© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ tư, 2/12/2020 | 16:27 GMT+7
Thứ ba, 5/5/2020 | 09:02 GMT+7

Sinh viên ĐH FPT cảm thụ âm nhạc bằng tranh trừu tượng

Với những giai điệu của bản giao hưởng 'Bốn mùa' (tác giả Antonio Vivaldi), sinh viên ĐH FPT đã thể hiện khả năng cảm thụ âm nhạc bằng những bức tranh tự họa chân dung chính mình.

  Sinh viên ĐH FPT vẽ 'siêu anh hùng' mùa dịch / Sinh viên ĐH FPT tái hiện ẩm thực Việt qua tranh thêu


Trải qua các bài tập cá nhân vẽ chân dung, những tân sinh viên K15 ngành Thiết kế Mỹ thuật số ĐH FPT đã kết thúc môn học bằng bài tập "độc lạ" với chủ đề "Phác hoạ chân dung cảm thụ âm nhạc".

 


“Để làm được bài này, các bạn cần phải có khả năng hình dung hình ảnh thông qua giai điệu và tiết tấu của bản nhạc. Vì kinh nghiệm sống và vốn kinh nghiệm thị giác của mỗi người không giống nhau nên sự cảm thụ và liên tưởng sẽ khác nhau từ đó cho ra đời những tác phẩm khác nhau. Thêm vào đó, để làm được bài tập này, sinh viên cần phải nắm vững các nguyên tắc bố cục, yếu tố tạo hình để tạo ra nhịp điệu cho tác phẩm", thầy Nguyễn Viết Tân - Giảng viên bộ môn Thiết kế Mỹ thuật số - nhận xét.

 


Bức tranh chân dung nam ca sĩ Jeon Jungkook (thành viên nhóm nhạc BTS) được thể hiện bằng màu sáp dầu, thông qua trí tưởng tượng của sinh viên Đào Lê Nhật Tân.

 


Sinh viên Huỳnh Chung Thùy gói ghém những nét đặc trưng của bốn mùa vào trong bức tranh chân dung, sau khi thưởng thức bản giao hưởng của nhà soạn nhạc Vivaldi.

 


Bức tranh vẽ chân dung người yêu của sinh viên Đặng Tuấn Anh đã khái quát những hình ảnh nổi bật thông qua bản giao hưởng "Bốn mùa".

 


Sinh viên Bùi Thúy Hiện tự họa bức tranh chân dung bằng bút chì sáp với những màu sắc: đỏ, vàng, lục, lam tượng trưng cho bốn mùa.

 


Theo thầy Tân, những bài tập độc lạ nhằm khuyến khích sinh viên phát triển tư duy tưởng tượng trong khi vẽ và sử dụng nhiều chất liệu vẽ khác nhau.

 


"Khi nghe xong mình không biết vẽ gì hết. Vì vậy mình trễ hơn các bạn một ngày, tốn tầm ba ngày để hoàn thành bài vẽ. Nhờ có thầy động viên cũng như gợi ý để liên tưởng nhiều thứ nên cuối cùng cũng vượt qua thử thách này. Kết quả mình cũng không ngờ mình có thể cho ra bài gần như cao nhất trong các bài tập trước đó”, sinh viên Nguyễn Ngọc Gia Hân chia sẻ về đề tài vẽ tranh từ cảm thụ âm nhạc.

 


“Cũng nhờ thử thách khó khăn này mình cũng đã chịu bước ra khỏi vùng an toàn và lần đầu dùng đến chất liệu khác ngoài bút lông để vẽ. Ngoài ra, mình cũng học được rằng tự học là chính và nên đôi lúc thử thách bản thân với những điều mới lạ”, sinh viên Huỳnh Thị Thảo Uyên chia sẻ.

 

Trân Trân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa