© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ sáu, 10/7/2020 | 07:11 GMT+7
Thứ sáu, 4/10/2019 | 13:39 GMT+7

Cán bộ phong trào FPT chắp cánh ước mơ cho học sinh Ê Đê

Đoàn cán bộ phong trào FPT đã trao tặng tủ sách, khu vui chơi và nhiều phần quà cho học sinh trường Tiểu học Hà Huy Tập, xã Đrây Sao, tỉnh Đăk Lăk.

  FPT hướng về quê hương Quảng Nam


Sáng nay (4/10), gần 50 cán bộ văn hóa FPT và các công ty thành viên bắt đầu hành trình teambuilding tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Mở đầu là hoạt động thiện nguyện tại trường Tiểu học Hà Huy Tập, xã Đrây Sap, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. 

 


Cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột gần 30 km, đoàn thiện nguyện mất gần một giờ di chuyển để đến điểm trường. Người FPT nhanh chóng vận chuyển tủ sách và lắp ráp phía trước sảnh trường. Đoàn còn phân công nhiệm vụ tổ chức các trò chơi dân gian và sơn khu vui chơi. 

 


Nằm sâu trong một con hẻm nhỏ, trường Tiểu học Hà Huy Tập còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Vơi phần lớn người đồng bào dân tộc Ê Đê, địa phương chiếm tỉ lệ hộ nghèo cao tại tỉnh Đăk Lăk. Đặc thù vùng núi, học sinh đến trường vẫn còn thiếu thốn dụng cụ học tập và tư trang cá nhân... Dù rất khó khăn nhưng niềm đam mê đến lớp của các em vẫn luôn cháy bỏng.

 


Chị Nông Hương Ly, Trưởng Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT, hy vọng những phần của đoàn không nặng về vật chất nhưng ra được tinh thần, động lực học tập cho các em học sinh. Khu vui chơi và tủ sách học tập còn mang đến những trải nghiệm mới về kiến thức, hoạt động vui chơi, rèn luyện sức khỏe sau mỗi giờ học...

 


Anh Phạm Bá Nguyên, Bí thư đoàn xã Đrây Sap, huyện Krông Ana, khẳng định những món quà của người FPT sẽ tiếp thêm động lực cho con em địa phương đến trường, đặc biệt giá trị xã hội to lớn. Đoàn xã và nhà trường cam kết bảo quản và sử dụng hiệu quả khu vui chơi và tủ sách của FPT.

 


Đại diện chính quyền địa phương và trường Tiểu học Hà Huy Tập lên nhận bảng tượng trưng khu vui chơi và tủ sách của FPT. Đoàn tin rằng những món quà sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho thầy và trò nhà trường.

 


Dịp ngày, đoàn thiện nguyện FPT còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian cho học sinh kèm theo những phần quà như bánh kẹo, bong bóng... Học sinh dùng mặt ông địa để bịt mặt và di chuyển về phía trước đập vào cái trống. Ai đập trúng cái trống sẽ được nhận quà.

 


Trò chơi ném banh vào rổ cũng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Hoạt động đem lại tiếng cười sảng khoái khắp sân trường...

 


Một nhóm người FPT bắt tay vào công việc sơn khu vui chơi. Trước đó, khu vui của FPT đã được di chuyển đến điểm trường và cho tiến hành lắp ráp. 

 


Để hoàn thiện khu vui chơi, người FPT phối hợp với đoàn xã cho sơn màu và vệ sinh trước khi cho các em học sinh sử dụng. 

 


Hấp dẫn không kém là nội dung đua tuần lộc. Mỗi đợt đua sẽ có hai học sinh tham gia, ai về đích trước sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, tất cả học sinh tham gia đều có quà từ người FPT.

 


Phía dưới, học sinh liên tục cổ động và chờ đến lượt mình tham gia. "Lần đầu tiên em được tham gia nhiều trò chơi có quà. Các cô chú ai cũng vui vẻ và nhiệt tình", học sinh Y Yuyn, lớp 5, chia sẻ.

 


Chị Trịnh Thu Hồng, Trưởng Ban đào tạo cán bộ FPT, tích cực tham gia sơn khu vui chơi. Trong quá trình làm, chị còn nhận được sự giúp đỡ của các em học sinh. "Đây là chương trình ý nghĩa và có sức lan tỏa lớn, đặc biệt khi nó được tổ chức tại địa phương còn nhiều khó khăn như xã Đrây Sap", chị chia sẻ.

 


Cuối chương trình, đoàn còn giao lưu văn nghệ, phát bánh kẹo cho hàng trăm học sinh trường Tiểu học Hà Huy Tập. Anh Huỳnh Văn Bình, Ban Văn hóa - Đoàn thể FPT Edu tại Đà Nẵng, tích cực hỗ trợ xuyên suốt các hoạt động. Anh cho biết, chuyến thiện nguyện đã để lại nhiều ấn tượng khi các em vui vẻ, hòa đồng và tích cực tham gia các nội dung do FPT tổ chức...

Hoạt động của các thủ lĩnh phong trào FPT sẽ kéo dài từ ngày 3 đến 6/10, tại TP Buôn Ma Thuột với sự tham gia của gần 50 người. Hoạt động còn có sự đồng hành của CEO FPT Nguyễn Văn Khoa. Đây là dịp các cán bộ văn hóa - đoàn thể toàn quốc hội ngộ, giao lưu và tham gia hoạt động teambuilding

 

Việt Nguyễn

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa