© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 18/1/2021 | 07:10 GMT+7
Thứ bảy, 10/8/2019 | 12:12 GMT+7

ĐH FPT Cần Thơ đón gần 700 sinh viên nhập học sớm

Sáng 9/8, gần 700 tân sinh viên đã cùng nhau tề tựu trong tuần lễ định hướng Orientation Week 2019 do ĐH FPT Cần Thơ tổ chức để các bạn K15 tìm hiểu về trường, ngành nghề mình theo học.

  Bắt tay doanh nghiệp, ĐH FPT Cần Thơ mở đầu ra cho sinh viên / Điểm danh 9 đội thi của FPT Education ở chung kết IoT Showcase Contest


Từ sáng sớm ngày 9/8, gần 700 tân sinh viên K15 ĐH FPT Cần Thơ đã tề tựu đầy đủ về khuôn viên trường để chuẩn bị tham gia Tuần lễ định hướng (Orientation Week 2019). Đây là tuần lễ trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng, giúp các tân sinh viên sớm hòa nhập với môi trường ĐH FPT.

 


Năm 2019, ĐH FPT tuyển sinh 12 chuyên ngành, gồm: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật.

Nhà trường tuyển sinh bằng 3 phương thức: kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, học bạ 2 học kỳ gần nhất và kỳ thi năng lực. Với hình thức xét tuyển bằng học bạ và điểm thi THPT Quốc gia, điểm chuẩn vào ĐH FPT ở tất cả các chuyên ngành là 21 điểm.

 


Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng phòng Đào tạo ĐH FPT Cần Thơ cũng hòa vào không khí rộn ràng của các tân sinh viên. Thầy cho biết năm nay trường tuyển sinh 1.301 chỉ tiêu và hiện đã hoàn thành hơn một nửa mục tiêu. Ngoài ra, trường cũng mở thêm ngành mới là: Ngôn ngữ học và văn hóa Hàn Quốc.

 


Toàn thể cán bộ và sinh viên năm 2 và 3 của Trường đón chào các nhóm sinh viên tiến lên chuyến bay FU Airlines 2019 bằng những cái bắt tay thân thiện. 

Bạn Ngọc Hân đến từ Hậu Giang tươi cười dù đây là lần đầu xa nhà khi cô bạn chọn ĐH FPT Cần Thơ để gắn bó trong quãng đời đại học. 

 


Mỗi bạn khóa K15 đều nhận được “tấm vé thông hành” là cuốn 'hộ chiếu' và vé máy bay… được ĐH FPT thiết kế riêng dành cho tân sinh viên để hoàn thành các thủ tục đầu năm học mới như: làm thẻ sinh viên, nhận balo, mũ áo, đăng ký thẻ ngân hàng, nhận võ phục.

 


Các sinh viên K15 sẽ có cơ hội nhận 500 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo của nhà trường dành cho những tân sinh viên xuất sắc với mục đích khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài. Con số này đã tăng thêm 100 suất so với năm 2018 (400 học bổng).

 


“Để có mặt ở đây ngày hôm nay, các bạn đều phải vượt qua những chướng ngại của riêng mình. Bắt đầu một hành trình mới trong ngôi trường đại học, thầy tin các bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để phát triển năng lực bản thân và hy vọng các bạn sẽ sớm hòa nhập với môi trường năng động của FPT", anh Nguyễn Xuân Phong, Hiệu trưởng ĐH FPT Cần Thơ, chúc mừng các tân sinh viên của trường. 

Anh cũng giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của FPT và FPT Education (sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lỗi, cơ cấu tổ chức cũng như văn hóa ứng xử tại FPT).

 


Tiết mục đồng diễn Vovinam của các sinh viên khóa trước giúp những tân sinh viên tiếp cận với bộ môn võ thuật sắp được học tập tại trường. ĐH FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đưa bộ môn Vovinam vào chương trình giáo dục thể chất chính thức bắt buộc cho tất cả sinh viên, đồng thời cũng là võ đường Vovinam lớn nhất cả nước.

 


Sau giờ nghỉ trưa, các tân sinh viên tiếp tục tham dự buổi chia sẻ từ phòng Đào tạo về các quy định đào tạo, kế hoạch và tiến độ học tập cũng như hệ thống khảo thí và nội quy thi cử.

Ngoài ra, chị Ngô Thị Thúy An – Trưởng phòng Công tác Sinh viên còn giới thiệu các dịch vụ, nội quy sinh viên và thông tin về tháng rèn luyện tập trung tại Hòa An bắt đầu vào ngày 15/8 tới.

 


Cuối buổi chia sẻ, các tân sinh viên được giải đáp các thắc mắc về quá trình học tập ở trường. Các câu hỏi liên quan đến ngành học, môi trường học tập và sinh hoạt, các kinh nghiệm khắc phục khó khăn trong thời gian mới bước vào trường...

 

Trần Vũ

 

FPT Telecom xuất sắc trong triển khai IPv6

Chiều nay (ngày 15/1), FPT Telecom được Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) khen thưởng là tập thể xuất sắc ...

Hội thảo AI đầu tiên của FPT có tổng giải thưởng 100 triệu đồng

Lần đầu tiên nhà F tổ chức Hội thảo AI quy mô cấp tập đoàn nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học cơ bản, nghiên cứu ...

Phần mềm chiến lược Đà Nẵng dẫn đầu tăng trưởng toàn FPT Software

Khép lại năm 2020, Đơn vị sản xuất phần mềm chiến lược Đà Nẵng (FDN, FPT Software) ghi nhận loạt chỉ tiêu ấn tượng, ...

Xe tự lái của Apple và Hyundai thử nghiệm từ năm 2022

Bản thử nghiệm xe tự lái của Apple và Hyundai có thể được giới thiệu vào năm 2022 và ra mắt chính thức vào năm 2024.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa