© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 23/10/2020 | 12:49 GMT+7
Chủ nhật, 11/8/2019 | 21:36 GMT+7

Quỹ Hy vọng trao quà trẻ em vùng biên đón năm học mới

Chiều 10/8, Quỹ Hy vọng đã tổ chức trao 149 phần quà là sách giáo khoa, vở, cặp sách, đồng phục cho học sinh nghèo ở xã Tuyên Bình (Vĩnh Hưng, Long An).

  Liên tiếp khởi công 7 cầu Hy Vọng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng / Quỹ Hy vọng khánh thành 4 cây cầu đầu tiên ở An Giang


Từ sáng, hàng trăm học sinh đã có mặt tại sân trường Tiểu học Tuyên Bình, giao lưu với các thành viên của Quỹ Hy vọng.

 


Các em học sinh vui chơi, ca hát cùng các thành viên báo VnExpress. Ông Huỳnh Thành Được (Phó chủ tịch UBND xã Tuyên Bình) cho biết, phần lớn bà con trong vùng là hộ nghèo, chỉ trồng lúa hoặc đi làm thuê. Ngoài ra còn có một xóm với hơn 30 gia đình người Việt không có giấy tờ, quốc tịch từ Campuchia về sinh sống. Trẻ trong xóm học lớp tình thương buổi tối, ban ngày bán vé số, cắt lục bình...

 


Mỗi học sinh nhận một suất quà, gồm sách giáo khoa, vở, cặp sách, đồng phục... để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020. 

 


Với học sinh vùng biên giới, những món quà giúp các em có thêm niềm vui trước năm học mới.

 


Bé Võ Trung Hậu (7 tuổi, lớp 2) cười tươi khi nhận quà. Em cho biết, cha mẹ vẫn chưa kịp chuẩn bị gì cho năm học mới. "Nếu không được tặng chắc con vẫn phải xài cặp sách cũ quá", Hậu nói.

 


Kim Thị Diệu (lớp 4) được anh trai giúp đeo thử cặp mới. Ba mẹ Diệu đã chuyển nhà từ Campuchia về Long An sống gần 10 năm nay. Ngày hè mấy anh chị em đều phụ việc nhà hoặc đi bán vé số. "Mấy năm học trước, con đều phải dùng lại sách giáo khoa, cặp do anh chị để lại. Lần này được toàn đồ dùng học tập mới nên con thích lắm", Diệu chia sẻ.

 


Ông Nghị dẫn cháu Nguyễn Ngọc Thái (lớp 4) đến nhận quà. Cậu bé bị khuyết tật giọng nói, sống cùng ông nội từ khi mẹ bỏ đi. "Tôi nghèo, chỉ trồng lúa còn không đủ ăn nói chi lo học hành cho cháu. Các món quà được tặng vừa đủ lo cho cháu năm học mới", ông Nghị chia sẻ.

 


Một cậu bé tươi cười theo mẹ về nhà với phần quà tặng. 

Từ đầu năm 2019, Quỹ Hy Vọng đã phối hợp với Trung tâm bảo trợ trẻ em Codes trao 120 góc học tập gồm bàn học, đèn học, bút, khung ảnh cho những em nhỏ khó khăn ở TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

 

Quỹ Hy vọng (tên tiếng Anh: HOPE Foundation) là quỹ xã hội từ thiện được bảo trợ bởi FPT và báo VnExpress, có quy mô hoạt động trên toàn quốc với 2 dự án chính: xây trường ở vùng núi cao ở phía Bắc và xây cầu ở phía Nam.

Cạnh đó, Quỹ sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên nghiên cứu, phát triển công nghệ thông tin, trợ giúp các dự án xã hội, người khó khăn... Quỹ Hy vọng còn xây dựng và tài trợ các chương trình, dự án xã hội, từ thiện tại những vùng khó khăn; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ người nghèo, mồ côi; gia đình có công với cách mạng và một số hoạt động xã hội từ thiện theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Quỹ Hy vọng sẽ tiếp nhận tài sản được tài trợ, viện trợ theo ủy quyền của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; tiếp nhận tài sản tài trợ, hiến, tặng hoặc bằng các hình thức khác để tạo nguồn vốn của Quỹ.

VnExpess

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa