© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 19/4/2021 | 12:09 GMT+7
Thứ tư, 24/2/2021 | 14:29 GMT+7

Bình Định đặt chiến lược hợp tác lâu dài với FPT

Trong chuyến thăm FPT nhân dịp đầu năm mới, Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Bình Định sẽ có những chiến lược hợp tác lâu dài với FPT. Đặt trọng tâm phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số và xây dựng Quy Nhơn thành trung tâm Trí tuệ nhân tạo.

  Anh Vũ Hồng Chiên làm Giám đốc Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn


Ngày 24/2, đại diện FPT đã có buổi tiếp đón đoàn công tác do Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đến thăm và làm việc với các đơn vị nhà F trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021. 

 


Trước buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Quốc Dũng dành sự quan tâm rất lớn đến những CBNV là con em tại địa phương, đặc biệt là những kỹ sư phần mềm trẻ của FPT Software. 

 


Kết nối qua hệ thống online, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình bày tỏ sự trân quý khi đón tiếp lãnh đạo tỉnh Bình Định đến thăm. Qua cuộc gặp này, anh Bình đặt kỳ vọng vào những hợp tác quan trọng sắp tới, trong đó có trọng tâm sẽ đưa Quy Nhơn trở thành Trung tâm về Trí tuệ nhân tạo không chỉ của Việt Nam, mà còn vươn ra khu vực và thế giới.

 


Tại đây, PTGĐ FPT Software Nguyễn Khải Hoàn đã giới thiệu chung về tình hình hoạt động của chi nhánh Quy Nhơn. Trong đó nêu bật sự tăng trưởng vượt bậc sau 2 năm, từ vài chục nhân sự tăng lên gần 300 người. Chưa kể, nhà Phần mềm còn đặt chiến lược phát triển, mở rộng quy mô cao hơn nữa trong những năm tới. 

 


Dưới sự giới thiệu trước đó từ anh Trương Gia Bình, phần trao đổi của anh Nguyễn Xuân Phong, Chuyên gia Trí tuệ nhân tạo, được mọi người quan tâm, theo dõi. 

 


Anh Phong chỉ rõ những tiềm năng mà Quy Nhơn đang có, từ đó khẳng định cho việc FPT đang "biến" nơi đây trở thành Trung tâm AI hàng đầu là hoàn toàn có cơ sở. 

 


Tại buổi làm việc, FPT còn cam kết trong việc hợp tác Chuyển đổi số tại địa phương. Anh Dương Dũng Triều, Chủ tịch FPT IS, đưa ra những câu chuyện về chuyển đổi số mà FPT đã và đang triển khai rất thành công. Kỳ vọng vào những thí điểm tại Bình Định trong thời gian sắp tới.

 


Chia sẻ với đoàn, Bí thư Tỉnh uỷ xem Chuyển đổi số là điểm nhấn quan trọng trong việc đưa Bình Định phát triển, nâng tầm vị thế. "Bình Định sẽ có những hợp tác chiến lược quan trọng với FPT. Trong đó tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số". Bí thư Hồ Quốc Dũng cũng cam kết sẽ tạo điều kiện để FPT triển khai các mục tiêu, từ đó đóng góp vào sự tăng trưởng chung của Bình Định. 

 


Cuối buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tham quan campus của Đại học FPT tại Quy Nhơn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đánh giá cao sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Mong muốn đây là môi trường học tập, giảng dạy chuyên nghiệp, đào tạo ra những "hiền tài" xây dựng tỉnh nhà phát triển. 

 


Hiện tại, FPT đang có các chi nhánh của FPT Telecom, FPT Software, FPT Retail và FPT Education đặt văn phòng và kinh doanh tại Quy Nhơn (tỉnh Bình Định). Trong thời gian tới, Đại học FPT sẽ có khoá tuyển sinh đầu tiên. Song song đó là việc gấp rút hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để sớm mở thêm trường THPT FPT trên địa bàn. 

 


Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định thực hiện nghi thức đánh trống khai xuân tại Campus Quy Nhơn. Trống đồng cũng chính là biểu tượng đặc trưng của Đại học FPT, xuất hiện hầu khắp các Campus nhà Giáo dục trên cả nước.

 

Trước đó vào tháng 5/2019, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo và đô thị FPT Quy Nhơn cho Tập đoàn FPT.

Cho tới nay, FPT là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam đầu tư xây dựng các tổ hợp đại học và công viên phần mềm quy mô lớn tại 4 vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ. Bình Định trong tương lai cũng sẽ là khu tổ hợp công nghệ - giáo dục lớn thứ 5 của tập đoàn trên cả nước.

Nguyễn Huy

 

FPT số hoá 90% quy trình của nhà máy thép Nippon Steel

Hệ thống điều hành sản xuất akaMES của FPT Software giúp Nippon Steel Spiral Pipe Việt Nam (NPV) chuyển đổi số toàn ...

Nhà ‘Cáo’ livestream khởi động 'Sáng tạo 2021'

Buổi livestream ‘Sáng tạo FPT Telecom 2021’ với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Thẩm định sẽ diễn ra vào 10h ...

FPT đào tạo chuyển đổi số cho GENCO3

Ngày 12/4 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Phát điện 3 - GENCO3 và FPT IS đã ký thành công hợp đồng “Đào tạo dịch vụ ...

FPT.EMR được đánh giá cao tại Hội nghị Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam

Với việc vận hành thành công hệ thống quản lý bệnh án điện tử FPT.EMR cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, FPT ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa