng rất gần gũi với người FPT của đội áo đỏ.

 


Trong 5 ý tưởng đưa ra, anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm, thành viên Khối Giáo dục FPT, đã khiến mọi người bật cười với những ý tưởng "trên mây" mà “không cần quan tâm đến kinh phí”. Đặc biệt, đại nhạc hội với màn bắn pháo hoa và nhảy dù của các sếp ở sân vận động Mỹ Đình khiến ai nấy đều trầm trồ về sự sáng tạo không giới hạn của đội 2. Ngoài ra, ý tưởng thả diều và mục tiêu sẽ có một hãng máy bay FPT Air cũng là “giấc mơ to” của đội này. Sau phần trình bày của đội 2, anh Lê Đức Trọng, cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT IS, phải thốt lên: “Các bạn rất sáng tạo”.

 


Đội 3 cũng mang đến 5 ý tưởng của mình dựa trên các sự kiện văn hóa mang tính chất truyền thống của người FPT. Đầu tiên, Hội diễn hành trình FPT 30 năm với biểu tượng cho mỗi giai đoạn phát triển của FPT tương đương một sân ga nhất định. Những người có đóng góp cho người lịch sử hình thành và phát triển của FPT trong mỗi giai đoạn sẽ được tôn vinh trên sân khấu. Ở Hội thao, thế vận hội FPT với 30 bộ môn trải dài từ tháng 8 đến tháng 10. Bên cạnh đó, lễ trưởng thành tuổi 30, viết sáng tác mới và quay video có sự tham gia của người FPT và cuộc thi 30 cặp đôi hoàn hảo nhà F… cũng được đưa vào ý tưởng. Tuy nhiên, nhiều người tham dự cho rằng, ý tưởng của đội 3 chưa thực sự sáng tạo, đâu đó vẫn mang bóng dáng của các sự kiện trước đây.

 


Đội 4 cũng chưa được đánh giá cao khi đưa ra những ý tưởng chưa thực sự nổi bật. Theo đó, các cuộc thi và triển lãm ảnh, Mrs and Mr cho người trên 30 tuổi, Olympic thể thao, tri ân cựu CBNV… là ý tưởng do các thành viên của đội đưa ra. Một điểm gây hài hước nhất của đội 4 là tổ chức Hội diễn ba miền trên đảo hoang, "bí mật như họp chiến lược". Sáng kiến này của đội 4 khiến mọi người cười nghiêng ngả và liên tưởng đến hình ảnh “cho trứng vào một giỏ”.

 


Đội 5 đưa ra một món “lẩu thập cẩm” với 5 món ăn ở đủ các lĩnh vực từ thể thao đến văn hóa của FPT trong năm tròn 30 tuổi. Một thế vận hội truyền thống với 13 môn thể thao sẽ diễn ra trên Hòa Lạc. Một số sự kiện khác mà nhóm đề xuất gồm: FPT Count Down ở sân vận động với bia tươi, nhạc Rock, FPT Fashion Week, Miss Beauty queen, FPT Film Festival…

 


Cuối cùng, đội 1 đã giành chiến thắng nhờ ý tưởng tổ chức rất thực tế khi áp dụng tại FPT.

 


Các CBNV đội 1 vui vẻ ăn mừng chiến thắng theo phong cách rất trẻ trung, hài hước.

 


Ngày hội thực sự để lại ấn tượng trong lòng các cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT. Kết thúc chương trình, chị Vũ Thị Thu Huyền, cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT Retail, hồ hởi: "Hằng ngày, cán bộ Văn hóa tổ chức sự kiện cho CBNV tham gia. Lần đầu tiên ở vai trò người tham gia sự kiện tôi rất vui và hào hứng. Tôi mong muốn sự kiện được tổ chức thường niên để người làm Văn hóa chia sẻ ý tưởng và làm mới mình, giúp các sự kiện của FPT ngày càng thu hút được đông đảo người tham gia".

 


Gần 100 cán bộ Văn hóa - Đoàn thể FPT đã tham gia Ngày hội Văn hóa miền Bắc. Đây là dịp để người làm Văn hóa FPT có dịp giao lưu, học hỏi và chia sẻ ý tưởng để phát triển phong trào trong nhà F. Trước đó, chương trình đã diễn ra trong hai ngày 22-23/10 tại La Gi, Bình Thuận, với 25 cán bộ tổng hội FPT HCM.

 
 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa