© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ ba, 31/3/2020 | 12:49 GMT+7
Thứ sáu, 13/12/2019 | 14:12 GMT+7

'FPT Play Rogo như cô trợ lý thông minh trong nhà'

Là chủ doanh nghiệp chuyên về công nghệ, anh Nguyễn Việt Tú ấn tượng với ứng dụng FPT Play Rogo của nhà Viễn thông FPT tại sự kiện Vietnam Web Summit.

  FPT Retail mở F.Beauty chuyên mỹ phẩm nhập ngoại cao cấp / Gần 100 thủ lĩnh phong trào FPT Telecom nhận sắc phục


Sáng nay (ngày 13/12), sự kiện Vietnam Web Summit - Ngày hội công nghệ diễn ra tại toà CTM Palace (131 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy). Khuôn khổ sự kiện tập trung về Công nghệ Internet, xu hướng công nghệ và những bước chuyển công nghệ của thị trường Việt Nam. Đây là lần đầu tiên FPT Telecom tham dự sự kiện này. Tại khu vực triển lãm, Viễn thông FPT mang đến sản phẩm FPT Play Box+ với sự tích hợp của ứng dụng FPT Play Rogo.

 


FPT Play Box+ không còn là hộp box nhỏ trong nhà với thế giới giải trí "khổng lồ" mà còn tích hợp nền tảng công nghệ tân tiến AI - Trí tuệ nhân tạo. Do vậy, chỉ trong buổi sáng, gian hàng triển lãm của FPT Telecom thu hút hàng trăm lượt khách tham quan.

 


Quan tâm đến những nền tảng công nghệ mới như AI, anh Nguyễn Việt Tú (bên phải) chủ doanh nghiệp chuyên thiết bị điện tử chia sẻ, đây là lần đầu tiên đến sự kiện công nghệ này. Anh Tú bị thu hút bởi FPT Play Rogo của Viễn thông FPT. Hiện tại, gia đình anh Tú cũng sử dụng dịch vụ mạng và FPT Play Box. Việc tích hợp thêm nền tảng AI là bước tiến mới thu hút người dùng. “Điều khiển bằng giọng nói để tắt/mở các thiết bị trong nhà như đèn, điện, kênh truyền hình… FPT Play Rogo giống như ‘cô trợ lý’ trong ngôi nhà”, anh Tú nhận định.

 


Chịu trách nhiệm chính tại gian hàng lần này, chị Nguyễn Thị Xuân - phòng dự án FPT Play chia sẻ chất lượng dịch vụ cùng các sản phẩm không ngừng đổi mới, bắt kịp xu thế công nghệ, quầy triển lãm của FPT nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Với FPT Play Rogo, khách hàng đều được trải nghiệm sản phẩm ngay tại gian hàng.

 


Hiện tại, ứng dụng này mới được ra mắt tại Ngày hội Công nghệ Techday của FPT hồi tháng 11 (ngày 21/11). Sản phẩm không chỉ kết nối với các thiết bị Wi-fi mà còn hợp tác với các đơn vị sản xuất thiết bị thông minh. Từ năm 2020 các thiết bị của Điện Quang và Rạng Đông cũng có thể sử dụng và kết nối trực tiếp với FPT Play Rogo mà không cần qua thiết bị trung gian. Với nền tảng này, các doanh nghiệp IoT tại việt nam có thể thâm nhập thị trường dễ dàng hơn thông qua 200.000 sản phẩm FPT Playbox có sẵn trên thị trường.

 


Vietnam Web Summit là Ngày hội thường niên về lĩnh vực Công nghệ được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội bắt đầu từ năm 2016 do TopDev tổ chức, tập trung về Công nghệ Internet, xu hướng công nghệ và những bước chuyển công nghệ của thị trường Việt Nam. Trước đó, sự kiện được tổ chức tại TP HCM ngày 6/12.

 

Hà Trần

 

FPT Software lập ODC mới về xây dựng

Thành công của ODC là bước đệm lớn giúp FPT thực hiện kế hoạch 100 dự án với Bauer - Tập đoàn lớn về xây dựng và máy ...

Gần 50 sinh viên, học sinh Singapore học Blockchain tại FUNiX

37 học sinh Phổ thông và 10 sinh viên ĐH Khoa học xã hội Singapore (SUSS) đã bắt đầu nhập môn Blockchain tại FUNiX.

FPT Telecom giành giải 'Chăm sóc khách hàng băng thông rộng cố định'

FPT Telecom vừa được vinh danh tại hạng mục “Chăm sóc khách hàng băng thông rộng cố định năm 2020” tại lễ trao giải ...

Truyền hình FPT mở 10.000 tài khoản Foxy miễn phí

10.000 tài khoản Foxy miễn phí được mở từ 0h ngày 26/3 đến hết ngày 29/3 để giúp khán giả thưởng thức Music Home với ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa