© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 15:18 GMT+7
Thứ ba, 14/5/2019 | 16:41 GMT+7

Hàng nghìn sĩ tử sơ tuyển ĐH FPT

Thí sinh trên toàn quốc đã bước vào kỳ thi sơ tuyển do ĐH FPT tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ.

  ĐH FPT giúp 200 học sinh miền Trung khám phá bản thân / Hơn 100 sinh viên ĐH FPT bước vào tuần lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp / Noo Phước Thịnh ngồi 'ghế nóng' FPT University Talent 2019


Tại Đà Nẵng, thời tiết không quá nóng để thí sinh bước vào kỳ sơ tuyển của ĐH FPT vào ngày 12/5. Từ 6h, hàng nghìn sĩ tử và phụ huynh đã đổ về các điểm thi cơ sở Đà Nẵng để chuẩn bị thủ tục bước vào phòng thi.

 


Sơ đồ phòng và số báo danh được các thí sinh kiểm tra rất cẩn thận trước khi bước vào phòng thi. Để thuận tiện cho công mọi công tác, cán bộ ĐH FPT có mặt tại khắp nơi để hướng dẫn và tư vấn cho học sinh, phụ huynh. Một số cán bộ tuyển sinh còn trực tiếp trò chuyện và tư vấn thêm cho phụ huynh.

 


Ngoài giấy tờ tùy thân, giấy báo thi và bút, thí sinh không được mang bất kỳ tài liệu, máy tính nào vào phòng thi.

Kỳ thi ngày 12/5 dành cho hai đối tượng: Thi sơ tuyển đầu vào (đối với các thí sinh không đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển) và Thi học bổng (đối với các thí sinh đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, hoặc học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 2 lớp 12) từ 24 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại ĐH FPT hoặc thuộc đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh.

 


Tại khu vực Hà Nội, TP HCM hay Cần Thơ, các thí sinh và phụ huynh cũng có mặt rất sớm tại hội đồng thi, xem lại xem số báo danh, phòng thi, chuẩn bị các thủ tục cần thiết sẵn sàng chinh phục đề thi riêng của trường.

Nhiều thí sinh đến từ các tỉnh xa như Nghệ An, Lào Cai, Thanh Hóa, Cà Mau, Sóc Trăng, Bình Định, Lâm Đồng, Đăk Lăk… đều có mặt đúng giờ để tham dự kì thi.

 


Các sĩ tử vừa đặt chân đến điểm thi đã được các cán bộ tình nguyện tận tình chỉ dẫn, nhắc nhở kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi bước vào phòng thi.

Kỳ thi riêng của ĐH FPT được biết tới với đề thi khác biệt bao gồm hai phần chính là Thi trắc nghiệm toán tư duy logic và Viết luận. Trong đó bài bài thi trắc nghiệm IQ có 90 câu hỏi được xây dựng theo dạng đề GMAT, GRE và LSAT của Mỹ nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh làm bài trong 120 phút với tổng điểm 90.

 


Năm 2019, ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Ngành Công nghệ thông tin với các chuyên ngành gồm IoT, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ hoạ; Ngành Quản trị Kinh doanh với các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành; Ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn. Trường tuyển sinh theo 2 hình thức xét tuyển và thi sơ tuyển.

 


Theo đánh giá của đa số thí sinh, đề thi trắc nghiệm tương đối dễ trong khi viết luận đòi hỏi khá năng tư duy và lập luận tốt mới hy vọng đạt điểm cao.

Thí sinh Nguyễn Tiến Đạt, tỉnh Hòa Bình, cho biết đề thi khá dài nhưng tương đối phù hợp với năng lực của từng thí sinh. Dù không được mang máy tính vào phòng thi nhưng không ảnh hưởng nhiều tới việc tính toán vì những bài tính toán số liệu cũng không lớn. 

 


Thí sinh Hoàng Thanh Hải, tỉnh Bình Định, cho biết, hai mẹ con mới lên TP HCM. Hải bị say xe nhưng vẫn quyết tâm đi thi vì đây là ngôi trường bản thân rất yêu thích. Gần hai tháng nay, nam sinh tập trung giải các đề thi thử của trường, tìm hiểu cách viết bài luận và quyết tâm để đạt được học bổng của ĐH FPT.

ĐH FPT là một trong những trường đại học đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến và công ngệ thông tin vào dạy và học. Các công nghệ giáo dục hiện đại được áp dụng tại trường như Học thuyết kiến tạo (constructivism), Học tập theo dự án (project based learning), toàn bộ học liệu môn học và hệ thống điểm danh đều được quản lý trực tuyến.

Ngoài ra, 100% giáo trình chuyên ngành của trường đều được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning… Việc đào tạo kiến thức trên giảng đường luôn gắn chặt với nâng cao kỹ năng thực tế, thông qua việc 100% sinh viên được đi thực tập doanh nghiệp, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm tại các sân chơi công nghệ thông tin uy tín, tập trung vào các xu hướng đang được quan tâm như IoT, Big Data, AI…

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐH FPT

 

'Biệt đội chuyển đổi số' FPT bám sát kế hoạch

Trong 'Chuyển 10' và không khí 'thời chiến', các cán bộ phụ trách chuyển đổi số (DX) ngành dọc luôn chú trọng tinh ...

FPT sở hữu hai chứng chỉ Python quốc tế đầu tiên

Phan Tăng Toàn (FWI.AAA.VN) và Vũ Hoàng Việt (FWI.AAA.VN) là hai người nhà F đầu tiên giành chứng chỉ quốc tế PCAP - ...

FPT DPS triển khai dịch vụ tổng đài thế hệ mới

Dịch vụ Contact Center (tổng đài liên hệ) thế hệ mới của thành viên FPT Software cho phép các doanh nghiệp tối ưu ...

FPT đồng hành doanh nhân Sao Đỏ bứt phá thời 'bình thường mới'

Tại toạ đàm “Phải sống” với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ Việt Nam, Chủ tịch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa