Chúng ta

6 thiết bị đeo nổi bật tại Tech Awards 2016

Thứ năm, 24/11/2016 | 15:31 GMT+7

Là một trong những hạng mục mới, thiết bị đeo lần đầu tiên góp mặt tại Tech Awards với các sản phẩm đến từ Apple, Samsung, Sony, Motorola, Infinix và Misfit.

<p class="Normal"> <strong>Apple Watch Series 2</strong></p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Không có nhiều thay đổi về thiết kế so với Watch thế hệ đầu tiên, nhưng Watch Series 2 được Apple nâng cấp phần cứng: Tích hợp khả năng định vị GPS, vi xử lý lõi kép nhanh hơn 50% và GPU hiệu năng gấp đôi, màn hình độ sáng cao hơn, khả năng chống nước ở độ sâu 50 m… Bên cạnh các phiên bản vỏ nhôm và thép không gỉ tương tự như Watch đời đầu, Watch Series 2 còn được bổ sung phiên bản vỏ gốm.</p>

Apple Watch Series 2

Không có nhiều thay đổi về thiết kế so với Watch thế hệ đầu tiên, nhưng Watch Series 2 được Apple nâng cấp phần cứng: Tích hợp khả năng định vị GPS, vi xử lý lõi kép nhanh hơn 50% và GPU hiệu năng gấp đôi, màn hình độ sáng cao hơn, khả năng chống nước ở độ sâu 50 m… Bên cạnh các phiên bản vỏ nhôm và thép không gỉ tương tự như Watch đời đầu, Watch Series 2 còn được bổ sung phiên bản vỏ gốm.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Samsung Gear S3</strong></p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Tiếp đà thành công của Gear S2, Samsung đã ra mắt Gear S3 trước thềm IFA 2016 với 2 phiên bản Gear S3 Frontier (vòng benzel răng cưa) và Gear S3 Classic (vòng benzel trơn). Mặc dù có thiết kế tương tự Gear S2, màn hình Gear S3 đã được tăng kích thước lên 1,3 inch thay vì 1,2 như ở phiên bản cũ. Cả hai được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass SR+ thế hệ mới của Corning, cho khả năng phản chiếu quang học tốt hơn và chống chịu va đập tốt hơn.</p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Gear S3 chủ yếu được Samsung chú trọng về mặt tính năng, khi tích hợp Always On (cho phép màn hình hiển thị màu đầy đủ, kể cả khi ở chế độ sleep), vẽ lên màn hình để thực hiện các đoạn text, chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi bằng cách xoay vòng benzel… Thiết bị có khả năng chống nước theo chuẩn IP68.</p>

Samsung Gear S3

Tiếp đà thành công của Gear S2, Samsung đã ra mắt Gear S3 trước thềm IFA 2016 với 2 phiên bản Gear S3 Frontier (vòng benzel răng cưa) và Gear S3 Classic (vòng benzel trơn). Mặc dù có thiết kế tương tự Gear S2, màn hình Gear S3 đã được tăng kích thước lên 1,3 inch thay vì 1,2 như ở phiên bản cũ. Cả hai được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass SR+ thế hệ mới của Corning, cho khả năng phản chiếu quang học tốt hơn và chống chịu va đập tốt hơn.

Gear S3 chủ yếu được Samsung chú trọng về mặt tính năng, khi tích hợp Always On (cho phép màn hình hiển thị màu đầy đủ, kể cả khi ở chế độ sleep), vẽ lên màn hình để thực hiện các đoạn text, chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi bằng cách xoay vòng benzel… Thiết bị có khả năng chống nước theo chuẩn IP68.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Motorola Moto 360 gen 2</strong></p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Moto 360 gen 2 có hai phiên bản với đường kính màn hình lần lượt là 42 và 46mm. Tương tự thế hệ đầu, Motorola cung cấp cho người dùng các loại dây đeo bằng da hay kim loại, cũng như cho phép thay đổi chúng dễ dàng.</p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Đồng hồ của Motorola được trang bị cấu hình với vi xử lý Snapdragon 400 1,2 Ghz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB, pin 300 mAh (42mm) và 400 mAh (46mm), hỗ trợ sạc không dây, chống nước theo chuẩn IP67.</p>

Motorola Moto 360 gen 2

Moto 360 gen 2 có hai phiên bản với đường kính màn hình lần lượt là 42 và 46mm. Tương tự thế hệ đầu, Motorola cung cấp cho người dùng các loại dây đeo bằng da hay kim loại, cũng như cho phép thay đổi chúng dễ dàng.

Đồng hồ của Motorola được trang bị cấu hình với vi xử lý Snapdragon 400 1,2 Ghz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB, pin 300 mAh (42mm) và 400 mAh (46mm), hỗ trợ sạc không dây, chống nước theo chuẩn IP67.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Sony Smart B-Trainer</strong></p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Sony đã tích hợp cho Smart B-Trainer rất nhiều tính năng, trong đó có khả năng của một chiếc máy nghe nhạc, tai nghe không dây, máy đo nhịp tim, đồng hồ GPS… Chiếc tai nghe luyện tập này được thiết kế chú trọng đến chạy bộ và những tính năng của nó chủ yếu phục vụ cho mục đích này.</p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Smart B-Trainer có thể kiểm tra nhịp tim người dùng đang luyện tập thể thao, cảnh báo bằng cách tự động tăng/giảm tone bài hát hoặc thay đổi bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng hay sôi động tùy theo nhịp tim chậm hay nhanh.</p>

Sony Smart B-Trainer

Sony đã tích hợp cho Smart B-Trainer rất nhiều tính năng, trong đó có khả năng của một chiếc máy nghe nhạc, tai nghe không dây, máy đo nhịp tim, đồng hồ GPS… Chiếc tai nghe luyện tập này được thiết kế chú trọng đến chạy bộ và những tính năng của nó chủ yếu phục vụ cho mục đích này.

Smart B-Trainer có thể kiểm tra nhịp tim người dùng đang luyện tập thể thao, cảnh báo bằng cách tự động tăng/giảm tone bài hát hoặc thay đổi bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng hay sôi động tùy theo nhịp tim chậm hay nhanh.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Misfit Ray</strong></p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> So với các mẫu smartband hiện nay, Ray có thiết kế độc đáo hơn, theo dạng ống nhôm có dây đeo, tương tự một phụ kiện thời trang. Tuy nhiên, sản phẩm được tích hợp rất nhiều chức năng cho theo dõi sức khỏe, như đếm bước đi, khoảng cách, giấc ngủ, lượng calories tiêu thụ, cũng như thông báo cuộc gọi, tin nhắn, báo thức… Đa số tính năng sẽ được điều khiển thông qua ứng dụng đi kèm, được cài đặt trên điện thoại.</p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> Ray có kích thước 38 x 12 mm, nặng 8 gram, có thể chịu nước ở độ sâu 50m. Thiết bị không dùng pin sạc, mà dùng 3 viên pin loại 393 cho thời gian sử dụng khoảng 6 tháng.</p>

Misfit Ray

So với các mẫu smartband hiện nay, Ray có thiết kế độc đáo hơn, theo dạng ống nhôm có dây đeo, tương tự một phụ kiện thời trang. Tuy nhiên, sản phẩm được tích hợp rất nhiều chức năng cho theo dõi sức khỏe, như đếm bước đi, khoảng cách, giấc ngủ, lượng calories tiêu thụ, cũng như thông báo cuộc gọi, tin nhắn, báo thức… Đa số tính năng sẽ được điều khiển thông qua ứng dụng đi kèm, được cài đặt trên điện thoại.

Ray có kích thước 38 x 12 mm, nặng 8 gram, có thể chịu nước ở độ sâu 50m. Thiết bị không dùng pin sạc, mà dùng 3 viên pin loại 393 cho thời gian sử dụng khoảng 6 tháng.

<p class="Normal" style="text-align:justify;"> <strong>Infinix XBand XB01</strong></p> <p class="Normal" style="text-align:justify;"> XBand XB01 là sản phẩm có thiết kế dạng 2 trong 1. Bình thường, thiết bị là chiếc vòng đeo tay thông minh với các chức năng như đếm bước chân, tính bước chạy, lượng calo tiêu thụ, đồng thời cho phép người dùng xem giờ, xem thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, ứng dụng… thông qua màn hình đơn sắc. Nhưng khi tháo rời khỏi dây đeo, thiết bị lập tức trở thành tai nghe Bluetooth, hỗ trợ đàm thoại hoặc nghe nhạc khi kết nối với smartphone.</p>

Infinix XBand XB01

XBand XB01 là sản phẩm có thiết kế dạng 2 trong 1. Bình thường, thiết bị là chiếc vòng đeo tay thông minh với các chức năng như đếm bước chân, tính bước chạy, lượng calo tiêu thụ, đồng thời cho phép người dùng xem giờ, xem thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, ứng dụng… thông qua màn hình đơn sắc. Nhưng khi tháo rời khỏi dây đeo, thiết bị lập tức trở thành tai nghe Bluetooth, hỗ trợ đàm thoại hoặc nghe nhạc khi kết nối với smartphone.

Theo VnExpress

Ý kiến

()