© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 20/4/2019 | 16:07 GMT+7
Thứ hai, 30/5/2016 | 11:31 GMT+7

Doanh nghiệp dùng Skype for Business giảm 40% phí viễn thông

Theo thống kê, các doanh nghiệp sử dụng kết hợp giải pháp Skype for Business cùng với dịch vụ voice cloud kèm đường truyền Internet leaseline đã giúp giảm 30-40% chi phí “communication” (kết nối), gồm: chi phí Internet, chi phí điện thoại cố định và điện thoại di động, chi phí giảm hiệu suất lao động của nhân viên…

Ngày 26/5, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI), thuộc FPT Telecom, đã tổ chức hội thảo về cách doanh nghiệp tối ưu chi phí viễn thông, tăng cường bảo mật và tương tác. Sự kiện được tổ chức lúc 8h tại Pullman Saigon Centre, số 148 Trần Hưng Đạo, quận 1 do đại diện Microsoft và FTI đăng đàn.

 

Sự kiện nhằm giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tối ưu Offfice 365 và chuyên sâu về Skype for Business để mang đến cho người dùng những giải pháp hoàn hảo về bài toán chi phí, bảo mật, nguồn nhân lực và gia tăng năng suất. Đối tượng tham dự chủ yếu là quản lý CTTT các doanh nghiệp.

 

Kết nối các nhóm làm việc bằng trải nghiệm mà họ yêu thích, trong các ứng dụng Office mà họ sử dụng hàng ngày. Giờ đây, với Skype for Business, người dùng có thể đơn giản hóa cơ sở hạ tầng của mình bằng một nền tảng dành cho tính năng gọi, hội thảo, video và chia sẻ. Office 365 bao gồm Skype for Business, cho phép người dùng thực hiện nhắn tin tức thời (IM), hội thoại âm thanh và video và cuộc họp Skype.

 

Anh Đoàn Đăng Khoa, PGĐ Kinh doanh FTI miền Nam, cho rằng, đường truyền Internet leaseline giúp doanh nghiệp kết nối mạng nhanh, ổn định và được cam kết xử lý ở mức nhanh nhất. “Theo thống kê, các doanh nghiệp sử dụng kết hợp giải pháp Skype for business cùng với dịch vụ voice cloud kèm đường truyền Internet leaseline đã giúp giảm 30-40% chi phí “communication” (kết nối), gồm: chi phí Internet, chi phí điện thoại cố định và điện thoại di động, chi phí giảm hiệu suất lao động của nhân viên… 

 

Anh Đoàn Hữu Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu trực tuyến FPT, cho hay, Microsoft cung cấp giải pháp Office 365 cho doanh nghiệp với nhiều lựa chọn đa dạng. Bằng việc sử dụng dịch vụ theo hình thức thuê bao, doanh nghiệp có thể khai thác hiệu quả của một loạt những ứng dụng tiện ích đến từ Microsoft. Sản phẩm tích hợp đầy đủ từ trọn bộ Office Pro Plus, Exchange Online (dịch vụ quản lý thông tin cá nhân/tin nhắn lưu trữ trên đám mây), Skype for Business (ứng dụng họp trực tuyến)... Mỗi gói giải pháp Office 365 là một giải pháp đặt trưng cho từng nhu cầu của doanh nghiệp. Với Skype for Business, người dùng trong các doanh nghiệp có thể kết nối với nhóm của đồng nghiệp ở bất cứ đâu bằng cách sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động của Microsoft trên Windows, iOS và Android hoặc đưa người dự từ xa vào không gian họp thuộc mọi kích cỡ với Skype for Business Room Systems và Surface Hub.

 

Mới đây, hãng Microsoft đã cấp chứng nhận đối tác Vàng cho FPT Telecom International (Công ty Viễn thông quốc tế FPT) về cung cấp giải pháp và dịch vụ Cloud (đám mây) ở Việt Nam. "Với việc chính thức trở thành đối tác Vàng (Gold Partner) của Microsoft về cung cấp giải pháp và dịch vụ Cloud (đám mây) ở Việt Nam, cơ hội kinh doanh của đơn vị trở nên rộng mở hơn, anh Lợi chia sẻ.

 

Đại diện Microsoft giới thiệu chuyên sâu về ứng dụng.  Theo đó, người dùng có thể làm việc như thể tất cả đồng nghiệp, đối tác đều hiện diện trong một phòng, ngay cả khi không phải vậy. Từ các phiên làm việc nhóm cộng tác đến các chương trình phát rộng quy mô lớn hoặc hội thảo quay số vào bằng điện thoại của bạn, Skype for Business được thiết kế nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu về cuộc họp của người dùng.   Cạnh đó, ứng dụng còn nhận và chuyển cuộc gọi công việc tại văn phòng, tại nhà hoặc trên đường đi bằng điện thoại, PC và điện thoại di động. Tăng cường quản lý linh hoạt và hợp nhất bằng các dịch vụ thoại trong Office 365.

 

Skype for Business sở hữu tính năng bảo mật, kiểm soát và tuân thủ từ đầu đến cuối mở rộng từ người dùng đến doanh nghiệp. Tất cả đều được hỗ trợ bởi quy mô theo yêu cầu và khả năng quản lý của Office 365.

 

Một đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi. 

 

Theo đại diện Micorosoft, ứng dụng cũng giúp giám sát thông tin IM in/out của nhân viên; lưu lại tất cả các cuộc họp audio/video hay dễ dàng giới hạn việc trao đổi thông tin với những khách hàng đối thủ…

 

Theo anh Khoa, các điểm ưu việt của Skype for Business đó là: dễ dàng và nhanh chóng remote desktop; có thể tham gia họp với khách hàng bên ngoài sử dụng Skype cá nhân; tích hợp trình điều khiển cuộc họp cho người điều hành cuộc họp; kết nối với hệ thống Video conference của hãng thứ 3 (Polycom…)

 

Trong hội thảo, FTI cũng giới thiệu nhiều gói cước ưu đãi cho các doanh nghiệp. "Với các dịch vụ họp và thoại mới, Office 365 trở nên phong phú và mang đầy đủ tính năng hơn. Sản phẩm này mang lại cho chúng tôi một môi trường cộng tác vô cùng đơn giản để tương tác với nhau trong một công ty phân bố trên toàn cầu. Giao tiếp càng tốt, chúng tôi càng giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn", Jason Sele, Giám đốc CNTT Zetec, chia sẻ về trải nghiệm Skype for Business.

 

Ban tổ chức hội thảo cùng chụp hình lưu niệm với đại diện các doanh nghiệp. FTI là đối tác CSP (Cloud Solution Provider - Nhà cung cấp dịch vụ đám mây) trực tiếp đầu tiên của Microsoft từ tháng 11/2015. Cụ thể, FTI là nhà cung cấp dịch vụ đám mây trực tiếp đầu tiên toàn bộ các dịch vụ Cloud của Microsoft gồm: Exchange Online, One Drive, Skype for Business, SharePoint, Yammer, Office 365, Azure, Microsoft Dynamics CRM… cho các doanh nghiệp hoạt động đa nền tảng từ Windows, Windows phone, MAC OS, iOS, Android.

 

Nguyên Văn

 

Sony đưa AI vào dịch vụ gọi xe taxi vừa ra mắt ở Nhật

Liên doanh do Sony dẫn đầu vừa ra mắt dịch vụ gọi xe taxi tại Tokyo, đánh dấu quá trình tham gia vào mảng vận tải.

Bật mí bí quyết dẫn đầu bán kết Cuộc đua số phía Bắc

Chỉ tinh chỉnh nhỏ về camera, đội UET Fastest (ĐH Công nghệ - ĐHQGHN) đã bất ngờ vượt các đối thủ sừng sỏ để về nhất ...

Ứng dụng gọi xe tự lái của FPT lên sóng tháng 10

Theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, đến tháng 10, người dùng có thể gọi xe từ ứng dụng trên điện thoại di đông.

Giám đốc Học viện Số FPT: 'CNTT là đòn bẩy phát triển'

Anh Lê Hùng Cường, Giám đốc Học viện Số FPT, cho biết tất cả các ngành nghề ngày nay đều sử dụng CNTT để làm đòn bẩy ...

Tập đoàn Nhật Bản đổ hàng triệu USD vào ứng dụng blockchain của FPT

SBI Holdings, tập đoàn dịch vụ tài chính Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ chiến lược cùng thành lập và đầu tư 3 triệu ...

Vì sao sinh viên FPT nằm trong ‘tầm ngắm’ của các doanh nghiệp

Không mất thời gian đào tạo lại, chủ động trong khi làm việc, vốn ngoại ngữ tốt… đó là những lợi thế khiến sinh viên ...

FPT Shop và Thế Giới Di Động chung bài toán tăng doanh thu

Bên cạnh những biện pháp kỹ thuật như tăng lượt khách, gây sự chú ý, mở rộng sản phẩm bán thì FPT Shop và Thế Giới ...

FPT Schools - Trường học 4.0

Sự thay đổi nhanh chóng của cuộc cách mạng 4.0 đã và sẽ tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Do đó, giáo dục ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa