© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 28/1/2020 | 17:51 GMT+7
Thứ bảy, 23/3/2019 | 15:09 GMT+7

Khoảnh khắc người F trên đất Vị Xuyên

Trải nghiệm các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và giàu tính nhân văn đã mang người FPT đến nhiều cung bậc cảm xúc: khi cười ngặt với những động tác tinh nghịch của trẻ nhỏ, lúc bật khóc trước câu chuyện xúc động về cuộc chiến đấu của cha anh.


Đến nghĩa trang Vị Xuyên - nơi yên nghỉ của 1.780 liệt sĩ ngày 14/3, người F đã cùng thắp hương từng phần mộ và tham gia nhiều hoạt động tưởng niệm.

 


Một trong những khoảnh khắc gây xúc động là khi anh Trương Quý Hải lần đầu hát bài "Lũy đá bất tử" ấp ủ trong 34 năm, bắt nguồn từ câu khắc trên báng súng "Sống bám đá đánh giặc - Chết hóa đá bất tử" của liệt sĩ Nguyễn Viết Ninh, đồng đội cùng đơn vị đang nằm tại nghĩa trang này.

 


Buổi chiều cùng ngày, đoàn chia thành bốn nhóm, lần lượt đến các xã biên giới gồm Thanh Thủy, Lao Chải, Phương Tiến, Minh Tân trao cờ và góc học tập cho người dân.

 


Tại mỗi điểm đến, người F tham gia giao lưu văn nghệ với trẻ em địa phương. Mọi hoạt động diễn ra vui vẻ, để lại ấn tượng tốt đẹp không chỉ với người FPT mà còn với nhân dân miền biên viễn.

 


Bên cạnh đó, người FPT đến tận nhà các em nhỏ được trao góc học tập để lắp đặt bàn học. Công việc này không dễ, thường các nhóm sẽ mất từ 30 phút đến 1 tiếng để giúp các em có góc học tập mới, khang trang.

 


Trong hành trình, FPT cũng tặng quốc kỳ cho mỗi hộ dân các xã biên giới tại Vị Xuyên.

 


Đồng thời, người F tham gia khởi công xây dựng đoạn đường bê tông dài 200m, dẫn vào bản Nậm Ngặt nằm sát biên giới.

 


Sang ngày tiếp theo, hơn 100 người F thức dậy từ 6h sáng để dâng hương lên đài tưởng niệm 468, một trong những điểm chiếm đấu ác liệt nhất của cuộc chiến biên giới hai năm 1979, 1984.

 


Tại đây, FPT kéo căng quốc kỳ rộng 54m2, thể hiện tinh thần dân tộc, thay lời tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ.

 


Trên vị trí cao nhất của đài tưởng niệm, anh Trương Quý Hải chỉ tay lên từng cao điểm chủ lực của cuộc chiến bảo vệ biên giới cách đây 40 năm. Trong tầm mắt có cao điểm 685, nơi anh hùng Nguyễn Viết Ninh hy sinh anh dũng. Để tri ân người đồng đội cũ, anh Hải bắt nhịp đoàn hát bài "Lũy đá bất tử" khiến nhiều người rơi nước mắt.

 


Rời khỏi đài tưởng niệm, người F tranh thủ ghi lại những bức hình đẹp với thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc vào mùa hoa gạo nở.

 


Tiếp theo đoàn di chuyển đến Đại đội cơ động tham gia lễ phát động và giao lưu cùng nhân dân, bộ đội, đoàn viên thanh niên huyện Vị Xuyên.

 


Trong đó, một cựu chiến binh và hai đại diện nhà F là anh Trương Quý Hải - cựu chiến binh mặt trận biên giới Vị Xuyên và anh Hoàng Nam Tiến - con trai tướng Hoàng Đan tham gia chỉ huy trực tiếp trận đánh bảo vệ biên giới tại Vị Xuyên lên sân khấu kể về những câu chuyện lịch sử, đồng thời khơi dậy những khát vọng xây dựng đất nước cho thế hệ mai sau.

 


Kết thúc hai ngày tại Vị Xuyên, người F không quên mua cam Hà Giang làm quà. Hành trình tri ân khép lại tạo cho mỗi người nhiều cung bậc cảm xúc, có nhiều niềm vui và cả những khoảnh khắc xúc động, nghẹn ngào.

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 6.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ ngày 13 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới những năm 1979 và 1984.

 

Sự kiện Người FPT vì cộng đồng 2019 mang chủ đề "Hướng về biên giới". Chương trình gồm nhiều hành động thiết thực của CBNV FPT trên lãnh thổ Việt Nam, nhằm thể hiện tinh thần, trách nhiệm với xã hội và tri ân anh hùng đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ biên giới xảy ra cách đây tròn 40 năm.

Bên cạnh các sự kiện thường niên như hiến máu nhân đạo, mở gian hàng từ thiện… FPT hưởng ứng chủ đề năm nay bằng hoạt động trao 1.000 góc học tập cho trẻ em nghèo và 5.000 lá cờ cho các hộ dân tại 25 tỉnh biên giới, trong thời gian từ ngày 13 đến 30/3. Đặc biệt, điểm nhấn của toàn bộ sự kiện là hành trình thăm lại huyện Vị Xuyên (Hà Giang), một trong những mặt trận ác liệt nhất của hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới những năm 1979 và 1984.

Từ năm 2010, FPT chọn ngày 13/3 là "Ngày FPT vì cộng đồng" để mỗi cán bộ, nhân viên tham gia đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể. Trong 9 năm qua, FPT đã chọn các chủ đề ý nghĩa cho ngày 13/3 như: "Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười"; "Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc"; "Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ"; "Tôi tử tế"…

Huyền Trang

Ảnh: Chungta team

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa