© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 19/10/2019 | 01:46 GMT+7
Chủ nhật, 23/6/2019 | 15:25 GMT+7

Gần 200 sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế FPT 'vượt vũ môn'

Đông đảo sinh viên đến từ 3 chuyên ngành An ninh mạng - FPT Jetking, Lập trình viên quốc tế FPT Aptech và Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena đã có mặt tại Lễ Tốt nghiệp do Viện Đào tạo Quốc tế FPT tổ chức.

  FAI Hà Nội tôn vinh sinh viên xuất sắc học kỳ Spring 2019 / Sinh viên FPT Aptech và FPT Jetking tham quan FPT Telecom


Chiều 22/6, Viện Đào tạo Quốc tế FPT đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT Nguyễn Phương Anh, ông John Mathew - Giám đốc Aptech Global khu vực Đông Nam Á cùng nhiều đại diện doanh nghiệp khác. Cùng với đó là sự hiện diện của toàn thể cán bộ, giảng viên và gần 200 sinh viên, phụ huynh.

 


3 chuyên ngành An ninh mạng - FPT Jetking, Lập trình viên quốc tế FPT Aptech và Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena đều là ngành được quan tâm ở thời điểm hiện tại và cả trong trương lai. Được thành lập từ năm 1999, FPT Aptech đã đào tạo hàng chục ngàn lập trình viên trong lĩnh vực CNTT, cung cấp cho thị trường coder tài năng và sáng tạo. Với năm 2019 đánh dấu 20 năm hình thành và phát triển, FPT Aptech đã khẳng định được vị thế tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề lập trình viên quốc tế.

Trong khi đó, học viện Phần cứng và an ninh mạng FPT Jetking là chuyên ngành mà theo đánh giá của các chuyên gia, trong một vài năm nữa các kỹ sư về an ninh mạng sẽ vô cùng "hot". FPT Arena là cái tên đã quá quen thuộc và thu hút rất nhiều các thế hệ từ 8x, 9x, đến 2000.

 


Các giảng viên tiến vào sân khấu để chuẩn bị cho buổi lễ.

 


Phát biểu mở đầu buổi lễ, Phó Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế FPT Nguyễn Phương Anh chia sẻ: "Tôi rất xúc động vì trong 2 năm qua các sinh viên, các vị phụ huynh đã tin tưởng chúng tôi. Trong thời đại 4.0 hiện nay, kiến thức chuyên môn đối với các bạn là không đủ. Chỉ có con đường tự học mới giúp các bạn phát triển mãi mãi".

Cô Phương Anh gửi những thông điệp truyền cảm hứng sống và làm việc cho các tân cử nhân: "Các bạn hãy tích cực học tập cái mới, vui vẻ đón nhận những sự thay đổi bằng việc liên tục học hỏi. Hãy trang bị cho chính mình kỹ năng của thế kỷ 21. Trong công cuộc toàn cầu hóa, chuyển đổi số, các bạn sẽ không có thời gian để nhìn lại quá khứ. Các bạn chỉ có thể tiếp tục học tập và nhìn đến tương lai bằng cách sống trọn vẹn trong giây phút của hiện tại. Và tôi hy vọng, ngày hôm nay là một khoảnh khắc đẹp để các bạn sống trọn vẹn với nó. Sau đó vững bước tiến vào một tương lai tươi sáng".

 


Chương trình bắt đầu nghi lễ trao bằng tốt nghiệp cho từng sinh viên 3 chuyên ngành. Phần lễ trải qua hai nghi thức như sau: nghi thức vắt dải mũ mang ý nghĩa công nhận một người đã thực sự trưởng thành, gia nhập thị trường lao động và cống hiến cho xã hội; nghi thức trao bằng thể hiện những cố gắng và nỗ lực trong suốt quá trình học tập tại trường.

 


Cựu sinh viên Lê Đại Dương xuất hiện trên sân khấu và khuấy động không khí với những bản nhạc rock quen thuộc của nhóm Bức Tường. Anh Dương dành thời gian chia sẻ kỷ niệm thời còn đi học của mình và anh tin rằng FAI là sự lựa chọn chính xác của cuộc đời mình.

 


Buổi lễ còn có một sự tôn vinh đặc biệt dành cho 2 sinh viên giành danh hiệu "Best Student" là Nguyễn Thị Vi Quỳnh (FPT Aptech) và Nguyễn Lê Thế Phương (FPT Arena). Danh hiệu do Aptech Ấn Độ lựa chọn theo 2 tiêu chí: điểm tổng kết 2 năm cao nhất và thời gian tốt nhiệp sớm nhất (tính từ thời điểm kết thúc kỳ 4). 

 


Viện Đào tạo Quốc tế FPT cũng trao huy chương đồng cho những gương mặt xuất sắc đại diện FPT Aptech tham gia cuộc thi Techwiz 2019 do Aptech Global tổ chức với quy mô toàn cầu. Đó là 2 nhóm BIW và Hydra. Cả 2 đều đạt giải Ba chung cuộc.

 


Sau cùng, chương trình khép lại với nghi thức "Cảm ơn" của các sinh viên giành cho toàn thể giảng viên và chính phụ huynh của mình. Gần 200 sinh viên cùng nhau tháo mũ, cầm trên tay và cúi đầu để thể hiện sự biết ơn với đấng sinh thành và những người đã dạy dỗ mình 2 năm qua. 

 


Nhìn thấy con trai cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp sau bao nỗ lực, cô Nguyễn Thị Bình (phụ huynh em Nguyễn Đức Nam) xúc động: "Tôi rất tự hào khi nhìn thấy con trưởng thành từng ngày khi theo học tại trường. Đây mới là khởi đầu của con nhưng tôi nghĩ đây là một khởi đầu tốt đẹp. Buổi lễ tốt nghiệp hôm nay là minh chứng rằng sự lựa chọn của gia đình rất đúng đắn và sự dạy dỗ của các thầy cô đã có kết quả. Nếu được lựa chọn một lần nữa, gia đình tôi vẫn tin tưởng Viện Đào tạo Quốc tế FPT. Chúc mừng nhà trường và tất cả các con".

 

Trâm Nguyễn

 

FUNiX miễn phí khóa 'Công dân số' cho học sinh FSchools Cầu Giấy

Với môn học này, học sinh sẽ được trang bị những kiến thức, công cụ và kỹ năng CNTT cơ bản để bước vào thế giới số ...

FPT Schools Cầu Giấy Vô địch cuộc thi phóng tên lửa nước

Với chiến thắng này, 2 học sinh của trường Tiểu học và THCS FPT sẽ được sang Nhật để tham dự sự kiện tên lửa nước ...

FPT khởi động xếp hạng cán bộ công nghệ năm thứ 7

Dự án xếp hạng cán bộ công nghệ 2019 đã chính thức được khởi động, mở ra cơ hội cho các chuyên gia nhà F. Đây là năm ...

Nhà Hệ thống ra mắt 3 sản phẩm 'Made by FIS'

Hướng đến đối tượng khách hàng là y bác sĩ và bệnh nhân, 3 sản phẩm của Khối ngành Y tế (FPT IS GMC) ra đời nhằm ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa