Ông chủ Phở Thìn nấu phở đãi học sinh Trường Hy Vọng

Thứ bảy, 10/9/2022 | 09:31 GMT+7

Nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn - ông chủ thương hiệu Phở Thìn, vừa có buổi giao lưu, trò chuyện và trực tiếp vào bếp nấu phở chiêu đãi các học sinh Hope School.

<p> Chiều 9/9, nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn hay còn được biết đến là ông Thìn Lò Đúc (chủ thương hiệu Phở Thìn nổi tiếng) đã mang đến nhiều bất ngờ dành tặng các em nhỏ Trường Hy Vọng nhân dịp Tết Trung thu.</p>

Chiều 9/9, nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn hay còn được biết đến là ông Thìn Lò Đúc (chủ thương hiệu Phở Thìn nổi tiếng) đã mang đến nhiều bất ngờ dành tặng các em nhỏ Trường Hy Vọng nhân dịp Tết Trung thu.

<p> Buổi giao lưu diễn ra ấm áp ngay tại khuôn viên trường với một gian bếp đầy đủ nguyên liệu nấu phở. </p>

Buổi giao lưu diễn ra ấm áp ngay tại khuôn viên trường với một gian bếp đầy đủ nguyên liệu nấu phở. 

<p> Sau khi anh Hoàng Quốc Quyền - Giám đốc dự án Trường Hy Vọng - giới thiệu về nhân vật đặc biệt, các em học sinh đã dành nhiều tiết mục ca hát thay lời chào gửi đến nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn.</p>

Sau khi anh Hoàng Quốc Quyền - Giám đốc dự án Trường Hy Vọng - giới thiệu về nhân vật đặc biệt, các em học sinh đã dành nhiều tiết mục ca hát thay lời chào gửi đến nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn.

<p> Danh tiếng Phở Thìn khiến nhiều em học sinh háo hức được gặp ông chủ của thương hiệu phở trứ danh này. Các em còn rất phấn khởi khi biết chính tay ông Thìn sẽ vào bếp nấu phở chiêu đãi tất cả. </p>

Danh tiếng Phở Thìn khiến nhiều em học sinh háo hức được gặp ông chủ của thương hiệu phở trứ danh này. Các em còn rất phấn khởi khi biết chính tay ông Thìn sẽ vào bếp nấu phở chiêu đãi tất cả. 

<p> Chị Trương Thanh Thanh - Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT - bày tỏ niềm vui khi Trường Hy Vọng được đón nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn. Theo chị, đây là tình cảm cũng như một sự trân quý rất lớn mà Hope School có được. </p>

Chị Trương Thanh Thanh - Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT - bày tỏ niềm vui khi Trường Hy Vọng được đón nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn. Theo chị, đây là tình cảm cũng như một sự trân quý rất lớn mà Hope School có được. 

<p> "Những ai ở đây chưa được ăn phở Hà Nội giơ tay?", cả đám trẻ nhao nhao phía dưới. Các em đến với Hope School từ nhiều vùng miền, trong đó chủ yếu là các tỉnh phía Nam nên nhiều bạn chưa từng được ăn phở Hà Nội.</p>

"Những ai ở đây chưa được ăn phở Hà Nội giơ tay?", cả đám trẻ nhao nhao phía dưới. Các em đến với Hope School từ nhiều vùng miền, trong đó chủ yếu là các tỉnh phía Nam nên nhiều bạn chưa từng được ăn phở Hà Nội.

<p> Sau phần giao lưu, ông Thìn cũng trực tiếp chuẩn bị nguyên liệu. Bữa tối hôm nay trở nên đặc biệt khi các em đều ngồi ngay ngắn dõi theo ông Thìn nấu phở.</p>

Sau phần giao lưu, ông Thìn cũng trực tiếp chuẩn bị nguyên liệu. Bữa tối hôm nay trở nên đặc biệt khi các em đều ngồi ngay ngắn dõi theo ông Thìn nấu phở.

<p> Tại đây, nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn cũng khẳng định, bất kể em nhỏ nào sau này lớn lên muốn theo nghề, ông sẵn sàng dạy cho các cháu.</p>

Tại đây, nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn cũng khẳng định, bất kể em nhỏ nào sau này lớn lên muốn theo nghề, ông sẵn sàng dạy cho các cháu.

<p> Ông Thìn biểu diễn tài nghệ nấu phở đãi các em học sinh. Phía sau, chị Trương Thanh Thanh và cán bộ, giáo viên Trường Hy Vọng cũng rất háo hức.</p>

Ông Thìn biểu diễn tài nghệ nấu phở đãi các em học sinh. Phía sau, chị Trương Thanh Thanh và cán bộ, giáo viên Trường Hy Vọng cũng rất háo hức.

<p> Các em nhỏ say sưa thưởng thức bát phở Thìn Lò Đúc, do chính tay nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn vào bếp.</p>

Các em nhỏ say sưa thưởng thức bát phở Thìn Lò Đúc, do chính tay nghệ nhân Nguyễn Trọng Thìn vào bếp.

<p class="Normal"> Phở Thìn 13 Lò Đúc đã ghi dấu hơn 40 năm, là thương hiệu phở lâu đời nhất nhì tại Hà Nội. Bát phở với thịt bò được xào tái qua trước nên ngấm đẫm gia vị, ăn khác hoàn toàn với các loại phở khác, nước dùng cũng đậm đà không kém. Đặc biệt, bánh phở, tương ớt, giấm ớt đều do chính tay bác Thìn tự làm.</p>

Phở Thìn 13 Lò Đúc đã ghi dấu hơn 40 năm, là thương hiệu phở lâu đời nhất nhì tại Hà Nội. Bát phở với thịt bò được xào tái qua trước nên ngấm đẫm gia vị, ăn khác hoàn toàn với các loại phở khác, nước dùng cũng đậm đà không kém. Đặc biệt, bánh phở, tương ớt, giấm ớt đều do chính tay bác Thìn tự làm.

Tấn Cường

Ý kiến

()