© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 5/12/2020 | 18:57 GMT+7
Thứ ba, 27/8/2019 | 17:16 GMT+7

Campus nhà Giáo dục Đà Nẵng đón lứa học sinh đầu tiên

Campus của Tổ chức Giáo dục FPT cơ sở Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động với việc đón gần 900 học sinh FPT School trong tuần định hướng.

  Trống đồng 'cập bến' Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng


Ngày 26/8, campus Tổ chức Giáo dục FPT nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, lần đầu tiên đón học sinh nhập học và tham gia tuần định hướng.

Campus hướng đến việc trở thành biểu tượng giáo dục của thành phố, thúc đẩy phát triển giáo dục và nguồn nhân lực chất lượng cao. Với việc phát triển hệ thống giáo dục từ Tiểu học, THCS, THPT, Đại học và sau Đại học, FPT hướng đến một mô hình đào tạo chất lượng xuyên suốt, gắn liền với doanh nghiệp...

 


Như thường lệ, học sinh được nhà trường bố trí xe đưa đón tận nơi nhằm đảm bảo an toàn cũng như nâng cao chất lượng giáo dục tại FPT. 

 


Tuần định hướng có sự tham gia của học sinh khối lớp 10, 11 và 12. Để tìm hiểu thông tin và môi trường đào tạo của trường, nhiều phụ huynh đích thân dẫn con em đến campus nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT. 

 


Niềm vui của học sinh khi gặp lại cán bộ, giáo viên FPT School cơ sở Đà Nẵng sau thời gian nghỉ hè. Tại campus mới, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ tham gia công tác hướng dẫn và giới thiệu để học sinh nhanh chóng làm quen.

 


Ngay khi có mặt tại nôi trường học tập mới, học sinh nhanh chóng tỏa đi khắp nơi để khám phá và tìm hiểu không gian hiện đại và đẹp mắt. Đây là công trình có kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

 


Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng - anh Lê Văn Duẫn cho biết, cơ sở mới là điều kiện lý tưởng để học sinh rèn luyện và phát triển toàn diện. Thời gian qua, nhà trường cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ, làm việc tích cực để đưa campus đi vào hoạt động, đảm bảo đúng tiến độ cho năm học mới. 

 


Ngày đầu tiên của tuần định hướng, học sinh được phổ biến một số nội dung liên quan đến quá trình học tập và tìm hiểu văn hóa FPT. Khối lớp 10, 11 và 12 còn thi một số môn đầu vào cũng như lắng nghe phương pháp học cơ bản và chuyên sâu tại FPT School cơ sở Đà Nẵng. Các phòng học còn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất.

 


Ngày 27/8, học sinh lớp 10 nhận đồng phục, tham gia khám sức khỏe và chụp ảnh thẻ để chuẩn bị bước vào môi trường học tập mới. 

 


Khối lớp 11 và 12 được trải nghiệm những hoạt động ngoại khóa sôi động như học nghề, teambuilding... giúp các lớp gắn kết và nâng cao tinh thần đồng đội.

 


Lần đầu tiên trải nghiệm môi trường học tập mới, các học sinh tỏ ra phấn khích và vui vẻ cùng nhau. 

 

 


Mục đích của tuần định hướng nhằm giúp học sinh sớm hoà nhập được với môi trường mới và nắm thông tin về trường cũng như phương pháp học tập cần thiết. Một nhóm học sinh làm quen với cách chế biến món ăn.

 


Một món ăn được học sinh chế biến và trang trí đẹp mắt. Dự kiến tuần định hướng sẽ kết thúc vào ngày 28/8. Đầu tháng 9, hơn 1.000 sinh viên ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng cũng sẽ nhập học tại campus. 

Campus cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5,1 ha tại Khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của Tổ chức Giáo dục tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Công trình nhìn về hướng tòa nhà FPT Complex, nơi có hơn 3.000 kỹ sư CNTT đang làm việc.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

Con người e ngại công nghệ nhận diện khuôn mặt

Nhiều nhà khoa học quan ngại vấn đề sinh trắc học bị xâm phạm khi công nghệ nhận diện khuôn mặt được ứng dụng rộng rãi

FPT Software trao học bổng lập trình cho học sinh phổ thông

10 suất học bổng Lập trình cơ bản tại FUNiX với giá trị 95 triệu đồng sẽ được nhà Phần mềm trao cho học sinh có ...

Salesforce mua ứng dụng giao tiếp nội bộ Slack với giá 27,7 tỷ USD

Salesforce đang trong quá trình mua ứng dụng trò chuyện nhóm và hỗ trợ công việc Slack với giá 27,7 tỷ USD, thanh ...

97 sản phẩm và thương hiệu tranh tài tại Tech Awards 2020

Các sản phẩm, thương hiệu công nghệ trong nước và quốc tế cùng có mặt trong danh sách đề cử khiến kết quả bình chọn ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa