© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 28/2/2020 | 02:47 GMT+7
Thứ năm, 11/4/2019 | 16:00 GMT+7

Người nhà F Tây Ninh tặng góc học tập cho trẻ em nghèo

Hưởng ứng hành trình 'Tháng Ba biên giới’, nhà Cáo Tây Ninh đã về Ninh Điền, huyện Châu Thành - một xã biên giới giáp ranh Campuchia, trao cờ tổ quốc cho các hộ dân và tặng góc học tập cho học sinh giỏi vượt khó.


Người Ninh Điền sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nước và chăn nuôi. Những hộ nghèo không có đất canh tác chỉ biết làm thuê kiếm sống qua ngày. Đoàn FPT kết hợp UBND, Đoàn thanh niên địa phương đã đi dọc theo các tuyến đường, thăm và trao tận tay các gia đình 200 cờ Tổ quốc. 

 


Đa số người dân đang sinh sống tại xã đều thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trình độ dân trí còn thấp. Một số trường hợp gia đình khó khăn không có điều kiện đưa đón con em đi học.

 


FPT Telecom Tây Ninh cùng UBND xã, Đoàn thanh niên địa phương về thăm trường tiểu học Gò Nồi, trường tiểu học Trà Sim, trường tiểu học Bến Cừ, và trao 15 góc học tập cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. 

 


Người nhà "Cáo" Tây Ninh đã tận tay lắp đặt các góc học tập cho các em. Trong quá trình đoàn lắp đặt các góc học tập, các hộ gia đình xung quanh cũng quây quần bên nhà các bé chung vui.

 


Đại diện UBND xã Ninh Điền và Ban giám hiệu trường tiểu học bày tỏ sự vui mừng và biết ơn sự hỗ trợ của FPT đã giúp tạo điều kiện có các em có hoàn cảnh khó khăn có một góc học tập tươm tất, tạo động lực cho các em cố gắng phấn đấu học tập giỏi hơn, người có ích cho xã hội.

 


Có những gia đình ba mẹ đều đi làm, chỉ có bé ở nhà một mình tự xoay sở sinh hoạt cá nhân và học tập đến chiều tối. Các em nhỏ tỏ ra vui vẻ và thích thú với góc học tập mới được lắp đặt. "Đối với con, việc được đi học đã là khó, con không nghĩ sẽ có chỗ ngồi học ngăn nắp như thế này", một nhân viên nhà Cáo Tây Ninh trải lòng.

 


Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

 

Hồng Hạnh - Hà An

Ảnh: ĐVCC

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa