© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 17/8/2019 | 20:24 GMT+7
Thứ hai, 5/8/2019 | 06:31 GMT+7

Bắt tay doanh nghiệp, ĐH FPT Cần Thơ mở đầu ra cho sinh viên

Chiều ngày 3/8, trong ngày hội Kết nối doanh nghiệp 2019, ĐH FPT Cần Thơ đã tiến hành ký kết hợp tác tuyển dụng với nhiều doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

  Trống đồng 'cập bến' Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng / 'Chân dài' nhà Giáo dục thiêu đốt Men's Day 2019

Trước thềm khai mạc chương trình là buổi phỏng vấn thực tế giữa các doanh nghiệp được mời tham dự ngày hội với sinh viên năm 2, năm 3 của trường. Sinh viên phỏng vấn đạt yêu cầu sẽ bắt đầu thực tập chính thức tại nhiều doanh nghiệp lớn tại TP Cần Thơ và TP HCM: Công ty Cổ phần ACT BRAIN Việt Nam, Digital Works Việt Nam, Khách sạn Mường Thanh, Trung tâm Anh ngữ Gia Việt, Công ty TNHH TATA International Việt Nam…

 

Chọn thực thập tại Công ty Cổ phần ACT BRAIN Việt Nam – một công ty phần mềm lớn tại Việt Nam có trụ sở đặt tại Nhật Bản, bạn Nguyễn Trần Quỳnh Anh – sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Nhật – Anh cho biết: “Em khá tự tin khi tham dự buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Vì trước đó em cũng có sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ về ACT BRAIN cũng như các tình huống và câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn. Em tin rằng khi được thực tập tại ACT BRAIN em sẽ trau dồi được nhiều khía cạnh từ sử dụng tiếng Nhật đến tác phong và thái độ làm việc”.

 

Sau buổi phỏng vấn, gần 100 sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật – Anh và Ngôn ngữ Anh – Trung đã đạt điều kiện bước vào học kỳ OJT (thực tập tại doanh nghiệp) của trường, trong đó có 6 sinh viên đã chính thức nhận được cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

 

Đến với buổi phỏng vấn, bạn Dương Thị Hồng Nhung, sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Anh – Trung chia sẻ: “Em nhắm đến thực tập tại khách sạn Mường Thanh Cần Thơ. Em thấy khá tự tin với phần thể hiện của mình hôm nay. Các câu hỏi của doanh nghiệp xoay quanh chủ đề tìm hiểu về khách sạn Mường Thanh, em đã trải nghiệm và đánh giá như thế nào về những khách sạn đã từng đi, khi gặp những vấn đề khách hàng thì giải quyết như thế nào”.

 

15h30 cùng ngày, chương trình “Ngày hội Kết nối doanh nghiệp 2019” đã tiếp tục diễn ra tại Hội trường lớn, tòa nhà Beta với sự hiện diện của gần 30 doanh nghiệp và hơn 200 sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ.

 

Các sinh viên ĐH FPT Cần Thơ trình diễn tiết mục đặc sản Vovinam đã làm nên thương hiệu của trường. 

 

Thầy Huỳnh Văn Bảy, Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ, chia sẻ: "Mục đích chính của chương trình giúp các doanh nghiệp biết được mô hình đào tạo và cách thực triển khai đào tạo của nhà trường. Học kỳ OJT của ĐH FPT rất đặc biệt vì vậy việc có đến 30 doanh nghiệp tham gia chương trình là điều đáng tự hào của Nhà trường." Thầy Bảy mong muốn sinh viên nhà F tiếp cận để hiểu thêm nhu cầu của doanh nghiệp.

 

Chương trình còn có những màn chia sẻ hấp dẫn đến từ đại diện Công ty Cổ phần ACT Brain Vietnam, Khách sạn SevenSea Đà Nẵng và FPT Software

 

Theo chị Nguyễn Thị Vọng, Trưởng ban Đào tạo FPT Software HCM, trong thời gian tới, FPT Software sẽ luôn tạo điều kiện để các em có cơ hội thực tập. Đây sẽ là nguồn nhân lực OJT để phát triển dự án". Anh Trần Minh Hùng - Giám đốc FPT Software Cần Thơ cũng khẳng định sẽ không để lọt mất bất kỳ sinh viên ngành CNTT nào của ĐH FPT Cần Thơ sau khi tốt nghiệp ra trường.

 

Phần cuối chương trình là Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp và Đại học FPT Cần Thơ. Thỏa thuận hợp tác mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên của trường, không chỉ về số lượng mà cả về chất lượng.

 

“Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2019” là một trong những hoạt động thể hiện sự nỗ lực của Đại học FPT Cần Thơ trong việc tạo cơ hội thực tập và nghề nghiệp cho sinh viên, đảm bảo tỉ lệ 100% sinh viên đều thực tập tại doanh nghiệp và 98% có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Theo thống kê, có đến 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường. Trong số đó có 19% sinh hiện đang học tập và làm việc tại các quốc gia đang phát triển. 100% sinh viên có cơ hội việc làm tại tập đoàn FPT. Năm 2015 trường được xếp hạng 5 sao về việc làm, là mức đánh giá cao nhất theo chuẩn QS Star.

 

Đại học FPT Cần Thơ thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. 100% sinh viên được tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training) để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

 

Trần Vũ

 

Sinh viên ĐH FPT Vô địch cuộc thi IoT quốc tế  

Sản phẩm hệ thống điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt của sinh viên ĐH FPT Hà Nội đã giành ngôi Quán ...

'Sư phụ' Phương Trầm định hướng chuyển đổi số cho FPT Software Đà Nẵng

Tiến sĩ Phương Trầm, Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT, cho rằng chuyển đổi số là câu chuyện rất dài nhưng sẽ mở ra ...

Chiều nay 'cha đẻ' Angry Birds đối thoại tại FPT Software

Người tham dự sẽ được tìm hiểu sâu hơn về cuộc đời của Peter Vesterbacka và được trang bị hành trang, kiến thức công ...

Facebook thừa nhận nghe lén người dùng

Mạng xã hội thừa nhận nghe những cuộc gọi, ghi âm của người dùng để cải thiện hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) của mình.

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa