© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 2/7/2020 | 12:23 GMT+7
Thứ năm, 5/9/2019 | 13:48 GMT+7

Lễ khai giảng đầu tiên của học sinh Tiểu học và THCS Đà Nẵng

Hơn 500 học sinh THCS và Tiểu học FPT khóa đầu tiên tại Đà Nẵng bước vào năm học mới.

  2.000 học sinh và sinh viên miền Trung sẽ nhập học ở Campus ĐH FPT / Campus nhà Giáo dục Đà Nẵng đón lứa học sinh đầu tiên


Sáng nay (5/9), THCS FPT cơ sở Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng cho gần 250 học sinh lớp 6 tại khuôn viên tòa nhà Massda. Đây là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh và đào tạo lớp 6 tại Đà Nẵng. 

 


Đại diện nhà trường cho biết, buổi khai giảng chú trọng tạo không khí vui vẻ, hào hứng cho học sinh. Thông qua những mini game hay tiết mục văn nghệ, học sinh thoải sức thể hiện tài năng cũng như rèn luyện kỹ năng cần thiết.

 


Lễ khai giảng ngắn gọn, không có phần phát biểu của lãnh đạo nhà trường. Các hoạt động xoay quanh học sinh và tăng tính tương tác giữa các lớp. Học sinh các lớp tham gia tích cực trình diễn văn nghệ. 

 


Không chỉ có học sinh, cán bộ và giáo viên FPT cũng thể hiện tài năng nhảy và ca hát. Chính sự thân thiện và gần gũi đã giúp không khí khai giảng trở nên sôi động.

 


Nằm trong hoạt động đầu năm, nhà trường cũng đã tổ chức cuộc thi tiếng Anh đầu vào nhằm đánh giá tổng thể năng lực. Tại lễ khai giảng, khối THCS đã khen thưởng 13 học sinh đạt thành tích điểm 10 môn tiếng Anh. 

 


Năm đầu tiên tuyển sinh và đào tạo, khối THCS FPT có tổng 9 lớp. Trước đó, nhà trường đã tổ chức tuần lễ định hướng nhằm giúp học sinh làm quen với cơ sở vật chất, thầy cô cũng như phương pháp học tập. 

 


Khối Tiểu học FPT cơ sở Đà Nẵng cũng tổ chức khai giảng vào ngày 4/9 tại khuôn viên tòa nhà Massda. Tương tự, buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo không khí sôi nổi và hào hứng dành cho các em.

 


Trên tay cầm lá cờ tổ quốc và bảng tên lớp, gần 300 học sinh luôn nở nụ cười rạng rỡ. 

 


Dù mới gia nhập ngôi trường FPT nhưng các em đã không ngần ngại thể hiện tài năng bằng những vũ điệu vui nhộn. Một số lớp tự tin nhảy dance sport để góp vui chương trình. 

 


Chưa dừng lại, một học sinh còn khiến người xem thích thú khi thể hiện giai điệu violin, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.

 


Tạo sân chơi đầu năm, Tiểu học FPT cũng đã tổ chức cuộc thi vẽ "Ếch cốm vui đến trường". Tại lễ khai giảng, nhà trường trao thưởng 10 tác phẩm đạt giải. Trong đó, học sinh Doãn Khả Ngọc xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi. 

 


Năm đầu tiên tuyển sinh, lớp 1 ghi nhận 206 học sinh (7 lớp); lớp 2 có 81 học sinh (3 lớp). Với việc kế thừa trường THPT và khuôn viên tòa nhà FPT Massda, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập hiện đại nhất.

Trường Tiểu học và THCS FPT trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Với việc thành lập trường từ năm học 2017-2018, Tổ chức Giáo dục FPT trở thành đơn vị đào tạo đầu tiên ở Việt Nam có các bậc đào tạo hoàn thiện từ cấp Tiểu học lên tới bậc sau Đại học. Nhà trường luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước” dựa trên hệ giá trị cốt lõi gồm 5 yếu tố: tri thức, nhân cách, kỹ năng, tự lập và bản lĩnh.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

Tại sao doanh nghiệp chưa mặn mà với AI

Các doanh nghiệp đang nhận thấy rất khó áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản xuất kinh doanh.

Nhà F 'mở đường' chuyên nghiệp cho cộng đồng IT miền Trung

FPT Software Đà Nẵng vừa đưa vào chương trình đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp dành cho cộng đồng yêu công nghệ ...

THPT FPT Đà Nẵng thay tin học bằng lập trình Python

Từ năm học 2020-2021, học sinh THPT FPT Đà Nẵng sẽ được học lập trình Python thay thế môn Tin học ngay từ lớp 10.

Nguyễn Xuân Phong và khát vọng AI Việt

Luôn trăn trở đem kiến thức trí tuê nhân tạo (AI) tiên tiến nhất về Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Xuân Phong đã từng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa