© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 14:39 GMT+7
Thứ sáu, 24/4/2020 | 12:03 GMT+7

Sinh viên ĐH FPT tái hiện ẩm thực Việt qua tranh thêu

Những món ăn đặc trưng của Việt Nam được các sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (ĐH FPT) thể hiện chân thật bằng những nét vẽ, đường thêu đầy tỉ mỉ và nghệ thuật.

  Sinh viên ĐH FPT vẽ 'siêu anh hùng' mùa dịch / Hotgirl ĐH FPT hút hồn với bản cover 'Sao anh chưa về nhà'


Không giống những bạn cùng khóa, sinh viên Lê Hồng Bảo Uy gây ấn tượng mạnh với tác phẩm "Bánh mì" được thể hiện bằng tranh thêu.

 


Tác phẩm của sinh viên Đặng Tuấn Anh về món "cơm tấm sườn bì chả" đặc trưng người Sài Gòn. Đây là  một trong bốn món ăn Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2019.

 


Với niềm đam mê ẩm thực Việt, sinh viên Đặng Tuấn Anh còn giới thiệu món "bún đậu mắm tôm" đặc trưng Hà Nội. Món ăn "dậy mùi" này đã được chuyên trang du lịch "The Culture Trip" xếp đầu danh sách 10 món ăn nổi tiếng Việt Nam.

 


Bức tranh màu sáp của sinh viên Nguyễn Phương Thanh thể hiện hình ảnh các nguyên vật liệu như: tôm, rau, nước chấm... của món gỏi cuốn.

 


Hình ảnh nón quai thao và chiếc áo tứ thân gắn liền với các liền chị trong điệu dân ca quan họ Bắc Ninh được sinh viên Trần Hoàng Hà tái hiện bằng tranh màu nước.

 


Sinh viên Trương Quang Thái giới thiệu các kiểu áo dài - trang phục truyền thống của người Việt, như: áo dài Trần Lệ Xuân, áo dài truyền thống và áo dài cách tân.

 


Sinh viên Trần Hoàng Vũ lại thiết kế bằng đồ họa máy tính hình ảnh Quốc công Tiết chế Trần Hưng Đạo. 

 


Sinh viên Trần Huy tái hiện lại bức tranh dân gian Đông Hồ "Đám cưới chuột". Những bức tranh này là bài tập cá nhân của môn Cơ sở văn hoá Việt Nam, do cô Kiều Thị Thu Chung (giảng viên ĐH FPT phụ trách) dành cho sinh viên Thiết kế Mỹ thuật số. Với yêu cầu chọn một chủ đề bất kỳ liên quan tới văn hoá Việt Nam và thể hiện nó bằng tác phẩm nghệ thuật, các bạn sinh viên đã mang đến những tác phẩm đặc sắc thể hiện óc sáng tạo của mình.

 

Trân Trân

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa