© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 28/10/2020 | 11:48 GMT+7
Thứ năm, 31/10/2019 | 12:03 GMT+7

Theo chân FPT Small học lập trình

Chiều 30/10, chương trình FPT Small Coding với chủ đề Hello Robot đã chào đón hơn 30 học sinh tiểu học tham gia khoá học, buổi học đầu tiên diễn ra trong không khí hân hoan và háo hức.

  VnExpress mở bình chọn Tech Awards 2019


Tại buổi học đầu tiên, FPT Small được làm quen với ngôn ngữ lập trình đơn giản. Đây là phương pháp giáo dục STEM 4.0 giúp lứa tuổi học sinh sớm tiếp cận với công nghệ, tiếp cận với chương trình giáo dục hiện đại. Nhằm mang đến cho các con một nền tảng kiến thức vững chắc trong tương lai.

 


Bên cạnh đó, lớp học lập trình và robot miễn phí dành cho con CBNV nhà F được tổ chức với mong muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ, bồi dưỡng kiến thức và phát triển kỹ năng công nghệ. Khóa học đã được các chuyên gia công nghệ FPT nghiên cứu sao phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

 


Đại diện Ban tổ chức cho biết, khóa học lập trình và robotics tạo ra những sân chơi trí tuệ, bồi dưỡng kiến thức và phát triển kỹ năng công nghệ cho FPT Small ngay từ khi còn nhỏ; và đây sẽ là hành trang giúp các con có nền tảng tương lai vững chắc, sớm tiếp thu nền giáo dục công nghệ cao".

 


Trong buổi học, các thầy cô cho học sinh làm quen với thao tác lập trình đầu tiên đó chính là “kéo thả” thông qua các chơi trò chơi, và các câu đố rèn luyện trí thông minh. Các con đều vui vẻ hào hứng giơ tay phát biểu để được điểm cộng.

 


Trần Trung Nguyên, lớp 4 trường tiểu học Ngô Quyền, hào hứng chia sẻ: "Con rất vui khi được tham gia lớp học ngày hôm nay, ngoài học con còn được các thầy cô cho chơi trò chơi và thêm nhiều bạn mới".

 


Nguyễn Đỗ Trang Nhung, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Thủ Lệ, cho hay: "Hôm nay con cảm thấy buổi học rất thú vị, con sẽ chăm chỉ lên lớp để được học thêm nhiều điều".

 


Bé Trần Nguyên Hà đánh giá buổi học 'siêu' tuyệt vời và 'siêu' thú vị, ngoài được tìm hiểu về robot, về lập trình còn được chơi trò chơi, khi không hiểu phần nào các thầy cô đều nhiệt tình chỉ dẫn.

Kết thúc mỗi buổi học, FPT Small sẽ nhận được "nhật ký hành trình" trong đây các con sẽ viết cảm nghĩ của mình về buổi học tuỳ theo mức độ vui vẻ và hài lòng. Và ở buổi học đầu tiên, 100% các bé đều đánh giá buổi học rất tuyệt vời.

 


Buổi nghỉ giữa giờ BTC chu đáo chuẩn bị bánh và sữa để tiếp sức cho các con.

 


Bên cạnh kiến thức sơ khai về lập trình, các con còn được thầy cô cùng anh chị trợ giảng hướng dẫn vứt rác đúng nơi quy định, rèn thói quen bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ.

 


FPT Small Coding với chủ đề #Hello Robot nằm trong chuỗi chương trình thí điểm FPT Small Coding 2019 do Công đoàn FPT tổ chức từ 16h30 – 18h thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ 30/10 – 31/12, dành con của các CBNV FPT và các đơn vị thành viên đang theo học tại FPT School ở các khối lớp 2 - 3 – 4 – 5. Đây là một trong những mô hình giáo dục giúp các em học sinh sớm tiếp thu ngôn ngữ lập trình, làm quen với công nghệ, bồi dưỡng kiến thức, tư duy logic và sự nhanh nhẹn trong xử lý tình huống, đây cũng là mục tiêu giáo dục mà nhà F hướng tới!

 

Như Anh

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa