© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 26/7/2021 | 12:22 GMT+7
Thứ hai, 6/1/2020 | 08:05 GMT+7

ĐH Lạc Hồng về Nhất vòng loại Cuộc đua số phía Nam

Dù phải đối mặt với các đội thi đến từ 4 trường đại học khác nhưng đại diện của ĐH Lạc Hồng vẫn xuất sắc giành giải Nhất buổi thi sơ loại thứ tư khu vực phía Nam vào chiều 5/1.

  Giải thưởng Cuộc đua số 2019 tăng kỷ lục / Thí sinh 'vất vả' vượt đường đua vòng loại Cuộc đua số


Buổi thi cuối cùng vòng sơ loại khu vực phía Nam chứng kiến sự ganh đua đến từ các đội thi của 6 trường: ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM (Hutech), ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP HCM), ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP HCM), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở 2, ĐH Quốc tế Sài Gòn và ĐH Lạc Hồng.

 


Các chàng trai đội 220 gặp khó khăn trong những thao tác đầu tiên. Đây là một trong hai đội thi của buổi thi thứ hai (bị hủy do không đủ số lượng đội thi) đến tham dự thi.

 


Các đội thi sẽ có cơ hội nhận tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 2,2 tỷ, trong đó bao gồm những giải thưởng công nghệ đặc biệt như học bổng tiến sĩ Trí tuệ nhân tạo, khóa đào tạo Lập trình ứng dụng trên ô tô, chuyến trải nghiệm công nghệ tại Mỹ, và học bổng học tiếng Anh... từ nhà tài trợ Vàng - ĐH FUNiX.

 


Ở vòng thi đầu tiên "Năng lực lập trình - Ai nhanh hơn ai", đội 220 và 202(ĐH KHTN - ĐHQG TPHCM) đã lần lượt chiếm hai vị trí dẫn đầu với 62 điểm và 50 điểm, đội 421 của ĐH Lạc Hồng đứng thứ ba với 43 điểm.

 


Ở vòng thi thứ 2: "Năng lực xử lý ảnh - Ai chính xác hơn", BTC đã chọn ra 12 đội thi có xe chạy được trong quá trình chạy thử chia làm 6 cặp đấu nhằm tạo ra sự gay cấn cho cuộc đua giữa những chiếc xe tự hành ảo.

 


Ở vòng hai, chỉ có đội 421 (ĐH Lạc Hồng) vượt qua toàn bộ 5 checkpoint trong vòng 66 giây. Với thành tích trên, đội 421 đã giành 100 điểm tuyệt đối.

 


BTC tiếp tục chọn ra 4 đội có số điểm cao nhất tham gia vòng thi tranh luận để các đội có cơ hội trình bày và phản biện về cách thức lập trình, vượt vật cản trên đường đua ảo. 

 


Ban giám khảo buổi thi cuối gồm anh Phạm Quang Việt (FPT Software), TS Nguyễn Đỗ Trung Chánh (Cố vấn Cuộc đua số) và TS Bùi Hà Đức (Giảng viên khoa Cơ khí máy - ĐH SPKT TP HCM) đã dành nhiều câu hỏi khó cho các đội thi. 

 


Kết thúc vòng 3, đội 421 (ĐH Lạc Hồng) tiếp tục giành điểm cao nhất với 9 điểm, đội 220 (ĐH KHTN - ĐHQG TP HCM) đạt 8,67 điểm.

 


4 chàng trai đến từ đội 220 (ĐH KHTN - ĐHQG TP HCM) giành giải Nhì với 5,94 điểm, qua đó nhận phần thưởng 3 triệu đồng tiền mặt cùng chiếc xe mô hình để bước vòng Bán kết.

 


Đội 421 (ĐH Lạc Hồng) đã lội ngược dòng dù bị dẫn trước ở vòng 1 qua đó lên ngôi Vô địch buổi sơ loại thứ ba khu vực phía Nam. "Sau khi biết được Cuộc đua số năm nay, toàn đội đã đăng ký và bước vào tập luyện từ đầu tháng 10. Rút kinh nghiệm sau khi đạt giải Ba cuộc thi năm ngoái, chúng em đã trở lại và bổ sung cho những thiếu xót năm trước", bạn Nguyễn Hiếu Cường, thành viên đội thi chia sẻ.

 

Với mục tiêu thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ ô tô tại Việt Nam theo xu hướng mới nhất của cuộc cách mạng 4.0, từ năm 2016 FPT đã tổ chức cuộc thi Cuộc đua số với chủ đề Xe tự hành. Cuộc thi sẽ giúp sinh viên Việt Nam không chỉ được học hỏi các kiến thức về công nghệ mới mà còn có cơ hội trực tiếp tham gia vào ngành công nghệ phần mềm xe tự hành.

Sau ba mùa tổ chức, Cuộc đua số đã thu hút hàng ngàn thí sinh đến từ các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Học viện Kỹ thuật Quân sự là trường đang giữ ngôi vô địch hai mùa (mùa đầu tiên năm 2016-2017 và mùa thứ ba 2018-2019), Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội vô địch mùa thứ hai năm 2017-2018.

Trân Trân

 

Vượt khó trong đại dịch, FPT Telecom Campuchia tăng trưởng ấn tượng

Giữa thời điểm thị trường có nhiều ảnh hưởng xấu do dịch Covid-19 tại xứ Chùa tháp, FPT Campuchia (Opennet) lại có ...

FSB tổ chức hội thảo về lãnh đạo doanh nghiệp thời khủng hoảng

Covid-19 được coi là một phép thử cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay, vai trò và giá trị của họ được thể ...

Synnex FPT - Nhà phân phối chính thức notebook MSI tại Việt Nam

Theo thỏa thuận vừa được ký kết, Synnex FPT chính thức trở thành nhà phân phối tại thị trường Việt Nam của MSI - ...

Anh Nguyễn Văn Khoa: ‘Thích ứng nhanh và quyết liệt giúp FPT sống khỏe trong Covid-19’

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Tập đoàn FPT đã đạt những kết quả khả quan về ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa