© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 26/9/2020 | 13:15 GMT+7
Thứ sáu, 6/9/2019 | 13:09 GMT+7

900 học sinh FPT School Đà Nẵng khai giảng ở 'nhà mới'

Lễ khai giảng của nhà trường diễn ra trong vòng 45 phút tại campus Tổ chức Giáo dục FPT nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

  Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng đón lứa 'măng non' đầu tiên


Lễ khai giảng của FPT School cơ sở Đà Nẵng diễn ra vào ngày 5/9. Campus Tổ chức Giáo dục FPT nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, lần đầu tiên đón khóa học sinh khai giảng.

 


Nhà trường áp dụng phương châm khai giảng nhanh, gọn và không rườm rà. Trong thời gian không quá 45 phút, cán bộ, giáo viên và học sinh trải qua những nghi thức cơ bản nhưng vẫn đảm bảo tính thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

 


Toàn trường thực hiện nghi thức chào cờ tại campus. 900 học sinh FPT School cơ sở Đà Nẵng chính thức bước vào năm học mới. Học sinh các lớp còn tham gia biểu diễn văn nghệ, mang lại không khí vui vẻ và sôi nổi cho lễ khai giảng. 

 


Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng - anh Lê Văn Duẫn mong muốn học sinh sớm hòa nhập với môi trường học tập mới. Nhà trường tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và giáo viên, đem lại hiệu quả trong việc dạy và học. Riêng campus Tổ chức Giáo dục FPT được xây dựng hiện đại, đáp ứng tốc độ phát triển của đơn vị...

 


So với tòa nhà FPT Massda, campus tại Khu đô thị công nghệ FPT có kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

 


Sáng cùng ngày, FPT School cơ sở Đà Nẵng còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với 200 học sinh trường Trung học Osaka, Nhật Bản. Ông Takumi Minechika, Hiệu trưởng trường Trung học Osaka, đánh giá cao môi trường đào tạo hiện đại của FPT School cơ sở Đà Nẵng. Hai bên hy vọng tiếp tục hợp tác để cho ra đời những chương trình đào tạo chất lượng...

 


Học sinh Nhật Bản đã có phần trình diễn viết thư pháp đẹp mắt và thú vị trong buổi giao lưu. Đáp lại, học sinh FPT đã mang đến những phần trình diễn văn nghệ vui nhộn và dễ thương, được lên kịch bản và tập luyện trước đó.

 


Lần đầu tiên trải nghiệm tại ngôi trường FPT Đà Nẵng, các học sinh Nhật Bản tranh thủ lưu lại khoảnh khắc bên nhau.

 


Học sinh hai trường được chia ra thành nhiều nhóm nhỏ để thuận tiện cho việc làm quen cũng như tham gia trò chơi banh thẻ - trò chơi truyền thống của người Việt Nam. 

 


Ra đời năm 2013, FPT School tạo ra một ngôi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định đam mê và chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một sinh viên và công dân toàn cầu đúng nghĩa nhất. Trước đó, hơn 500 học sinh THCS và Tiểu học FPT khóa đầu tiên tại Đà Nẵng cũng bước vào năm học mới.

Campus cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5,1 ha tại Khu đô thị FPT, quận Ngũ Hành Sơn, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của Tổ chức Giáo dục tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Công trình nhìn về hướng tòa nhà FPT Complex, nơi có hơn 3.000 kỹ sư CNTT đang làm việc.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: ĐVCC

 

Tránh Covid, Samsung hủy hội nghị nhà phát triển 2020

Samsung vừa thông báo sẽ không tổ chức hội nghị các nhà phát triển thường niên trong năm 2020, do đại dịch Covid-19 ...

Google cân nhắc mô hình ‘lai’ khi nhân viên không muốn đến văn phòng

Khảo sát mới công bố cho thấy đa số nhân viên của Google không còn muốn đến văn phòng mỗi ngày. Để chiều lòng họ, ...

Nền tảng low-code: 'ngựa ô' ngành CNTT

Giàu tiềm năng, ít bị ảnh hưởng và có khả năng tạo đột biến - các nền tảng mã ít (low-code) hay phi mã hóa (no-code) ...

Điện toán biên là bệ phóng cho 5G

Độ trễ thấp, xử lý dữ liệu tại nguồn, tốc độ truyền vượt trội là ba ưu điểm cơ bản của điện toán biên (Edge ...

CTO FPT: 'Đổi mới sáng tạo công nghệ đem lại giá trị cạnh tranh lớn'

Anh Lê Hồng Việt - Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT chia sẻ câu chuyện đổi mới sáng tạo trong công nghệ đối với doanh ...

ĐH FPT: Ngôi trường tích cực đưa sinh viên ra nước ngoài học tập

Được trải nghiệm môi trường học tập ở các quốc gia phát triển là mơ ước của nhiều sinh viên nhưng không phải ai cũng ...

Anh Hoàng Nam Tiến: 'Kỹ sư phần mềm Việt thể lực kém'

Chủ tịch FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang ...

FPT duy trì phong độ tăng trưởng năm 2019

Hơn 1 năm kể từ khi hoàn tất thoái vốn khỏi mảng phân phối, bán lẻ, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa