© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 3/7/2020 | 20:03 GMT+7
Thứ sáu, 26/7/2019 | 08:15 GMT+7

FPT Japan mang Outsystems tới cộng đồng công nghệ tại Nhật Bản

Sự kiện "Tech Meetup Low Code Platform" thu hút hơn 70 người làm về lĩnh vực IT tham dự. Các khách mời cùng bàn về Low-code platform - xu hướng phát triển ứng dụng sẽ thống trị năm 2019 cũng như các năm tiếp theo.

  Gần 100 kỹ sư IT hợp lực 'giải mã' ô tô thông minh tương lai


"Tech Meetup Low Code Platform" diễn ra cuối tuần qua tại văn phòng Daimon, Tokyo. Sự kiện nhằm mang đến cơ hội kết nối và giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm mảng Low Code Platform trong cộng đồng kĩ sư người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản. 

 


Anh Phạm Thanh Tuấn (Phó Giám đốc JSI) đã chia sẻ về xu hướng IT hiện nay cũng như lý do Low Code Platform ra đời. Theo đó, trong bối cảnh cuộc cách mạng kỹ thuật số (Digital Transformation), các doanh nghiệp cần số hóa, chú ý đến thời gian và ngân sách. Low Code Platform giúp giải quyết vấn đề này. 

Low-code (Tạm dịch: mã thấp) là cách thiết kế và phát triển các ứng dụng phần mềm nhanh với số lượng code tối thiểu. Nền tảng cung cấp cho các lập trình viên một môi trường lập trình phần mềm ứng dụng thông qua giao diện đồ hoạ người dùng và cấu hình thay vì lập trình máy tính truyền thống.

 


Tiếp lời anh Tuấn, anh Nguyễn Hữu Hải (chuyên gia về Low-code) đã giới thiệu sâu hơn về Outsystems, một số đặc tính lợi thế của platform này so với các platform khác. Theo đó, Outsystems trong vài năm trở lại đây thì đang nổi lên như một ngôi sao trong giới Low-code. Các công ty lớn cũng đang sử dụng và quan tâm đến Outsystems như: Toyota, Mazda,...

 


FPT Software hiện triển khai các khóa đào tạo, thi chứng chỉ, tham gia và triển khai các dự án lớn liên quan Low-code. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ tham gia lĩnh vực này. 

 


FPT Japan hiện có lực lượng kỹ sư IT đông đảo về OutSystems, với hơn 200 thành viên. FPT Japan định vị mình là công ty cung cấp dịch vụ phát triển hệ thống có nguồn kỹ sư IT lớn nhất về OutSystems tại Nhật Bản.

OutSystems là một trong các nền tảng low-code để phát triển các ứng dụng web và ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp của công ty phần mềm toàn cầu Outsystems có trụ sở tại Atlanta và Georgia, Mỹ. Các dự án do FPT Software triển khai thông qua OutSystems là giúp khách hàng có thể tối ưu chi phí cũng nhưng rút ngắn thời gian thực hiện dự án.

 


Anh Phùng Viết Hà (Giám đốc bộ phận JSI.SIG5) thông tin về xu thế và tương lai của Low-code. Theo đó, dự kiến đến 2022 thị trường của Low-code sẽ là hơn 21 tỉ USD. Nền tảng này có các lợi thế đưa ra một sản phẩm kinh doanh nhanh chóng; giảm thiểu các chi phí đầu tư ban đầu như: cài đặt, đào tạo và triển khai. Đặc biệt, với Low-code đối tượng tham gia vào giai đoạn phát triển ứng dụng nhiều hơn so với nền tảng truyền thống, không chỉ giới hạn ở những người có kinh nghiệm lập trình. 

 


BTC chia khách mời thành các nhóm để thảo luận và làm bài tập về OutSystems. Các team xây dựng một website booking khách sạn để trải nghiệm sự khác biệt giữa Low-code và lập trình truyền thống.

 


Theo BTC, trong thời gian ngắn, các nhóm đã hoàn thành được các tính năng cơ bản của trang web nhờ ứng dụng nền tảng OutSystems. Trong khi, lập trình truyền thống mất 1-2 ngày. 

Anh Huỳnh Đạt hiện làm việc tại một công ty Nhật cho biết, sự kiện mang lại rất nhiều thông tin bổ ích cho lập trình viên về OutSystems. Điểm mạnh của OutSystems là low-code, design màn hình nhanh, có hỗ trợ work-flow bên trong.

Trước đó, FPT Japan đã tổ chức hội thảo "Tech Meetup: The Future Of Car Technologies” thu hút đông đảo khách tham dự đến từ nhiều công ty Nhật Bản.

 

Thanh Tùng

 

'Nữ tướng' nhà Phân phối và 50% thị phần Dell

Bất chấp Covid-19, dự án trị giá gần 5 triệu USD sản phẩm thiết bị lưu trữ - hợp đồng giá trị nhất của Dell tại Việt ...

Hơn 110 cán bộ tham gia lớp học FPT Way I của Chủ tịch FPT  

Chủ tịch Trương Gia Bình đã thuyết giảng FPT Way I cho hơn 110 cán bộ tập đoàn trong khuôn khổ khoá miniMBA 2020-2021.

200 CBNV FPT Software hưởng lãi vay mua nhà từ 8,1%/năm

Từ ngày 1/7, chương trình hỗ trợ lãi suất thuộc chính sách ‘An cư lạc nghiệp’ sẽ trở lại sau thời gian tạm ngưng do ...

Người F hưởng ưu đãi từ chương trình LoveFPT

Bắt đầu từ ngày 1/7, CBNV FPT khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của FPT sẽ được ưu đãi với giá chiết khấu thấp hơn ...

Best sale nhà ‘Cáo’ đại chiến 100 triệu đồng

Lần đầu tiên hơn 300 CBNV là nhân viên kinh doanh giỏi (best sale) của FPT Telecom tham gia cuộc đua lớn với giải ...

Cổ phiếu FPT giao dịch thỏa thuận khủng nhất sàn

Phiên đầu tháng 7, cổ phiếu FPT đứng đầu về giá trị giao dịch thỏa thuận với 8,1 triệu cổ phiếu được trao tay.

Nhà sáng lập Passio Coffee giúp học viên FSB hiểu về M&A

Viện Quản trị & Công nghệ FSB (ĐH FPT) đã tổ chức buổi hội thảo về chủ đề M&A (mua lại và sáp nhập) - xu ...

FPT chuyển đổi số cho Schaeffler khu vực châu Á

Trong tháng 6, FPT đã tư vấn và cung cấp các giải pháp vượt trội để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho nhà máy tại ...

Trí tuệ nhân tạo đang 'tự động hóa' cách sống xa xỉ

Không thể phủ nhận rằng sự phát triển đáng kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến ...

Cách Samsung thúc đẩy nhân viên sáng tạo

Người khổng lồ ngành công nghệ ở châu Á khuyến khích nhân viên theo đuổi các dự án sáng tạo khác với việc làm hàng ngày.

CTO FPT mang trí tuệ nhân tạo đến Tech Summit 2020

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt sẽ góp mặt với tư cách diễn giả tại hội thảo công nghệ hàng đầu do Forbes Việt ...

Hơn 11.000 học sinh dự thi vòng quốc gia ViOlympic 2019-2020

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh/thành trên cả nước đủ điều kiện đã dự vòng quốc gia cuộc thi giải toán/vật lý qua ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa