© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 16/4/2021 | 01:09 GMT+7
Thứ hai, 30/7/2018 | 15:09 GMT+7

Khi các nhà tổ chức sự kiện FPT được chơi team-building

Cán bộ tổng hội thường xuyên tổ chức các sự kiện cho đồng nghiệp vui chơi nên chương trình team-building tại xứ sở Chùa Tháp là một trải nghiệm khác lạ với hầu hết người làm phong trào FPT khi được "xõa" cùng đồng đội.


Hoạt động Team-building nằm trong chương trình Kick-off Đại lễ “FPT 30 năm tiên phong” dành cho 45 cán bộ văn hóa đến từ các đơn vị thuộc tập đoàn diễn ra vào chiều ngày 16/6 tại khu cắm trại Kdard La Tente, Changhaon, Campuchia.

Mở đầu buổi chiều sôi động, một vòng tròn lớn được tạo thành bởi 45 người từ các miền của tổ quốc vốn chưa có nhiều cơ hội được tiếp xúc.

 


Trên nền nhạc Campuchia, các cán bộ văn hóa lắc lư, nhún nhảy xóa nhòa mọi khoảng cách.

 


Trong mỗi hoạt động, Ban tổ chức đều gửi gắm những thông điệp và bài học. Và hoạt động team-building không ngoại lệ. Chị Vũ Thị Vân Hải, Phó ban Văn hóa & Đoàn thể, mong muốn cán bộ văn hóa phải được tìm tòi, học hỏi những điều từ nguồn cội, đi đôi với khám phá những điều mới mẻ, học từ bên trong, lẫn bên ngoài. Chị nhắn nhủ: “Cán bộ thủ lĩnh phong trào phải luôn trong tư thế sẵn sàng học hỏi, bắt lấy cơ hội hoặc tự tìm tòi những điều mới mẻ”.

 


Thủ tục chia nhóm theo hiệu lệnh của người quản trò đã mang lại những phút giây mở đầu đầy hứng khởi. Trong hình, anh Lê Đình Lộc, Trưởng ban Văn hóa & Đoàn thể FPT, bị bỏ rơi, bơ vơ tìm chỗ “dung thân”.

 


Sau khi nhóm được chia, các đội trưởng “ra mắt bá quan văn võ” bằng hình thức nằm ngửa trên mặt đất. Từ phải qua trái là anh Nguyễn Hữu Phong - FUN FPT Software, anh Đinh Công Sáng - FUN FPT, anh Lê Đình Lộc - Trưởng Ban FUN FPT, anh Bùi Bình Minh - FUN FPT Software.

 


Chuẩn bị cho những trò chơi vận động, các thành viên đội chăm sóc lẫn nhau với hoạt động đấm bóp cho người bên cạnh.

 


Trò chơi cõng bạn vượt qua thử thách để ném bóng vào sọt khiến những con người từ chưa quen biết trở nên gần gũi, thân thiết.

 


Không chỉ thử thách sức khỏe, trò chơi còn truyền tải thông điệp về tình đồng đội, cách làm việc nhóm và phân công nhiệm vụ sao cho hợp lý với thể trạng của các thành viên trong đội. Viện sĩ STCo FPT - anh Nguyễn Duy Hưng, đại diện lứa đàn anh của tổng hội FPT, cũng không ngại sát cánh cùng đồng đội.

 


Thử thách chui qua rào chắn được tạo nên từ các thành viên còn lại tập cho cán cán bộ tổng hội tinh thần lăn xả, "chơi không sợ bẩn", yếu tố rất cần thiết để có thể hoàn thành những yêu cầu của công tác phong trào. Xuyên suốt các hoạt động của đoàn luôn có sự đồng hành của anh em FPT Telecom Campuchia (Opennet). Trong hình là anh Võ Đình Hảo, Phó Giám đốc Opennet.

 


Đội của anh Nguyễn Hữu Phong trong niềm vui chiến thắng trò chơi.

 


Các đội tranh thủ những phút giải lao ít ỏi giữa các trò chơi để lưu lại những tấm hình kỷ niệm cùng nhau.

 


Trò chơi cuối cùng yêu cầu các đội nối nhau trên mặt đất sao cho xếp thành hàng dài nhất có thể. Hoạt động này gửi gắm thông điệp về sự kiên nhẫn và chịu đựng áp lực. Thực tế, công việc phong trào cực kỳ khó vì được cho là "làm dâu trăm họ", áp lực từ nhiều phía nên người tổ chức cũng phải tập tính bền bỉ và không được dễ dàng bỏ cuộc.

 


Thử thách này khiến hầu hết người tham gia phải nhăn nhó mặt mày vì mỏi.

 


Phút ngẫu hứng của Trần Thái Sơn, Ban Văn hóa & Đoàn thể FPT, sau khi trải qua các thử thách của Ban tổ chức đặt ra.

 


Người đứng sau những "chiêu trò hành hạ" anh em là anh Nguyễn Tiến Danh. Được thành viên đoàn gọi là “mama Danh”, anh là một trong những người quán xuyến các khâu trước, trong và sau chuyến đi, từng bữa ăn, giấc ngủ, phương tiện đi lại... Trong hình là khoảnh khắc anh Danh bị dí chạy vì khiến các đội nhiều phen bất ngờ.

 


Sau những trò chơi trên sân cỏ, đoàn FPT tiến ra biển có những hoạt động tự do. Hoàng Thị Mai Trang đến từ Ban Văn hóa & Đoàn thể FPT (FUN) cho biết trong chuyến đi chị rất ấn tượng với khu "bãi biển". "Mặc dù đã được thông báo có biển, nhưng khi đến nơi, mình chán hẳn, nước thì đục, dưới thì toàn đá, thật sự buồn muốn khóc", Trang chia sẻ. Nhưng trong tình huống dở khóc dở cười ấy, cô gái vẫn có những trải nghiệm khó quên khi đi xuống mò ngao vì lần đầu tiên trong đời được tự tay bắt nhiều sò biển đến thế.

 


Lê Ngọc Quỳnh, Tổ chức Giáo dục FPT, bất chấp thả mình xuống dòng nước mát để lấy lại năng lượng sau các trò chơi vận động. 

 


Kick-off Đại lễ FPT 30 năm tiên phong do Ban Văn hóa & Đoàn thể FPT (FUN) và Phòng Trách nhiệm xã hội (CSR) phối hợp tổ chức. Đại diện tập đoàn đồng hành chương trình là chị Trương Thanh Thanh - Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT. Đặc biệt, xuyên suốt Kick-off có sự đồng hành của các CBNV đến từ FPT Telecom Campuchia.

 
 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa