© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Chủ nhật, 1/11/2020 | 07:38 GMT+7

VnExpress mở bình chọn Tech Awards 2019

Tech Awards 2019 tiếp nối chủ đề Smart Living mở cổng bình chọn Sản phẩm công nghệ Xuất sắc nhất sẽ bắt đầu từ ngày 20/11, tiếp tục khai thác chủ đề "nóng" nhất liên quan đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

  Mở lớp robot và cuộc đua số ‘nhí’ dành cho FPT Small

Chương trình bình chọn năm nay có 7 hạng mục gồm: Điện thoại, Laptop, Máy ảnh, Tivi, Đồng hồ thông minh, Đồ gia dụng thông minh và Ứng dụng cho đời sống 4.0 (bao gồm Ứng dụng thanh toán và Ứng dụng vận chuyển). Thương hiệu Đồ gia dụng được yêu thích nhất là điểm mới của chương trình. Tại đây, độc giả và Ban giám khảo sẽ bình chọn cho thương hiệu Tủ lạnh, Máy điều hòa, Máy giặt và giải pháp Nhà thông minh được yêu thích nhất. Chương trình được chia thành hai giai đoạn: Sơ loại (từ 20/11 đến 30/11), Chung kết (từ 4/12 đến 25/12).

Tech Awards 2019 gồm 2 phần: Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc và Triển lãm các thiết bị thông minh tiếp nối chủ đề Smart Living của năm 2018. Triển lãm công nghệ Smart Living là nơi các hãng công nghệ phô diễn những giải pháp kết nối thông minh và những thiết bị tích hợp AI, kết nối không dây, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của con người.

Bên cạnh những thiết bị gần gũi như smartphone, máy ảnh, laptop, người dùng đã làm quen với những khái niệm, như Smart TV, Smart Watch và gần đây là Smart Home. Các thiết bị lúc này không còn đơn thuần là công cụ chịu sự điều khiển của con người, mà đã được tích hợp trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây... cho phép tự động thao tác, nhằm tăng hiệu suất lao động cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.

ai-iot-4-0-1772-1545973888-515-2301-1134

Tech Award 2019 là nơi các hãng công nghệ phô diễn những thiết bị công nghệ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của con người.

Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin Phạm Hồng Phước, người sáng lập tạp chí tin học nổi tiếng eChip và từng được Microsoft trao giải thưởng dành cho chuyên gia công nghệ MVP, cho biết: "Smart Living là chủ đề mang tính thời sự và cập nhật với xu thế thế giới, đặc biệt khi mạng 5G được triển khai rộng rãi vào năm 2020 hứa hẹn tạo nên thời kỳ ‘Internet of things’ (mạng lưới vạn vật kết nối)". Theo anh Phước, thị trường thiết bị thông minh ở Việt Nam hiện mới chỉ manh nha ở các thiết bị đơn giản như đồng hồ, TV, các thiết bị smarthome... chứ chưa được ứng dụng triêt để trong mọi lĩnh vực đời sống. Việc Số Hoá lựa chọn chủ đề này là một động thái mang tính gợi mở, dẫn đầu và tích cực trong việc thu hút cộng đồng tới vấn đề trọng điểm này".

"Tech Awards là nỗ lực lớn của Số Hoá. Tech Awards vinh danh những thương hiệu làm ăn đàng hoàng, đồng thời giúp người tiêu dùng có định hướng tốt trước thị trường sản phẩm ngày một biến đổi đa dạng. Với nền tảng là một báo điện tử uy tín và có sức lan toả rộng lớn như VnExpress, chương trình là cây cầu quan trọng kết nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng đồng thời tạo ra những giá trị và ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống. Xã hội hiện nay cần những giải thưởng như Tech Awards", anh Phước cho biết thêm.

Tech Awards 2019 tiếp nối chủ đề "Smart Living" nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với mọi mặt trong đời sống của con người nói chung và quốc gia Việt Nam nói riêng.

Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc (Tech Awards) là chương trình bình chọn của chuyên trang Số Hóa, báo điện tử VnExpress (sohoa.vnexpress.net), dành cho các sản phẩm công nghệ được giới thiệu và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chương trình được tổ chức thường niên từ năm 2012.

Năm 2018, Tech Awards vinh danh Samsung Galaxy Note9 là điện thoại xuất sắc, Huawei Mate 20 Pro là điện thoại có công nghệ đột phá, Oppo F9 là smartphone tốt nhất dành cho giới trẻ, Bkav B3 là điện thoại Việt tốt nhất. Trong khi đó, Mac Book Pro 2018 (13 inch) dẫn đầu hạng mục máy tính xách tay còn Sony A9F giành giải tivi. Danh hiệu máy ảnh dẫn đầu thuộc về Canon EOS R, điều hoà thông minh là LG V10APF còn đồng hồ thông minh là Apple Watch Series 4. Grab và Momo lần lượt đứng đầu hạng mục ứng dụng vận chuyển và thanh toán xuất sắc.

Như Anh

 

iPhone 12 Pro xanh dương chiếm nửa lượng đặt cọc ở FPT Shop

Theo thông tin từ FPT Shop, một trong hai đại lý ủy quyền lớn nhất của Apple tại Việt Nam, iPhone 12 mini, 12, 12 ...

Hơn 500 Apple Watch S6 và SE cháy hàng sau 30 phút tại FPT Shop

20h ngày 28/10, Apple Watch Series 6 và SE đã lên kệ FPT Shop trên toàn quốc. Với ưu đãi ‘Mua 1 tặng 1’ và giảm 50%, ...

FPT IS triển lãm giải pháp bệnh viện thông minh tại Nghệ An

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, FPT IS đã được mời tham gia triển lãm các ...

FBeauty liên tục lập kỷ lục đơn hàng trong tháng 10

Với kỷ lục hơn 4.000 đơn hàng trong hai dịp sale lớn của tháng 10, FBeauty đã xác lập một kỷ lục mới trên con đường ...

Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa