© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 24/10/2019 | 11:24 GMT+7
Thứ năm, 11/4/2019 | 11:28 GMT+7

Người FPT Long An: Vui vì giúp chắp cánh ước mơ trẻ em nghèo

Hòa chung chiến dịch 'Tháng Ba biên giới', FPT Telecom Long An đã đến thăm xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc và 20 góc học tập và cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là một địa bàn còn nhiều khó khăn, số hộ nghèo và cận nghèo nhiều. Màu áo cam có mặt nơi đây dường như làm sáng lên những căn nhà đơn sơ.

 


FPT Telecom Long An, đại diện Ban Văn hóa - Đoàn thể cùng tỉnh đoàn Long An, Ủy ban nhân dân xã, huyện đoàn địa phương đã tới trường Tiểu học Bình Hòa Đông, trao 100 lá cờ Tổ quốc và 20 góc học tập và cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 


Ông Lê Quốc Thi, Phó chủ tịch UBND xã Hoà Đông (thứ 4 trái qua hàng trên) chia sẻ, huyện Mộc Hóa là địa bàn còn nhiều khó khăn, số hộ nghèo và cận nghèo nhiều. Thay mặt địa phương, ông cảm ơn các anh chị em FPT đã đến và chia sẻ với người dân địa phương.

 


Giao thông ở địa phương còn nhiều bất tiện, người dân và các em nhỏ hằng ngày phải đi qua những cây cầu như thế này.

 

 


Người Viễn thông Long An đã tự tay lắp đặt các góc học tập cho các em học sinh vượt qua khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập.

 


Anh Lưu Minh Thông - GĐ FPT Tel Long An (trái) đánh giá đây là chuyến đi rất ý nghĩa, nhờ đó anh có thể cảm nhận được hoàn cảnh khó khăn của nhiều gia đình. Dù món quà không lớn nhưng là một phần giúp các em học tập, chắp cánh ước mơ cho tương lai và anh thấy vui vì điều này.

 

 


Anh Lê Thanh Tiếp, Ban thiếu nhi trường tiểu học tỉnh Long An (áo xanh) hi vọng chuyến đi với FPT lần này sẽ có ý nghĩa tích cực, giúp đỡ một phần các em học sinh trong học tập.

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ 13/3 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới các năm 1979 và 1984.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"ự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

 

>> Người nhà F về Hồng Ngự chia sẻ khó khăn với dân biên giới

Hà An

Ảnh: ĐVCC.

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa