© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/5/2020 | 15:39 GMT+7
Thứ hai, 4/5/2020 | 13:40 GMT+7

FPT Telecom khởi công Trung tâm Dữ liệu lớn nhất Việt Nam

Sáng nay (ngày 4/5), Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam của FPT Telecom đã khởi công tại Khu Công nghệ cao, quận 9, TP HCM.

  FPT Telecom khởi công Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc tế / FPT Telecom mang giải pháp bảo mật đến Security World 2020


Data Center (diện tích 10.000 m2 và cung cấp 3.600 Rack - tủ chứa các thiết bị mạng) do FPT Telecom khởi công tại Khu Công nghệ cao TP HCM là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam thiết kế theo chuẩn Leed Certification - hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh. Trung tâm dữ liệu sử dụng công nghệ Drups mới nhất, đang được áp dụng tại các Data Center hiện đại trên thế giới, không sử dụng ắc quy nên góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo độ tin cậy cao cho các hệ thống điện toán đám mây quan trọng.

 


CEO FPT Nguyễn Văn Khoa và các lãnh đạo nhà F cùng khách mời thực hiện nghi thức trước lễ khởi công xây dựng Data Center mới. Đây sẽ là Data Center lớn nhất Việt Nam sau khi hoàn thành.

 


"Chúng tôi tin tưởng Data Center lớn nhất Việt Nam sẽ giúp những dữ liệu của Việt Nam ở lại Việt Nam mà không cần lưu trữ ở nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu cũng như thúc đẩy thị trường, FPT Telecom đã đầu tư và đưa ra thị trường các dịch vụ Cloud, các Data Center mới có thể hỗ trợ tối đa các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi về hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin…", Chủ tịch FPT Telecom - anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại buổi khởi công.

 


Tham dự lễ khởi công Data Center còn có sự hiện diện của chị Trương Thanh Thanh (Thành viên Hội đồng sáng lập FPT), chị Lê Bích Loan (Phó Ban quản lý khu công nghệ cao TP HCM), anh Nguyễn Tuấn Hùng (CEO FPT HCM) và anh Vũ Anh Tú (PTGĐ FPT Telecom).

 


"Với kinh nghiệm hợp tác cùng Tập đoàn FPT, tôi tự tin đây không chỉ là công trình chất lượng mà còn đẹp, mang tính biểu tượng và sẽ hoàn thành đúng tiến độ", ông Nguyễn Thành Vinh (CEO Tập đoàn Delta, đơn vị thi công) chia sẻ.

 


Các thành viên của Tập đoàn FPT, nhà thầu Delta Group và đại diện Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM thực hiện nghi thức xúc cát khởi công.

Trung tâm dữ liệu mới của FPT Telecom sẽ đạt chứng chỉ Uptime Tier III, đây là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Data Center gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III và Tier IV).

 


Nền tảng điện toán đám mây vững mạnh là hạ tầng cơ bản cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp và kinh tế Việt Nam. Ngoài sự phát triển về hạ tầng Internet, để đáp ứng nhu cầu cũng như thúc đẩy thị trường, FPT Telecom đã đầu tư và đưa ra thị trường hàng loạt dịch vụ Cloud, đồng thời cũng là chủ sở hữu hệ thống Data Center lớn nhất tại Việt Nam nhằm hỗ trợ tối đa các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi về: hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin… 

 


Các trang thiết bị của tập đoàn xây dựng Delta tiến hành động thổ ngay sau lễ khởi công. Data Center tại Khu Công nghệ cao TP HCM có quy mô thiết kế 8 tầng, xây dựng trên diện tích 10.000 m2 và cung cấp 3.600 Rack (tủ chứa các thiết bị mạng), tuân thủ nghiêm ngặt các chứng chỉ quản lý, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Công trình dự kiến hoàn thành sau 305 ngày (quý I/2021).

 

FPT Telecom hiện có 2 Trung tâm dữ liệu (Data Center) quy mô lớn tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt trong quản lý, vận hành Data Center tại Hà Nội và TP HCM. Dự kiến FPT Telecom khai trương thêm 2 Data Center mới tại Hà Nội và TP HCM với khả năng cung cấp hạ tầng trong giai đoạn đầu là 1.250 rack tại Hà Nội và 1.000 rack tại TP HCM. Việc đưa vào vận hành 2 Data Center sắp tới sẽ đưa FPT Telecom trở thành nhà cung cấp dịch vụ Data Center lớn nhất tại Việt Nam.

Tháng 11/2019, Tổ chức nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan vừa tôn vinh các công ty hàng đầu châu Á tổ chức tại Singapore. FPT Telecom đã được trao giải “Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm dữ liệu Việt Nam năm 2019”.

Trân Trân

 

'Biệt đội chuyển đổi số' FPT bám sát kế hoạch

Trong 'Chuyển 10' và không khí 'thời chiến', các cán bộ phụ trách chuyển đổi số (DX) ngành dọc luôn chú trọng tinh ...

FPT sở hữu hai chứng chỉ Python quốc tế đầu tiên

Phan Tăng Toàn (FWI.AAA.VN) và Vũ Hoàng Việt (FWI.AAA.VN) là hai người nhà F đầu tiên giành chứng chỉ quốc tế PCAP - ...

FPT DPS triển khai dịch vụ tổng đài thế hệ mới

Dịch vụ Contact Center (tổng đài liên hệ) thế hệ mới của thành viên FPT Software cho phép các doanh nghiệp tối ưu ...

FPT đồng hành doanh nhân Sao Đỏ bứt phá thời 'bình thường mới'

Tại toạ đàm “Phải sống” với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong Câu lạc bộ (CLB) Sao Đỏ Việt Nam, Chủ tịch FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa