© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 28/1/2021 | 15:36 GMT+7
Thứ sáu, 1/4/2016 | 16:37 GMT+7

Công nghệ sẽ giúp FPT đột phá

Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình chia sẻ với các cổ đông trong ĐHCĐ thường niên FPT 2016 rằng, cuộc cách mạng số sẽ làm nên "cổ tích" và tập đoàn sẽ tham gia "câu chuyện cổ tích này".


ĐHĐCĐ thường niên FPT 2016 được diễn ra chiều ngày 31/3 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, với sự góp mặt của 203 cổ đông, đại diện cho hơn 279 triệu cổ phần, chiếm 70,32% có quyền biểu quyết. Điểm mới của ĐHCĐ năm nay, ngoài các nội dung quan trọng là màn “phô diễn” công nghệ của Chủ tịch FPT và các chuyên gia công nghệ tập đoàn trong lĩnh vực giao thông, bảo mật, quảng cáo, truyền hình.

 


Lần đầu tiên, các chuyên gia công nghệ FPT, gồm anh Lê Hồng Việt (Giám đốc Công nghệ FPT), Đỗ Xuân Trường (FPT Software), Nguyễn Toàn Thắng (FPT IS), Đinh Lê Đạt (GĐ ANTS) và Nguyễn Minh Đức (Trưởng nhóm Bảo mật, Ban Công nghệ FPT) đã chia sẻ với cổ đông FPT về niềm đam mê công nghệ và những giải pháp, ứng dụng mà tập đoàn mang tới người dùng. Theo các chuyên gia, trong 3 năm tới, công nghệ sẽ ứng dụng vào đời sống, sản xuất, kinh doanh một cách triệt để.

 


Trước sự tin tưởng của cổ đông, nhà đầu tư, TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc khẳng định: "FPT sẽ tiếp tục phát huy kết quả của năm 2015 và CBNV tập đoàn sẽ nỗ lực để đạt được kết quả năm 2016. Đó là lời cam kết của FPT”.

 


Trả lời cho câu hỏi FPT sẽ ra sao trước biến động kinh tế, Chủ tịch FPT cho rằng, FPT sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư CNTT để tăng trưởng. Với vai trò tiên phong trong mảng này, dự báo vài năm tới, FPT sẽ có vị trí rất đặc biệt trong ngành dịch vụ CNTT.

 


Vấn đề được nhiều cổ đông quan tâm tại chương trình năm nay là việc FPT sẽ giảm sở hữu tại mảng Phân phối và Bán lẻ để tập trung cho mảng Công nghệ và Viễn thông, sẽ tăng trưởng trong 3-5 năm tới. Hiện tại, FPT đã ký hợp động với hai đơn vị tư vấn là Công ty Nomura (Nhật Bản) và Chứng khoán Bản Việt để tiến hành tư vấn nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

 


Cùng với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, những nhà đầu tư của tập đoàn tin tưởng, việc tập trung vào các mảng cốt lõi là Công nghệ và Viễn thông sẽ giúp FPT tạo được nhiều đột phá, ngay trong bối cảnh kinh tế khó khăn và chưa khởi sắc. Trong ảnh là đại diện Quỹ The Caravel Fund Nguyễn Công Hiệp dành lời khen ngợi tập đoàn: "Thay mặt các cổ đông, tôi chân thành cảm ơn Ban điều hành và 27.000 CBNV FPT làm việc không biết mệt mỏi để có kết quả như ngày hôm nay".

 


Như thông lệ, ĐHCĐ đã thông qua các báo cáo của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát và Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015. Đồng thời, đưa ra phương án sử dụng lợi nhuận năm 2015 và các nội dung khác.

Ủy viên HĐQT FPT Đỗ Cao Bảo báo cáo, năm 2015, FPT đã trở lại quỹ đạo tăng trưởng hai chữ số, cả doanh thu và lợi nhuận, lần lượt ở mức 14% và 16%. Kết thúc năm 2015, doanh thu toàn tập đoàn đạt 40.003 tỷ đồng, tăng trưởng 13,9% so với năm 2014, đạt 101% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn đạt 2.851 tỷ đồng, tăng 15,9% so với năm 2014, đạt 100% kế hoạch. Lãi cơ bản trên cổ phiếu 4.386 đồng, tăng 17,8% so với năm 2014.

Ba chiến lược của FPT là Vươn tới tập đoàn toàn cầu; Tiên phong trong thế giới số; và Nâng cao đẳng cấp đã thu được kết quả khả quan. Theo đó, nhân sự người nước ngoài của FPT là hơn 1.000 người, chiếm gần 5% tổng nhân sự toàn tập đoàn; FPT có 1.000 kỹ sư cầu nối tại thị trường Nhật Bản. Doanh thu từ SMAC toàn FPT tăng trưởng 74% so với cùng kỳ. Năm qua, tập đoàn đã giành được nhiều hợp đồng chục triệu USD tại nước ngoài như: Trúng thầu 33,6 triệu USD tại Bangladesh và đạt hợp đồng 25 triệu USD tại Mỹ.

 


Thành viên HĐQT FPT, ông Tomokazu Hamaguchi (Nhật Bản), cũng đến dự ĐHĐCĐ. Đây là năm thứ hai ông tham gia ĐHCĐ của tập đoàn.

 


Nhiều cổ đông nhận định, FPT là bluechip đầu tư dài hạn của họ trong tương lai. Theo chị Lương Thu Hương, Công ty chứng khoán BIDV (váy đen), nhận định, CNTT đang là ngành phát triển trong tương lai. Tập đoàn hiện có các ứng dụng thiết thực trong đời sống như giao thông thông minh, y tế thông minh... là những mảng sơ khai ở Việt Nam nhưng hứa hẹn nhiều đất phát triển trong tương lai, rất tốt cho FPT.

 


Năm 2016, với thông điệp "Đổi mới để tăng trưởng", FPT đặt kế hoạch doanh thu 45.796 tỷ đồng (tăng 14,5% so với năm 2015) và chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 3.151 tỷ đồng (tăng 10,5% so với năm 2015). Vào năm 2020, tập đoàn kỳ vọng doanh thu từ thị trường nước ngoài chiếm 30%; Mức tăng trưởng doanh thu từ các dịch vụ số hóa cho khách hàng bình quân trên 70% mỗi năm.

Để đạt được điều đó, tập đoàn sẽ tập trung vào toàn cầu hóa, nâng cao số hóa trong hoạt động kinh doanh. Các lĩnh vực cốt lõi là công nghệ, viễn thông, phân phối - bán lẻ, giáo dục tiếp tục đưa ra những hướng mới; đồng thời tập đoàn đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực cả về chất lượng và số lượng.  

 

Tiểu Thanh

Ảnh: Thùy Dương

 

Google khai tử dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu

Project Loon, dự án được coi là "điên rồ" của Google khi dùng hàng nghìn khinh khí cầu để cung cấp Internet, phải ...

Kỹ sư dùng AI viết 10 bài hát trong 1 giây là diễn giả tại FAIC

Nguyễn Hoàng Bảo Đại là một trong ba khách mời đặc biệt tại Hội thảo AI đầu tiên của FPT, bên cạnh hai Phó Giáo sư - ...

FPT Software mang Automotive đến cộng đồng công nghệ Đà Nẵng

Ngày 23/1, FPT Software đã mang ‘Công nghệ lập trình và thiết kế trên ô tô’ giới thiệu đến hàng trăm bạn trẻ tại ...

Đà Nẵng bắt tay FPT chuyển đổi số tại Ngũ Hành Sơn

FPT vừa kí kết hợp tác cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, UBND phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn thực ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa