© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ bảy, 30/5/2020 | 20:58 GMT+7
Thứ tư, 22/4/2020 | 15:15 GMT+7

Sinh viên ĐH FPT vẽ 'siêu anh hùng' mùa dịch

Với đề bài 'Một siêu anh hùng hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ văn hóa và lịch sử Việt Nam', sinh viên ngành Thiết kế đồ họa (Digital Art & Design) - ĐH FPT TP HCM đã để lại nhiều tác phẩm ấn tượng.

  Sinh viên ĐH FPT xây dựng ‘Quỹ ủng hộ’ chống Covid-19 / Nét 'đốn tim' của Top Miss Teen ĐH FPT Cần Thơ


Thực hiện đề tài của Tiến sĩ Glenn Wyatt, giảng viên ngành Thiết kế đồ họa - ĐH FPT TP HCM, sinh viên K15 đã cho ra đời những tác phẩm về các nhân vật hiệp sĩ đầy mới mẻ lấy cảm hứng từ những nét văn hóa lâu đời của dân tộc.

 


Nhân vật Mị trong truyện ngắn "Vợ chồng A Phủ" bỗng chốc hóa “siêu anh hùng” qua ngòi bút của bạn Lê Phạm Bảo Vy.

 


Triệu Văn Sư, một “siêu anh hùng” có khả năng triệu hồi linh hồn các tác phẩm văn học - nhân vật được tạo mới hoàn toàn bởi ý tưởng và nét vẽ của bạn Lưu Khánh Hân.

 


Đến với cảm hứng về sự cân bằng và hài hòa của ẩm thực Việt Nam, bạn Đào Lê Nhật Tân đã thiết kế nên nhân vật “siêu anh hùng” với “bí danh” là Ngũ (ngũ trong “ngũ hành”, “ngũ vị”). Theo Tân chia sẻ, ý tưởng sức mạnh của nhân vật là điều khiển, chuyển hóa và tổng hợp năng lượng ngũ hành có trong thực phẩm, gia vị hoặc thậm chí từ trong tự nhiên thành các dạng năng lượng để tấn công.

 


Trong khi đó, bạn Nguyễn Đăng Dũng có một ý tưởng khá độc đáo. Dũng lấy cảm hứng từ văn hóa ca tuồng - nét văn hóa nghệ thuật cổ truyền của dân tộc Việt để thực hiện tác phẩm. “Mình chọn nhân vật này vì thấy rằng tuồng cổ là một chủ đề được ít người trẻ như bọn mình khai thác. Vậy nên mình muốn làm mới chủ đề từ ý tưởng này”, Dũng nói.

 


“Đây là môn thực hành hiệu quả thị giác nên các bạn có thể tự do lựa chọn kỹ thuật và cả phương tiện thể hiện. Cái hay của những bài vẽ là đưa đến cho người xem một hiệu quả thị giác hoàn chỉnh (gây ấn tượng, ưa nhìn) để thuyết phục của người xem. Đây là một hình thức nghệ thuật nên không bị ràng buộc bởi các yếu tố kỹ thuật mà chủ yếu là vận dụng các nguyên lý trong bài tập”, thầy Nguyễn Viết Tân, giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa (Digita Art & Design) chia sẻ đầy tự hào.

 


Hình ảnh những tài xế công nghệ đi giao hàng được sinh viên Bùi Gia Hân hình tượng hóa thành siêu anh hùng mùa dịch.

 


Sinh viên Đặng Gia Bảo vẽ chiến binh "Dong Lao" đội nón lá, cầm trong tay chiếc ống điếu tượng trung hình ảnh những người dân Việt Nam chiến đấu chống đại dịch Covid-19.

 


Với tác phẩm siêu anh hùng Blue Lotus, bạn Hồ Thị Thanh Thảo cho biết, đây là tác phẩm lấy cảm hứng từ những người hùng với khiên giáp chống lại những dịch bệnh hiểm nguy cho con người. Nhân vật được thiết kế từ sự kết hợp của áo dài, khăn đóng, được “cơ khí hóa” cùng với kỹ thuật vẽ digital bằng phần mềm FireAlpaca.

 


Theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa tại ĐH FPT, sinh viên sẽ được hướng dẫn người học cách kết hợp khả năng sáng tạo, ý tưởng, yếu tố thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải những thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng với người xem.

 

Trân Trân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa