© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 2/12/2020 | 22:05 GMT+7
Thứ sáu, 28/6/2019 | 19:03 GMT+7

Bí thư Đà Nẵng 'mục sở thị' Khu đô thị công nghệ FPT

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo thành phố đích thân thị sát công trình Campus ĐH FPT và khám phá văn phòng làm việc FPT Complex.

  'FPT là minh chứng cho định hướng phát triển của Đà Nẵng'


Đoàn lãnh đạo Đà Nẵng do Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đã thăm Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn vào sáng nay (28/6). Campus ĐH FPT là điểm đầu tiên đoàn ghé thăm. 

 


Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5,1 ha tại Khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn. Tòa nhà Beta cơ bản đã hoàn thiện và trong quá trình bàn giao để đưa vào sử dụng.

 


Phó Chủ tịch HĐQT FPT Bùi Quang Ngọc cùng lãnh đạo các đơn vị đại diện giới thiệu và trao đổi với đoàn thành phố về một số hạng mục công trình. 

 


Anh Ngọc cho biết, Campus ĐH FPT ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của FPT Edu tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 

 


Phó Trưởng Ban xây dựng ĐH FPT Nguyễn Hữu Hiệp thuyết trình về dự án ĐH FPT. Đây là công trình kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

 


Campus ĐH FPT đáp ứng đúng tiến độ về hạ tầng kỹ thuật, xây dựng móng và phần thô cho tòa Beta. Ban xây dựng đã bàn giao cho khối văn phòng tòa nhà Beta cùng một số hạng mục cần thiết để đưa vào sử dụng.

 


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa hài lòng với định hướng cũng như những hành động cụ thể của FPT trong việc hiện thực hóa khu đô thị công nghệ và giáo dục. 

 


Lãnh đạo thành phố còn thị sát khu ký túc xá đang xây dựng. Nằm trong khu đô thị nên sinh viên và học sinh FPT học tại Campus có điều kiện thuận lợi để tham quan môi trường làm việc và thực tập tại FPT Software Đà Nẵng.

 


Đánh giá cao dự án giáo dục FPT đang triển khai, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu lãnh đạo các sở ban ngành tập trung chỉ đạo và phối hợp để quá trình thi công được thuận lợi.

Ở lĩnh vực giáo dục, FPT tại Đà Nẵng đã có đầy đủ các hệ thống cấp học với hơn 3.600 học sinh, sinh viên. Đà Nẵng cũng là nơi đầu tiên FPT dần hiện thực hóa giấc mơ xây dựng khu đô thị công nghệ, vừa là nơi sinh sống và làm việc của các chuyên gia, vừa kết hợp nghiên cứu, đào tạo, học tập.

 


Rời Campus ĐH FPT, đoàn lãnh đạo ghé thăm nơi làm việc FPT Complex. Chủ tịch FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương giới thiệu về tòa nhà cùng một số thông tin liên quan đến nguồn nhân lực, kết quả kinh doanh và định hướng phát triển.

 


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trải nghiệm khoang làm việc của hơn 3.000 kỹ sư Phần mềm FPT. Ông cho biết việc sản xuất phần mềm đòi hỏi một môi trường hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Do đó, FPT Complex gần như đáp ứng được những điều kiện tiên tiến nhất trên thế giới...

 


FPT Complex có sức chứa gần 10.000 người được khởi công vào ngày 13/8/2014 tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, do FPT làm chủ đầu tư. Công trình được xây dựng trên diện tích 5,9 ha, là khu phức hợp văn phòng cao cấp nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng cho những nhân viên tương lai của FPT. Đà Nẵng hiện là 1 trong 3 trung tâm nhân lực quan trọng nhất của FPT với hơn 3.000 kỹ sư phần mềm, chiếm 20% nguồn nhần lực của xuất khẩu phần mềm FPT, đạt tốc độ tăng trưởng nhân sự trung bình 40%/ năm.

FPT Đà Nẵng được thành lập ngày 13/8/2004. Sau 15 năm, đến nay FPT đã đầu tư 2.205 tỷ đồng tại Đà Nẵng để xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị. Điều này đã góp phần thay đổi bộ mặt khu phía Đông Nam thành phố. Các hoạt động đầu tư của FPT đã đóng góp 1.200 tỷ đồng ngân sách thành phố Đà Nẵng, tạo ra gần 5.000 việc làm.

 

Việt Nguyễn

 

Chủ tịch FPT: 'Start-up nếu ngã đâu, hãy đứng dậy chính nơi đó'

Anh Trương Gia Bình dành tặng rất nhiều chia sẻ tâm huyết và thiết thực cho các nhà khởi nghiệp tại Gala Start-up ...

akaBot của FPT Software lọt danh sách uy tín Gartner Peer Insights

Nền tảng akaBot của FPT Software được đưa vào danh sách "Gartner Peer Insights", cùng 20 hãng hàng đầu thế giới, như ...

FPT đồng hành dấu ấn của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

FPT đã tài trợ giải pháp hội nghị truyền hình Webex và đường truyền leased line (kênh thuê riêng) cùng đội ngũ kỹ ...

Lao động phổ thông dễ mất việc và giảm lương do công nghệ

Khi con người trải qua cuộc khủng hoảng do đại dịch, ảnh hưởng tới công việc và kinh tế, robot lại trở thành mặt ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa