© 2011 Chúng ta, trang tin nội bộ của Tập đoàn FPT.
Chúng ta giữ bản quyền nội dung trên website này.
Liên hệ tòa soạn| 024 7300 7300|
Thứ hai, 21/9/2020 | 12:38 GMT+7
Thứ ba, 30/7/2019 | 09:08 GMT+7

Nụ cười 'tỏa nắng' của nữ nhân viên nhà Viễn thông

Nguyễn Thị Lan Quỳnh, nữ nhân viên quầy giao dịch FPT Telecom với đôi mắt long lanh, nụ cười tỏa nắng khiến bao chàng trai FPT 'xao xuyến' ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

  Người FPT Telecom chạy bộ 13 vòng Trái đất


Nguyễn Thị Lan Quỳnh gia nhập nhà Viễn thông từ năm 2014, qua nhiều năm công tác, hiện cô làm việc với vị trí Trưởng quầy giao dịch chi nhánh Tân Bình.

 


Cô nàng được đồng nghiệp nhận xét là người thẳng tính, quyết đoán, luôn có trách nhiệm trong công việc. Chia sẻ về cơ duyên đến với FPT Telecom ở vị trí thu ngân tại quầy giao dịch – công việc đầu tiên mà cô đảm nhận: "Lúc còn là sinh viên dùng Internet FPT, khi chờ giao dịch thấy anh chị trong quầy làm việc rất chuyên nghiệp và đẹp nên thầm nghĩ sau này sẽ vào đây làm việc. Khi ấy tôi liên hệ chi nhánh để khiếu nại vấn đề về tiền cước của hợp đồng đang sử dụng, và lúc đó người tiếp nhận xử lý cũng chính là trưởng quầy giao dịch đầu tiên của tôi khi được nhận vào FPT".

 


Bóng hồng yêu thích hoa cẩm tú cầu và nấu ăn. Thường sau một tuần làm việc vất vả, 9x lên mạng tìm những món ăn mới và tự nấu cho gia đình cùng thưởng thức. Thỉnh thoảng Quỳnh dành chút ít thời gian để tụ tập cùng bạn bè, chụp ảnh và tìm tòi học hỏi các phong cách trang điểm yêu thích.

 


Người đẹp cho biết, mỗi sáng đến quầy đều dành thời gian sắp xếp lại khu làm việc, chăm sóc các bình hoa, kê chỉnh ngay ngắn khu vực ngồi chờ của khách hàng và sảnh công ty để đảm bảo không gian giao dịch tại chi nhánh luôn được sạch đẹp và gọn gàng nhất.

Sau đó, tranh thủ chút thời gian đầu giờ để trao đổi, chia sẻ thông tin mới về công việc và những điều cần hoàn thiện đến đồng nghiệp để chất lượng công việc luôn được đảm bảo và chuẩn xác mọi thông tin trao đổi với khách hàng.

 


Quỳnh chia sẻ, điều thích nhất ở FPT chính là môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, nơi mà nhân viên có thể tự do bày tỏ quan điểm và chính kiến. Đặc biệt, cô gái 9x rất yêu mến tinh thần người FPT - một tập thể gắn bó đoàn kết, giúp đỡ nhau vì mục tiêu chung là phục vụ khách hàng tốt nhất.

 


"Dùng thái độ tích cực, sống cuộc đời hoàn mỹ" là câu nói tâm đắc trong cuộc sống.

 


Khi được hỏi về 'một nửa' còn lại, cô nàng bày tỏ chưa bao giờ hoạch định mẫu người lý tưởng cho riêng mình. "Điều tôi mong đợi nhất ở người bạn đời tương lai chính là sự tinh tế, luôn bên cạnh trong những lúc khó khăn, vấp ngã nhất và là người có thể chịu đựng cũng như bao dung cho tính cách của mình".

 


Do đặc thù tính chất công việc thường xuyên ở quầy giao dịch, cô gái 9x  ít có thời gian tham gia các hoạt động xã hội, hay hội nhóm nhưng người đẹp luôn theo dõi và ủng hộ các chương trình từ FPT Telecom.

 


Trải nghiệm đáng nhớ khi còn làm vị trí quản lý thu cước là vào những ngày cuối tháng cao điểm, Quỳnh cùng các đồng nghiệp đến tận nhà khách hàng để thuyết phục thanh toán cước. "Chính vì vậy mà tôi nắm bắt hoàn cảnh và nghe những chia sẻ từ họ, vì mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau. Từ trải nghiệm này giúp tôi thấu hiểu phần nào tâm lý, mong muốn của khách hàng".

 


Thời gian tới, Lan Quỳnh đặt mục tiêu tham gia nhiều hơn các khóa học về kỹ năng, tư duy, quản lý nhân sự và trau dồi thêm ngoại ngữ mới để trang bị cho cho bản thân những nền tảng vững chắc nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc và sự phát triển cho tương lai.

 

Quốc Phú

Ảnh: NVCC

 
Thời tiết Cập nhật:
Khu vực: Hà NộiThay đổi
 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Thời gian
Nhiệt độ
Thời tiết
 • Thứ Năm, 12/01/2017
  18 - 20°C
  Có mưa
 • Thứ Sáu, 13/01/2017
  16 - 19°C
  Có mưa
 • Thứ Bẩy, 14/01/2017
  >
  17 - 20°C
  Không mưa