© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 12/11/2019 | 08:23 GMT+7
Thứ năm, 23/5/2019 | 13:13 GMT+7

Hơn 2.000 sinh viên FPT tiếp cận cơ hội làm việc toàn cầu

40 doanh nghiệp lớn như: FPT Software, FPT Telecom, CleverAds, Viettel, Shopee, Vietnam Airlines, Toshiba,… đã góp mặt tại "International Day - Fly high jobs” để tìm những nhân sự phù hợp nhu cầu tuyển dụng.

  ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập / 40 doanh nghiệp lớn đến ĐH FPT 'săn' nhân sự


Ngày 22/5, ngày hội việc làm “International Day - Fly high jobs” diễn ra tại ĐH FPT ở Hòa Lạc. Sự kiện có sự đồng hành của 40 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước. Đây là ngày hội thường niên của ĐH FPT do phòng Công tác Sinh viên tổ chức nhằm mang lại những cơ hội làm việc tốt nhất cho sinh viên nhà F.

 


Tham dự lễ khai mạc chương trình có Phó Giám đốc ĐH FPT Hà Nội Tạ Ngọc Cầu, Phó hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Thị Kim Ánh, các đại diện đến từ 40 doanh nghiệp cùng hơn 2.000 sinh viên ĐH FPT.

 


Với tên gọi “International Day - Fly high jobs”, chương trình mang đến một tiết mục đậm chất "toàn cầu" khi đưa rất nhiều lá quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới lên sân khấu.

 


Các loại hình nghệ thuật đặc trưng của nhiều nước cũng được trình diễn tại lễ khai mạc. 

 


Phó Giám đốc ĐH FPT Tạ Ngọc Cầu chia sẻ: “Khi phụ huynh đưa con đến ĐH FPT, họ đều mong muốn con cái họ khi ra trường sẽ có công ăn việc làm. Và sự thật rằng cho đến ngày hôm nay, hàng chục ngàn sinh viên FPT ra trường, trong vòng 12 tháng, có đến 98% các bạn sinh viên có công ăn việc làm. Để được như vậy, phải nhờ phần lớn ở các doanh nghiệp". 

 


Phó Giám đốc ĐH FPT Tạ Ngọc Cầu tặng món quà lưu niệm cho đại diện 40 doanh nghiệp.

 


Theo thống kê từ BTC, khoảng hơn 2.000 sinh viên FPT đến sự kiện để tìm kiếm cơ hội làm việc toàn cầu.

 


Sinh viên FPT tự tin nói chuyện với các nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc...

 


Anh Vũ Đức Hướng, đại diện văn phòng tuyển dụng của FPT Software, cho biết: “2019 là năm thứ 2 tham dự Ngày hội việc làm của ĐH FPT, tôi rất bất ngờ bởi tinh thần sinh viên FPT. Hôm nay đến tuyển dụng, tôi thấy phần lớn các bạn apply vào vị trí Java và Android. Tôi tin FPT Software sẽ thu về nhiều nhân sự chất lượng”.

 


Các câu hỏi của sinh viên đều được nhà tuyển dụng giải đáp cụ thể.

 


Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm các hoạt động tại gian hàng văn hoá của nhiều CLB đến từ ĐH FPT như: CLB Mây mưa, CLB JS, CLB Muay Thái, CLB Teawondo, CLB Yosakoi, CLB Tiếng Trung. Cùng các CLB trường Đại học bạn trên địa bàn TP Hà Nội: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Đại học Ngoại ngữ – ĐH QGHN, Đại học Công nghiệp, Đại học Hà Nội, Đại học Văn hoá HN. 

 


Nguyễn Văn Long, sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Nhật, kết thúc cuộc phỏng vấn ngắn với khuôn mặt tươi cười. Cậu bạn chia sẻ đây là lần thứ 2 tham dự ngày hội việc làm và rất thích thú vì mang lại nhiều cơ hội cho bản thân. Long cho biết sau khi phỏng vấn sẽ lập tức về nhà gửi CV cho nhà tuyển dụng.

 


Các bạn được trực tiếp trao đổi với nhà tuyển dụng để ứng tuyển vào vị trí mong muốn.
Anh Nguyễn Quang Tuyền, đại diện tuyển dụng đến từ công ty Relipa Sofrware, đánh giá sinh viên FPT khá tự tin so với sinh viên nhiều trường ĐH khác anh đã từng phỏng vấn. Anh bất ngờ khi mới học năm thứ 2 nhưng ngoại ngữ của các bạn rất tốt.

 


Trưởng BTC Phạm Tuyết Hạnh Hà chia sẻ sau chương trình: "Sau 2 tháng chuẩn bị, chương trình thành công là niềm hạnh phúc lớn với chúng tôi. Và vui hơn nữa khi một số doanh nghiệp còn gửi tin nhắn dành lời khen cho khâu tổ chức và cảm ơn ĐH FPT đã tạo ra một ngày hội ý nghĩa".

 

Thành lập năm 2006, ĐH FPT mang đến sự khác biệt với mô hình giáo dục đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

Trâm Nguyễn

 

Fujitsu phát triển công nghệ nhận diện buồn vui


Hãng công nghệ Nhật cho biết họ ứng dụng công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để theo dõi những thay đổi ...

MyTrans của FPT IS hỗ trợ sử dụng phương tiện giao thông công

Sản phẩm do nhà Hệ thống xây dựng và phát triển được định hướng trở thành ứng dụng cung cấp thông tin giao thông ...

Trải nghiệm mê cung công nghệ ở triển lãm FPT TechDay 2019

Khác với năm 2018, các gian trưng bày FPT TechDay 2019 sẽ được thiết kế mở, tạo nên một mê cung công nghệ thực sự ...

Dự án AI đầu tiên của FPT Software Quy Nhơn đạt điểm CSS 100

Trải qua 7 tuần chiến đấu "quên ăn quên ngủ", 5 thành viên của đơn vị FWI.AA, FPT Software Quy Nhơn, đã chinh phục ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa