© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 25/5/2019 | 02:58 GMT+7
Thứ năm, 26/4/2018 | 17:21 GMT+7

CEO FPT Retail bật khóc ngày cổ phiếu lên sàn

Chị Nguyễn Bạch Điệp, người phụ nữ quyền lực nhà Bán lẻ đã không kìm được nước mắt trong bài phát biểu khi cổ phiếu FPT Retail lên sàn chứng khoán.

Ngày 26/4, 40 triệu cổ phiếu của FPT Retail được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) với mã chứng khoán FRT. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 125.000 đồng/cổ phiếu với biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là +/-20%. 

Ngay từ đầu giờ sáng, lãnh đạo FPT và các công ty thành viên đã đến chúc mừng nhà Bán lẻ. Ảnh PTGĐ FPT Nguyễn Thế Phương, người cùng là thành viên HĐQT FPT Retail; Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT Trương Thanh Thanh; Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà và PTGĐ FPT IS Nguyễn Tuấn Hùng cùng Chủ tịch kiêm CEO FPT Nguyễn Bạch Điệp ôn lại những câu chuyện cũ trước giờ diễn ra sự kiện.

 

PTGĐ FPT Nguyễn Thế Phương trao đổi với ông Beat Schuerch, Giám đốc điều hành Dragon Capital, quỹ đầu tư đang là cổ đông lớn FPT Retail. Từ năm 2017, hai quỹ đầu tư là Dragon Capital và VinaCapital nắm 34,17% FPT retail.

 

Đại diện HOSE thực hiện các thủ tục trước khi một cổ phiếu chính thức niêm yết và giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Với giá chào sàn 125.000 đồng/cổ phiếu, FPT Retail được định giá khoảng 5.000 tỷ đồng. Công ty có vốn điều lệ 400 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 261-263 Khánh Hội, phường 5, quận 4, TP HCM.

Trong năm 2017, FPT Retail có sự thay đổi về cơ cấu cổ đông, đặc biệt là sự tham gia của hai cổ đông ngoại. Cơ cấu cơ đông gồm: Tập đoàn FPT nắm 47% cổ phần, hai quỹ đầu tư là Dragon Capital và VinaCapital nắm 34,32%, còn lại thuộc về các cổ đông khác.

 

Chị Nguyễn Bạch Điệp chia sẻ, trong bối cảnh thị trường điện thoại đang có xu hướng chững lại, FPT Retail đã và đang triển khai đồng thời nhiều chiến lược kinh doanh mới để đảm bảo tốc độ tăng trưởng kép của công ty.

“Cốt lõi của những chiến lược này chính là kích cầu người dùng bởi chính những lợi ích và giá trị tăng thêm thiết thực cho họ”, người đứng đầu nhà Bán lẻ cho hay. “Bước đầu triển khai những chiến lược này đã đóng góp đáng kể vào tổng doanh thu và đảm bảo được tốc độ tăng trưởng của FPT Retail. Do đó, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh các chiến lược: Phát triển hệ thống cửa hàng chuyên doanh sản phẩm Apple, chương trình F.Friend, trợ giá điện thoại, thúc đẩy mảng bán hàng online và tiếp cận khách hàng đa kênh…”.

 

Trước đó, trao đổi với Chúng ta, Chủ tịch kiêm CEO FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp khẳng định, cổ phiếu FPT Retail sẽ được niêm yết vào cuối tháng 4 như kế hoạch, dù thị trường đang giảm điểm mạnh. 

FRT chào sàn vào đúng thời điểm không thuận lợi khi chỉ số VN-Index tiếp tục đà giảm trong hơn 1 tuần nay, tuột mốc 1.100 điểm, bị "thổi bay" hàng tỷ USD vốn hóa của các công ty niêm yết.

 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu FRT của Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT.

 

Chủ tịch Nguyễn Bạch Điệp tặng món quà lưu niệm cho HOSE ghi dấu mốc ngày chào sàn.

 

FRT là cổ phiếu thứ 440 của đại gia đình HOSE. Theo chị Nguyễn Bạch Điệp, cổ phiếu FRT khi niêm yết tại HOSE kỳ vọng sẽ tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu, tạo điều kiện cho các cổ đông có thể chuyển nhượng vốn dễ dàng, tạo cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tài chính khác nhau trong nước và quốc tế, làm tăng nguồn vốn cho đầu tư phát triển, chuẩn mực hóa hoạt động quản trị, tăng tính minh bạch của công ty, và giúp FPT Retail quảng bá thương hiệu và nâng cao hình ảnh.

 

 

Trong giây phút xúc động, nữ tướng nhà F đã bật khóc khi cám ơn các lãnh đạo FPT đã tạo điều kiện để FRT và cá nhân chị bước ra thế giới.

 

Phút giây xúc động của người đứng đầu nhà Bán lẻ nhận được những tràng võ tay dài của khách tham dự.

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp khẳng định, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục với kỳ vọng rằng luôn mang đến những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa cho hành khách của mình, cho công ty và cho các nhà đầu tư. FPT Retail hướng tới trở thành nhà Bán lẻ chất lượng và hiệu quả quản trị công ty niêm yết theo những chuẩn mực tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới. 

 

"Bên cạnh việc mang lại những giá trị mới mẻ cho khách hàng, chúng tôi mong muốn mang lại những giá trị mới cho nhà đầu tư của mình và cho thị trường vốn Việt Nam và quốc tế”, chị Điệp cho hay.

 

Chủ tịch kiêm CEO FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp thực hiện nghi thức đánh cồng ngày đầu giao dịch tại HOSE.

 

Nét lo âu thể hiện trên gương mặt Chủ tịch kiêm CEO FPR Retail và ông Beat Schuerch, Giám đốc điều hành Dragon Capital trước giờ chính thức phiên mở cửa (ATO) ngày đầu FRT lên sàn trong khi thị trường đang đỏ lửa.

 

Đúng 9h, phiên ATO bắt đầu. Mọi con mắt đều đổ dồn về bảng điện của HOSE dành cho cổ phiếu ngày đầu lên sàn.

 

Ngay sau tiếng cồng đánh dấu mở phiên giao dịch, lập tức cổ phiếu này trở thành “hàng hot” sàn chứng khoán khi hàng loạt nhà đầu tư đổ xô mua vào nhưng lượng bán ra rất thấp. Với mức giá tham chiếu là 125.000 đồng, cổ phiếu FRT đã tăng trần hết biên độ cho phép (tăng 20% so với giá tham chiếu) trong phiên giao dịch ATO (xác định giá mở cửa), đạt 150.000 đồng/cổ phiếu. 

Nụ cười của Chủ tịch kiêm CEO FPR Retail và ông Beat Schuerch, Giám đốc diều hành Dragon Capital khi mã FPT tăng trần và dư mua lên đến hàng triệu đơn vị.

 

Theo chị Điệp, với việc niêm yết trên HOSE, FRT góp phần nâng cao mức vốn hoá của thị trường và mang đến cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Nhà F hiện có 3 mã chứng khoán đang giao dịch trên sàn gồm: FPT (mã FPT, sàn HOSE), FPT Telecom (mã FOX, sàn UPCoM), Chứng khoán FPT (FTS, sàn HNX). FRT là mã thứ 4 của nhà F.

 

FPT Retail đăng ký niêm yết 40 triệu cổ phiếu tương ứng vốn điều lệ 400 tỷ đồng. Tính đến ngày niêm yết, chủ sở hữu thương hiệu FPT Shop có 370 cổ đông, với 108 cổ đông nội bộ và 262 cổ đông bên ngoài. 

Ảnh đoàn lãnh đạo và CBNV FPT Retail tham dự sự kiện lưu niệm thời khắc đặc biệt trước khi trở lại công việc thường ngày.

 

Trong vòng 1 giờ đầu tiên, giao dịch FRT diễn ra sôi động với khối lượng khớp lệnh lên tới 871.000 cổ phiếu và lực mua chủ yếu đến từ khối ngoại khi nhóm này đã mua ròng 840.000 cổ phiếu, tương ứng giá trị 126 tỷ đồng.

Từ khoảng 10h, lệnh mua mới liên tục được đẩy lên bất chấp sàn chứng khoán hai miền đỏ lửa. Đến 15h, FRT dư mua trần hơn 1,3 triệu cổ phiếu, trái ngược với tình trạng ảm đạm đang diễn ra trên thị trường chung. Tại mức giá 150.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa thị trường FPT Retail tương ứng 6.000 tỷ đồng.

Tính chung cả phiên, mã FPT có hơn 948.000 cổ phiếu được sang tay, tổng giá trị lên đến hơn 142 tỷ đồng. FRT được khối ngoại mua ròng khá mạnh trong ngày chào sàn với 137,33 tỷ đồng. FRT có ngày chào sàn khá ấn tượng khi ngược dòng thị trường tăng kịch trần lên 150.000 đồng với dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu.

Phiên giao dịch 26/4 khép lại với những diễn biến không mấy sáng sủa với Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Theo đó, áp lực bán tiếp tục diễn ra khá mạnh khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 35,88 điểm (3,32%) xuống 1.044,86 điểm; Hnx-Index giảm 6,19 điểm (4,9%) xuống 120,12 điểm và Upcom-Index giảm 1,37 điểm (2,41%) xuống 55,69 điểm.

 

Nguyên Văn

 

Trưởng ban Trọng tài Cuộc đua số : 'Có đến 5 ứng cử viên vô địch'

Trước thềm Chung kết Cuộc đua số 2018-2019, Trưởng phòng IoT Ban Công nghệ FPT, Trưởng ban Trọng tài cuộc thi Lê ...

Khán giả có cơ hội nhân 5 giải thưởng tiền mặt của Cuộc đua số

Dự đoán đúng một trong hai đội chiến thắng mỗi vòng và số người dự đoán chính xác, khán giả có cơ hội nhận giải ...

FPT Software khởi động dự án CMMI level 5 phiên bản 2.0

Với quyết tâm nâng cao chất lượng hướng tới đẳng cấp thế giới, FPT Software vừa khởi động dự án CMMI level 5 phiên ...

‘VTV tin Cuộc đua số sẽ có sức sống lâu dài’

Trong buổi họp báo trước trận Chung kết Cuộc đua số 2018-2019 ngày 21/5, ông Đỗ Quốc Khánh, Trưởng ban Khoa giáo Đài ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa