© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 2/7/2020 | 14:09 GMT+7
Thứ sáu, 11/10/2019 | 08:04 GMT+7

Đại diện Hà Nội vô địch PM Contest 2019

Giành chiến thắng thuyết phục ở vòng Kiến thức và Hùng biện, đội X-TEAM đến từ Hà Nội đã trở thành nhà vô địch cuộc thi PM Contest 2019.

  5 giám khảo quyền lực tại chung kết PM Contest 2019


13h ngày 10/10, hơn 200 CBNV FPT Software đã có mặt tại phòng hội trường 300 người, FPT Complex, TP Đà Nẵng để cổ vũ cho các đội thi chung kết PM Contest 2019. Đây là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2016 có quy mô toàn quốc nhằm tìm kiếm những quản trị dự án giỏi.

 


Phát biểu khai mạc, anh Đào Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Điều hành sản xuất FPT Software, khẳng định, PM Contest đã để dấu ấn đậm nét trong suốt quá trình tổ chức. Phần lớn các đội đều thể hiện được sự tự tin, năng động và chuyên môn sâu về lĩnh vực mình đảm nhận. Tại vòng chung kết, đội nào thể hiện được quyết tâm, năng lực và một chút may mắn sẽ giành chiến thắng...

 


Trận chiến cuối cùng để tìm ra nhà vô địch có sự hiện diện của 6 đội chơi, gồm: X-TEAM và HEOKE đại diện cho khu vực miền Bắc; F35 và 4WIN đến từ phía Nam; miền Trung có hai đại diện là DEOSO và H2O. Các đội sẽ trải qua 2 phần thi gồm Kiến thức và Hùng biện. Phần thi Kiến thức gồm hai nội dung: Ai nhanh hơn và Vượt chướng ngại vật. Phần thi Hùng biện các đội có 30 phút để thể hiện mình.

 


6 đội được chia làm hai lượt đấu, mỗi lượt có 3 đội tiến lên phía trước để tham gia tranh tài phần thi Kiến thức. Nội dung Ai nhanh hơn, mỗi đội có 60 giây để trả lời nhanh 10 câu hỏi về kiến thức quản trị dự án. Đội thi có thể đọc lên câu trả lời ngay khi câu hỏi được hiển thị, không phải chờ người dẫn chương trình. - Mỗi câu trả lời đúng được cộng 10 điểm. Trả lời sai không bị trừ điểm. Đội HEOKE đến từ Hà Nội có được 10 điểm sau phần thi đầu tiên.

 


Cũng nằm trong phần thi Kiến thức, nội dung Vượt chướng ngại vật nặng về mặt chiến thuật. Mỗi đội được quyền chọn các gói câu hỏi hiển thị trên màn hình, mỗi gói có 2 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 30 giây để suy nghĩ và trả lời. Đội trả lời đúng được cộng 30 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm, và thêm một quyền chọn ngôi sao hy vọng để nhân đôi số điểm. Trong trường hợp hết 30 giây mà đội không đưa ra được câu trả lời đúng, thì các đội còn lại có 10 giây để trả lời. Đội trả lời đúng được cộng 20 điểm, trả lời sai bị trừ 10 điểm. X-Team là đội nhanh chóng thể hiện được mình là ứng cử viên sáng giá khi dẫn đầu với 110 điểm. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về 4WIN và DEOSO với số điểm tương ứng là 100 và 65 điểm.

 


Phần thi Hùng biện, mỗi đội 30 phát để thể hiện tài năng. Cụ thể, mỗi đội có tối đa 15 phút để trình bày và 15 phút hỏi đáp cùng Ban giám khảo. Đội thi có thể hoàn thành sớm phần trình bày của mình. Trường hợp đội thi sử dụng quá 15 phút trình bày, đội có thể sử dụng thêm 5 phút cộng thêm. Nhưn cứ mỗi phút vượt quá, đội thi sẽ bị trừ 1 điểm. Số điểm tối đa bị trừ là 5 điểm. Trước khi trình bày, các đội được thưởng thức video ghi lại hành trình tiến vào trận chung kết của mình.

 


5 giám khảo đặt câu hỏi và chấm điểm cho 6 đội chơi gồm anh Đào Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Điều hành sản xuất FPT Software; anh Lê Thanh Nhàn, Giám đốc đơn vị FHM (Đơn vị Phần mềm Chiến lược HCM); anh Nguyễn Quang Hòa, Giám đốc đơn vị FHN (Đơn vị Phần mềm Chiến lược Hà Nội); anh Tạ Trần Minh, Giám đốc đơn vị FGA; anh Nguyễn Tuấn Phương, Phó Giám đốc FPT DPS (Công ty TNHH Dịch vụ xử lý số FPT).

 


Đội DEOSO thuyết trình bằng hình thức diễn kịch, đem đến không khí sôi động cho hội trường. Nhóm chỉ ra một số vấn đề cốt lõi trong quá trình làm dự án như giao tiếp kém, quy trình không hiệu quả dẫn đến năng suất kém... Từ đó, các thành viên mong muốn xây dựng bộ thư viện chuẩn về quy trình để các dự án sau có thể áp dụng... Giám khảo Lê Thanh Nhàn nhận xét phần trình bày của nhóm rõ ràng có tính giải trí và đậm chất FPT. Các phương pháp của nhóm cần được áp dụng thường xuyên vào nhiều dự án của FPT Software. Giám đốc đơn vị FDN (Đơn vị Phần mềm Chiến lược Đà Nẵng) - anh Vũ Tiến Đạt tự hào khi chứng kiến những nỗ lực của các thành viên. Anh tự tin nhóm có thể đi xa hơn hơn với các dự án mới. Đại diện đến từ Đà Nẵng nhận được 464 điểm.

 


Đội F35 nêu lên cách giải quyết mâu thuẫn của các bên lien quan khi tham gia dự án cũng như cần đáp ứng các yêu cầu phức tạp từ phía khách hàng bên ngoài. Nhóm chú trọng thực hiện các hành động cụ thể, không ngại hỏi các chuyên gia ở những chỗ còn yếu để hoàn thiện hơn. Giám khảo Nguyễn Quang Hòa đánh giá cao phần đặt vấn đề bên ngoài của đội. "Đây là nhóm thứ 5 trình bày, và là nhóm đầu tiên đề cập đến vấn đề từ bên ngoài, từ khách hàng trong quản trị dự án. Vấn đề bên ngoài mới thực sự khó khăn", anh chia sẻ. F35 nhận được 436 điểm từ ban giám khảo cho các giải pháp hữu hiệu và cụ thể.

 


Tham gia cổ động từ đầu đến cuối cho đội H2O, anh Vũ Hồng Chiên, Giám đốc Ban công nghệ của DPS (Công ty Dịch vụ số, thuộc FPT Software), tự hào và tin tưởng về những giải pháp mà nhóm đưa ra để giải quyết những bài toán quan trọng khi làm dự án. Trên san khấu, ba chàng trai FPT DPS áp dụng hình thức thuyết trình là diễn kịch, trao đổi hấp dẫn khiến khán giả thích thú. Nhóm có 3 hành động để giúp tăng năng suất là phân tích điểm yếu ở đâu để khắc phục; ứng dụng công nghệ vào để tăng năng suất; chia nhỏ các nhiệm vụ và xử lý từng bước một... H2O có được điểm số 412.

 


X-Team là đội tạo ấn tượng mạnh cho khán giả và Ban giám khảo. Các thành viên đem đến câu chuyện tăng năng suất từ những yếu tố nhỏ thông qua dự án lớn. Bài thuyết trình được mở đầu bằng câu chuyện nỗ lực của cậu bé ném con sao biển trở lại đại dương. Từ đó theo nhóm, nghề quản trị dự án cũng cần chú trọng giải quyết những việc nhỏ để cải thiện và đem lại hiệu quả ấn tượng. Mục tiêu phấn đấu của nhóm là không chỉ thuần về kỹ thuật mà phải nỗ lực trở thành một phần dự án kinh doanh của khách hàng.

 


Phần lớn các giám khảo đều đánh giá cao phần trình bày của nhóm X-Team. Giám khảo Đào Duy Cường nhận xét đây là bài trình bày chất lượng, sáng tạo. Trong khi giám khảo Nguyễn Tuấn Phương đề cao những giải pháp mang tính đột phá và được áp dụng trong dự án của nhóm. X-Team đã đạt được 554 điểm chung cuộc.

 


Chung cuộc, đội được Yêu thích nhất thuộc về F35; Khuyến khích 1, 2 và 3 lần lượt được trao cho HEOKE, H2O và F35. Đội DEOSO và 4WIN lần lượt giành giải Ba và Nhì. 

 


Vượt trội ở hai phần thi, đội X-TEAM đến từ Hà Nội đã chính thức trở thành nhà vô địch cuộc thi PM Contest 2019. 

 


Năm 2019, PM Contest tổ chức gồm ba vòng thi, diễn ra trong 2 tháng. Giai đoạn 1 từ ngày 13/8 chọn 31 đội thi đi tiếp. Vòng 2 bắt đầu từ ngày 10-12/9 lọc tiếp 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc theo bình chọn của BGK. Sân chơi có 76 giải thưởng, tổng giá trị 250 triệu đồng dành cho các đội thi. Trong đó giải cao nhất trị giá 70 triệu đồng. 

 

Việt Nguyễn

 

Tại sao doanh nghiệp chưa mặn mà với AI

Các doanh nghiệp đang nhận thấy rất khó áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản xuất kinh doanh.

Nhà F 'mở đường' chuyên nghiệp cho cộng đồng IT miền Trung

FPT Software Đà Nẵng vừa đưa vào chương trình đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp dành cho cộng đồng yêu công nghệ ...

THPT FPT Đà Nẵng thay tin học bằng lập trình Python

Từ năm học 2020-2021, học sinh THPT FPT Đà Nẵng sẽ được học lập trình Python thay thế môn Tin học ngay từ lớp 10.

Nguyễn Xuân Phong và khát vọng AI Việt

Luôn trăn trở đem kiến thức trí tuê nhân tạo (AI) tiên tiến nhất về Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Xuân Phong đã từng ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa