© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ năm, 23/5/2019 | 10:46 GMT+7
Chủ nhật, 12/3/2017 | 22:13 GMT+7

FPT hiến tặng gần 200 đơn vị máu cho Đà Nẵng

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày FPT vì cộng đồng, những chàng trai, cô gái nhà họ F đã đóng góp gần 200 đơn vị máu cho TP Đà Nẵng, bổ sung vào ngân hàng máu của Hội chữ thập đỏ dịp đầu năm.

Đây là lần thứ 46 người FPT hiến máu với chủ đề "Tiếp nguồn sinh khí". Chương trình nằm trong Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng diễn ra tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng vào sáng ngày 11/3. 

 

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp được người FPT hưởng ứng nhiệt tình nhiều năm qua. Hoạt động hiến máu tại Đà Nẵng thu hút hơn 300 người FPT tham gia. 

 

Do lễ phát động diễn ra vào lúc 7h nên phần lớn người đăng ký hiến máu có mặt tại Công viên Biển Đông trước 30 phút để làm một số thủ tục cần thiết. 

 

Để đảm bảo máu chất lượng, người tham gia hiến tặng phải ăn sáng nhẹ nhưng không được uống cafe, sữa hay trà. 

 

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày FPT vì cộng đồng, năm nay, hoạt động hiến máu tình nguyện dự kiến thu hút 1.100 CBNV tham gia. Trong 7 năm qua, FPT đã đóng góp 12.772 đơn vị máu cho cộng đồng. 

 

Ngày hội hiến máu nhân đạo thường xuyên được FPT tổ chức với mong muốn nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

 

Theo Bộ Y tế, lượng máu tiếp nhận được ở nước ta mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu cho cấp cứu, điều trị. Nếu không có những người hiến máu thì nhiều phương pháp điều trị không thể triển khai, nhiều người bệnh cần máu khó qua cơn nguy cấp.

 

Mỗi người tham gia hiến máu tại Lễ phát động Ngày FPT vì cộng đồng đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và được tặng một phần quà.

 

Hoạt động hiến máu không chỉ thu hút cán bộ, nhân viên FPT mà còn cả sinh viên FPT. Riêng Tổ chức giáo dục FPT tại Đà Nẵng có hơn 60 sinh viên đăng ký hiến máu. 

 

Anh Phan Trọng Huy, FPT Trading, cho biết, những giọt máu đào của người FPT đã giúp cho nhiều cuộc sống được giữ lại. Hành động hiến máu còn đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện nơi tập đoàn đóng quân, góp phần đem lại hạnh phúc cho hàng nghìn gia đình bệnh nhân.

 

Theo y học, hiến máu sẽ giúp chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4-8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng như làm việc hiệu quả hơn. 

 

Đích thân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đi thăm hỏi và động viên những người tham gia hiến máu. Trung bình FPT Đà Nẵng đóng góp 200 đơn vị máu mỗi năm.

Tại lễ phát động, FPT còn trao 20 học bổng cho các trẻ em Làng hy vọng, mỗi suất khoảng 600.000 đồng gồm quà và tiền mặt. FPT cũng ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Bên cạnh đó, ba sứ giả là MC Phan Anh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và Hoa hậu Biển 2010 Nguyễn Thị Loan đã trao tặng 150 triệu đồng cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng...

 

Việt Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa