© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 1/6/2020 | 20:57 GMT+7
Thứ hai, 13/1/2020 | 08:07 GMT+7

Thí sinh FPT Edu Hackathon miệt mài 'cày code' xuyên đêm

52 gương mặt thuộc 14 đội đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM được chia thành 2 bảng đấu và có 2 ngày liên tiếp để lập trình trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng diễn ra vào chiều ngày 12/1.

  14 đội tranh tài chung kết FPT Edu Hackathon 2019


Chung kết FPT Edu Hackathon năm nay diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/1 tại campus Hòa Lạc. Và “xuyên đêm ngồi code” đã trở thành một nét đặc trưng rất dễ nhận ra của cuộc thi này.

 

 


Dù khuya, dù lạnh, nhưng vẫn chẳng có điều gì ngăn cản được nhiệt huyết của các coder trên hành trình chinh phục ngôi vương của FPT Edu Hackathon 2019.

 

 


Sự mệt mỏi và căng thẳng là không thể tránh khỏi với các thí sinh và cả người hướng dẫn đội thi.

 

 


Các thí sinh trong cùng một đội thường luân phiên nhau nghỉ ngơi. Ngả ghế là giường, cánh tay là gối. Cứ như vậy vài chục phút để lấy lại sức, tiếp tục “code marathon”.

 


Một thí sinh đang chăm chú hoàn thiện phần cứng sản phẩm.

 

 


Những cuộc thảo luận giữa thành viên các đội vẫn rất sôi nổi. Họ tranh thủ xem xét và lắp ráp sản phẩm. 

 


Những sản phẩm công nghệ cao, khả năng code “tài tình” có lẽ đã trở thành nét đặc trưng quá đỗi quen thuộc tại cuộc thi FPT Edu Hackathon, do đó sự xuất hiện của các bóng hồng đã trở thành điểm nhấn đặc biệt tại sân chơi lập trình những tưởng chỉ dành cho các nam sinh. Năm nay, FPT Edu Hackathon 2019 có sự tham gia của 7 thí sinh nữ đến từ các đơn vị trong Tổ chức, trong đó có tới 3/7 bạn là giữ vai trò làm đội trưởng.

 


Là đại diện duy nhất của FUNiX, đội LMAN với ¾ thành viên mới chỉ là những cô cậu học sinh cấp 3 nhưng bản lĩnh và khả năng lập trình lại không hề thua kém các anh chị đại học hay cao đẳng. Mang đến cuộc thi ý tưởng về Water testing instant, LMAN mong muốn sẽ học hỏi và trau dồi thêm kiến thức về CNTT, đồng thời được va chạm để tích luỹ kinh nghiệm.

 


Chiều ngày 12/1, các đội bước vào phần thi thuyết trình diễn ra đồng thời tại hai Hội đồng thi A và B trong 4 tiếng đồng hồ để tìm ra quán quân mùa 2. 

 

FPT Edu Hackathon được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Cuộc thi thách thức các thí sinh phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Sản phẩm cuối cùng đem ra tranh tài chính là ứng dụng được đội thi phát triển trong 48 giờ đồng hồ “marathon” không nghỉ. FPT Edu Hackathon 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài gay cấn cùng những sản phẩm công nghệ ấn tượng.

FPT Edu Hackathon mùa đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 với chủ đề lấy cảm hứng từ Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 và Mạng lưới Internet kết nối vạn vật IoT. Hai đội V-Team (ĐH FPT ) và SHS (FPT Polytechnic HCM) là các quán quân của mùa 1.

Theo Tổ chức Giáo dục FPT

 

FPT Services khuyến mãi lớn khi mua AppleCare

Bảo hành mở rộng AppleCare cho Macbook hoặc iPad được bán tại FPT Services với chi phí hấp dẫn, đồng thời khách hàng ...

FPT Retail muốn trở thành chuỗi bán lẻ đa ngành

FPT Retail sẽ tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, trong đó phát huy những kinh nghiệm trong quản lý chuỗi bán lẻ để phục ...

FPT miễn phí 3 tháng giải pháp hợp đồng điện tử FPT.eContract  

FPT vừa chính thức ra mắt FPT.eContract cùng ưu đãi miễn phí 3 tháng sử dụng. Đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ...

FPT Telecom tung gói Internet tự chọn cho doanh nghiệp

Gói Internet “ Tự chọn” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hiệu quả khi lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet FPT.

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa